Golden Visa Bồ Đào Nha chứng kiến ​​sự tăng trưởng kỷ lục trong năm 2019

Số liệu thống kê gần đây được công bố bởi Sở di trú Bồ Đào Nha SEF (Serviço de Estrangeiros e Fronteiras) cho thấy chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha đã có một năm 2019 vô cùng thành công với nhiều cột mốc quan trọng. Theo SEF, năm 2019 đã có tổng cộng 470,5 triệu euro đầu tư vào chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha chỉ trong 7 tháng. 

Các quốc gia có hầu hết các nhà đầu tư cho chương trình này bao gồm Trung Quốc, Brazil, Nam Phi, Nga và Thổ Nhĩ Kỳ. Đầu tư của công dân Brazil theo chương trình đã tăng gần 42% vào năm 2019. Năm 2019 được coi là năm thành công nhất từ ​​trước đến nay của chương trình. 

Golden Visa đạt 4,8 tỷ euro (90% đầu tư vào bất động sản)

Tổng vốn đầu tư vào chương trình Visa Vàng Bồ Đào Nha hiện đã đạt mức ấn tượng 4,8 tỷ euro. Phần lớn trong số này (4,3 tỷ euro) đã có mặt trên thị trường bất động sản. Phương thức phổ biến thứ hai để có được Visa Vàng Bồ Đào Nha là chuyển nhượng vốn, với tổng vốn đầu tư là 465 triệu euro

Cho đến nay, 7.885 giấy phép cư trú đã được cấp cho các nhà đầu tư Visa Vàng Bồ Đào Nha, và thêm 13.364 cho các thành viên gia đình.

Nhiều người Brazil nộp đơn xin Visa Vàng Bồ Đào Nha

Đầu tư từ các công dân Trung Quốc đã giảm trong năm nay, phù hợp với sự sụt giảm chung của đầu tư Trung Quốc ở châu Âu.

Các nhà đầu tư từ Trung Quốc đã giảm 11% so với cùng kỳ năm ngoái. Ngược lại, các khoản đầu tư từ các nhà đầu tư Brazil đã tăng gần 50%.

Cũng đã có sự quan tâm tăng lên từ các công dân Nga, và giảm tổng thể từ các nhà đầu tư Nam Phi và Thổ Nhĩ Kỳ.

Mặc dù số lượng đơn xin Visa Vàng giảm trong nửa đầu năm, nhưng sự gia tăng trong những tháng mùa hè có nghĩa là Visa Vàng Bồ Đào Nha 2019 đang trở thành năm thành công nhất.

Chương trình đầu tư định cư thành công nhất của châu Âu

Các số liệu thống kê cho thấy, chương trình Visa Vàng Bồ Đào Nha là một trong những chương trình đầu tư định cư thành công nhất ở châu Âu 2019.

Một trong những lý do chính giải thích cho sự thành công của Golden Visa Bồ Đào Nha so với các chương trình khác là tính linh hoạt và lợi ích mà nó mang lại.

– Yêu cầu lưu trú ở mức thấp: chỉ 7 ngày cho năm thứ nhất và 14 ngày từ năm thứ hai trở đi, có nghĩa là các nhà đầu tư không phải di dời khỏi đất nước của họ để có được quyền lưu trú ở Bồ Đào Nha. Điều này làm cho chương trình đặc biệt phù hợp nếu nhà đầu tư không có ý định sống vĩnh viễn ở Bồ Đào Nha, nhưng muốn tiếp cận những lợi ích của việc có cư trú tại EU và cuối cùng là quyền công dân.

– Với giấy phép Visa Vàng, nhà đầu tư sẽ được đăng ký với hệ thống trung tâm của Khu vực Schengen, cho phép họ vào tất cả các nước châu Âu mà không cần thị thực bổ sung.

– Con cái phụ thuộc và cha mẹ phụ thuộc của nhà đầu tư cũng sẽ đủ điều kiện nhận được những lợi ích giống như họ.

– Sau năm năm, nhà đầu tư có thể nộp đơn xin thường trú và quyền công dân. Hộ chiếu Bồ Đào Nha cho phép du lịch miễn thị thực đến 182 quốc gia.

– Bất động sản là lựa chọn đầu tư phổ biến nhất cho chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha với hơn 92% ứng viên chọn con đường này. Bồ Đào Nha cũng cung cấp nhiều cơ hội đầu tư và thị trường bất động sản năng động với khả năng thu hồi vốn đầu tư cao. Điều này cùng với sức mạnh của nền kinh tế và sự ổn định chính trị của đất nước làm cho Golden Visa quốc gia này trở thành một lựa chọn tuyệt vời cho quyền công dân bằng đầu tư.

Ngoài ra, hiện nay con đường Định cư Châu Âu có thêm chương trình đầu tư định cư Bulgaria cũng mang lại nhiều quyền lợi cho nhà đầu tư Việt.

 

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*