Giá trị bất động sản ở Lisbon hiện tại trung bình

Trong giai đoạn 12 tháng tính đến quý 2/2019, các tòa nhà có diện tích hơn 500m2 tại Lisbon đã được bán với giá trung bình 2.915 euro/m2, tăng 34% so với 2.173 euro/m2 được giao dịch trong quý 2 năm 2018.

Giá trị bất động sản Lisbon hiện tại

Lisbon là một trong những thành phố tốt nhất để sống và là một trong những điểm du lịch hàng đầu ở châu Âu. Nhưng ngoài ra, đây là một trong những thành phố tốt nhất để đầu tư vào tài sản bất động sản và là một trong những thành phố yêu thích của các nhà đầu tư nước ngoài.

Do sự phục hồi kinh tế và sự gia tăng niềm tin vào thị trường, Bồ Đào Nha hiện đang trải qua giai đoạn tăng trưởng bất động sản. Các yếu tố như du lịch, việc thành lập các công ty đa quốc gia quan trọng và giá cả dưới mức trung bình của châu Âu thu hút cả các nhà đầu tư trong nước và quốc tế.

Giá nhà ở Lisbon đã tăng 66% lên 3.111 euro mỗi mét vuông kể từ quý 1 năm 2016. Trong quý 3 năm 2017, thủ đô duy trì vị trí dẫn đầu với giá bán cao nhất của đất nước. Các giá trị trung bình của bán nhà ở là 2.315 euro/m 2, theo số liệu INE.

Nhìn chung, Lisbon vẫn còn tương đối rẻ về giá bất động sản so với các thủ đô khác của châu Âu. Giao dịch trung bình của một tài sản mới ở Lisbon là 3.482 euro mỗi mét vuông vào năm 2018 so với 4.345 euro mỗi mét vuông ở Madrid và 12.910 euro mỗi mét vuông ở Paris, theo Chỉ số tài sản năm 2019 của Deloitte.

Kết quả hình ảnh cho real estate lisbon

Các khu vực tốt nhất để mua tài sản ở Lisbon

Ở Lisbon, có những khu vực có thể khả thi hơn để mua một tài sản, hiện tại là: Chiado; Príncipe Real; Lapa và Avenida da Liberdade. Đây là những khu vực tốt nhất để mua một bất động sản hiện đang ở Lisbon, nhưng vấn đề là với nhu cầu cao, giá cả tiếp tục tăng nên có thể khó tìm được nguồn cung tốt. Các khu vực khác mà các nhà đầu tư đang chuyển sang mua bất động sản là Santos; và Mouraria.

Cascais là một trong những khu vực chính mà các nhà đầu tư có thể đến và tìm kiếm bất động sản ở Lisbon. Khu vực này không quá đông dân cư như trung tâm thành phố và khá yên tĩnh. Ngoài ra, người từ các quốc gia khác đã đến đầu tư vào lĩnh vực này; Người Thổ Nhĩ Kỳ, Anh, Nam Phi,…

Bên cạnh Cascais, xung quanh bờ biển phía tây Lisbon là Estoril. Một thành phố trong một vài năm đã thu hút sự chú ý của các nhà đầu tư trong và ngoài nước. Thành phố này cung cấp một môi trường khá an toàn, hệ thống giao thông tốt, cơ sở hạ tầng và trên hết là các tài sản xa xỉ. Estoril cũng là một lựa chọn rất tốt để đầu tư vào bất động sản hiện nay.

Kết quả hình ảnh cho cascais portugal

Campolide là khu vực đắt nhất cho loại tài sản nhà ở, với các giao dịch ghi nhận mức giá trung bình là 4.246 euro/m2. Tiếp theo là Belém với mức giá 4.071 euro/m2. Cũng đáng chú ý là các khu vực Santo António, Santa Maria Maior và Estrela, nơi giá bán của các tòa nhà, trong giai đoạn được phân tích, từ 3.000 đến 3.900 euro/m2. Alvalade, đạt 2.542 euro/m2, và Alcântara, giao dịch tới 2.394 euro/m2, so với mức dưới 1.000 euro/m2.

Patricia Barão, người đứng đầu bộ phận dân cư của JLL, một dịch vụ bất động sản cho biết, khu vực Lisbon đã thu hút sự quan tâm quốc tế gia tăng trong những năm gần đây, chủ yếu là do hai chương trình khuyến khích người mua được thành lập khi đất nước phải vật lộn để phục hồi sau khủng hoảng.

Chương trình cư trú Lisbon, được giới thiệu vào năm 2009, cho phép cư dân từ các quốc gia khác được miễn thuế thu nhập nước ngoài trong 10 năm, trong khi chương trình Golden Visa, được giới thiệu vào năm 2012, cấp giấy phép cư trú cho người nước ngoài ngoài Liên minh châu Âu khi mua tài sản trị giá 500.000 euro trở lên. Người mua không cần phải sống ở đó, nhưng phải sở hữu tài sản trong hơn năm năm.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*