Madrid là vị vua mới của thị trường bất động sản Tây Ban Nha

Barcelona, ​​trong một thời gian khá dài đã thu hút nhiều nhà đầu tư hơn Madrid khi nói đến thị trường du lịch và bất động sản. Nhưng thời thế đã thay đổi. Giờ đây, Madrid đang nổi lên như một vị vua mới của thị trường bất động sản Tây Ban Nha. Đặc biệt là các nhà đầu tư nước ngoài muốn có được Visa Vàng định cư tại đây. Dường như có một vài lý do tại sao Madrid đang dần thay thế Barcelona trong việc thu hút các nhà đầu tư mua một số bất động sản trong đó.

Thị trường bất động sản Madrid tăng trưởng vượt bậc

Giá bất động sản trung bình ở Madrid City cho thấy mức tăng hàng năm là 3,3%. Vào cuối quý 3/2018, theo cơ sở dữ liệu của Idealista, giá bất động sản Madrid đã tăng 21,3%, so với năm trước. Giá trung bình cao hơn 43% so với tháng 9/2014 và hiện cao hơn 9% so với tháng 9/2007.

Giá trung bình ở các quận Centro và Salamanca được tìm kiếm cũng tăng khi so sánh giá vào tháng 9/2019 với giá tháng 9/2018, bằng 0,4% (€ 4.994 mỗi mét vuông) và 2,4% (€ 5.788 mỗi mét vuông) tương ứng. 

Giá tại Chamberí vẫn ổn định không có thay đổi hàng năm, trung bình ở mức € 5.331 mỗi mét vuông. Giá trung bình ở quận Tetuán sắp tới cho thấy một trong những mức tăng đáng kể hơn (4,8%), kết thúc tháng 9/2019 với mức giá 3.716 euro mỗi mét vuông. Giá tại các quận được tìm kiếm này đã tăng đáng kể kể từ tháng 9/2014, hơn 52% tại Trung tâm, 49% ở Chamberí, 40% ở Salamanca và 43% ở Tetuán. (Idealista, bán lại giá bất động sản)

Kết quả hình ảnh cho Barcelona spain

Tại sao Madrid ngày càng phổ biến với các nhà đầu tư nước ngoài?

Rất nhiều nhà đầu tư nước ngoài, khi nói đến việc mua bất động sản từ Tây Ban Nha nói riêng đều cho biết, họ thích sở hữu những bất động sản tại một thành phố du lịch để họ thực sự có thể sử dụng nhà của họ để nghỉ dưỡng. 

Điểm đến du lịch số một ở Tây Ban Nha luôn là Barcelona. Nơi đây quy tụ rất nhiều địa điểm, danh lam thắng cảnh nổi tiếng khắp thế giới: các nhà thờ với kiến trúc độc đáo, các con phố rực rỡ sắc màu, khung cảnh sống gần bãi biển Địa Trung Hải xinh đẹp và lãng mạn đã thu hút hàng triệu khách du lịch mỗi năm. 

Một số khách du lịch này có thể trở thành nhà đầu tư nước ngoài vì họ muốn tận hưởng những lợi ích của Visa Vàng Tây Ban Nha đem lại, bên cạnh việc sinh lời hay nghỉ dưỡng. 

Thủ đô Madrid không tạo ra sự chú ý này vì nó không có vị trí đẹp như Barcelona. Chưa kể Madrid được biết đến với 9 tháng mùa đông và 3 tháng mùa hè, thời tiết không thuận lời cho du lịch.

Đúng là Madrid không có lợi thế về địa lý của Barcelona nhưng điều đó không ngăn cản người dân nơi đây phát triển văn hóa của họ và thu hút sự chú ý của thế giới theo cách riêng. 

Kết quả hình ảnh cho madrid spain

Trước hết, thói quen hàng ngày và cuộc sống về đêm ở Madrid sôi động đang ngày càng trở nên nổi tiếng trên toàn thế giới, tiếp theo là nhiều sự đổi mới trong nền ẩm thực và rất nhiều nhóm bóng đá nổi tiếng. 

Thứ hai, thành phố đang trên đà phát triển khi nói đến chất lượng cuộc sống của người dân và nó cung cấp nhiều khu phố độc đáo đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng. 

Thứ ba, Madrid chính trị ổn định hơn các thành phố còn lại. Vấn đề độc lập của người Catalan đã ngăn cản rất nhiều nhà đầu tư nước ngoài chi tiêu số tiền kiếm được của họ ở Barcelona. Thay vào đó, họ đầu tư đến thành phố Madrid như một lựa chọn tốt hơn.

Thứ tư, Madrid đã trở thành một trong những thiên đường an toàn quan trọng cho các nhà đầu tư Nam Mỹ. Chính phủ Tây Ban Nha đang cố gắng biến Madrid thành một trong những thủ đô kinh doanh ở châu Âu. Chính phủ giảm thuế bất động sản và tăng đầu tư cơ sở hạ tầng. Điều đó sẽ giúp mọi doanh nhân và những người quan tâm đến Thị thực Vàng dễ dàng chọn Madrid hơn.

 

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*