Lời khuyên hữu ích cho người muốn mua nhà tại Tây Ban Nha

Tư vấn mua bất động sản Tây Ban Nha

Sẽ là một quyết định quan trọng hơn thuê nhà nếu bạn định mua nhà ở tại Tây Ban Nha. Dưới đây là một số lời khuyên mà Định cư Châu Âu cho bạn trong vấn đề này.

1.Quyết định nơi bạn muốn mua bất động sản

Nếu bạn không quen thuộc với Tây Ban Nha nhưng có đủ kiến thức tốt về đất nước thông qua bạn bè đã định cư, chương trình truyền hình, hướng dẫn hoặc tạp chí, bạn có thể sẽ có một ý tưởng khá hay về nơi bạn muốn bắt đầu tìm kiếm. Tây Ban Nha với cảnh quan đa dạng và phong phú, tự hào với các thành phố quốc tế sôi động, những ngôi làng thoải mái, khu vực đất liền xanh tươi tuyệt đẹp và một số khu vực ven biển đẹp nhất thế giới.

Đầu tư Bất Động Sản Tây Ban Nha

Trước tiên, bạn cần phải suy nghĩ về việc bạn muốn ở trong một thành phố, trên bờ biển hay trong một khu dân cư, nhiều nơi trong số đó có thể dễ dàng đi đến các trung tâm thành phố.

Một số câu hỏi khác bạn cần phải tự hỏi mình trước khi mua nhà có thể là: bạn có muốn thử thách cuộc sống trong một nền văn hóa hoàn toàn mới, nơi hầu như không ai nói ngôn ngữ của bạn hoặc bạn muốn có người nước ngoài khác ở gần đó? Bạn có muốn một số vùng đất để tận hưởng một lối sống nông thôn hơn? Nếu vậy, bạn đã sẵn sàng cho những thách thức đôi khi khó khăn (nông thôn Tây Ban Nha chỉ có 95 người/ km2 và như thế cuộc sống có thể rất cô lập)? Làm thế nào để bạn đối phó với nhiệt độ cực cao – mùa hè ở Tây Ban Nha có thể vượt quá 40 độ C trong tháng Bảy và tháng Tám?,…

Đây là tất cả những câu hỏi quan trọng và sẽ xác định loại môi trường và khu vực bạn muốn sống.

2.Quyết định bất động sản nào bạn có thể mua được

Một trong những sai lầm đầu tiên mà nhiều người mắc phải khi quyết định mua nhà ở Tây Ban Nha là không nghiên cứu các chi phí liên quan trước đó. Bạn có thể phải trả thêm từ 10% – 13% vào giá mua bao gồm thuế, phí công chứng, phí luật sư, chi phí khảo sát cộng với nhiều chi phí khác. Con số này thay đổi theo khu vực bạn mua (ví dụ Madrid có thuế suất cạnh tranh hơn) và loại bất động sản bạn mua (tức là xây dựng mới hoặc bán lại).

3.Tôi có mua đúng thời điểm không?

Tư vấn mua bất động sản Tây Ban Nha

Hiện tại, thị trường bất động sản Tây Ban Nha được xem là lành mạnh nhất trong nhiều năm. Kể từ khi bắt đầu suy thoái năm 2008, giá bất động sản bắt đầu giảm và tiếp tục như vậy cho đến giữa năm 2014.

Sự phục hồi bắt đầu chậm, ban đầu ở các khu vực chính của các thành phố lớn nhưng kể từ đầu năm 2017, đã có nhịp điệu tăng giá đều đặn trên toàn bộ Tây Ban Nha bao gồm cả khu vực ven biển và nội địa. Sự tăng trưởng này, cùng với một nền kinh tế Tây Ban Nha mạnh mẽ, các gói thế chấp cạnh tranh và lãi suất thấp tất cả kết hợp để làm cho nó trở thành một thời điểm lý tưởng để đầu tư vào bất động sản Tây Ban Nha.

4.Cách bắt đầu tìm kiếm  

Có rất nhiều cách để tìm kiếm bất động sản được bán ở Tây Ban Nha nhưng tìm kiếm trực tuyến có lẽ là điểm khởi đầu tốt nhất của bạn. Nhiều người mua bắt đầu bằng cách xem xét các cổng bất động sản Tây Ban Nha như idealista và fotocasa. Cổng thông tin chủ yếu là tạp chí trực tuyến, nơi các đại lý bất động sản trả tiền để liệt kê nhà của họ. Bằng cách tiếp cận đó, bạn sẽ nhận được ý tưởng về các loại thuộc tính có sẵn, giá và vị trí. Điều này sẽ giúp bạn có đủ thông tin để tiếp cận các đại lý. Điều cần thiết là tìm một cơ quan bất động sản có một danh tiếng. Có một số cách để làm điều này. Trước tiên, hãy đảm bảo rằng địa chỉ đó thuộc về cơ quan quản lý Tây Ban Nha được gọi là API (Agentes de la Propiedad Inmobiliaria), hãy xem hồ sơ theo dõi của họ, đọc các phương tiện truyền thông xã hội và đánh giá trên google của họ, và nếu có thể, hãy nói chuyện với bất kỳ ai đã sử dụng cơ quan này để tham khảo ý kiến của họ. Một đại lý địa phương, được đào tạo và có kinh nghiệm nên là bạn thân nhất của mọi người mua nhà và đừng quên rằng việc có một nhân viên nói ngôn ngữ của bạn là một lợi thế.

Xem thêm: 14 sự thật về đất nước Tây Ban Nha bạn có thể ngạc nhiên

 

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*