Du học Tây Ban Nha, tại sao không?

Chi phí du học Tây Ban Nha thế nào?

Có rất nhiều lý do khiến Tây Ban Nha trở thành nước có số lượng học sinh đăng kí du học nhiều nhất, sau  bài viết này chắc chắn bạn sẽ có câu trả lời cho riêng mình.

Học phí không phải là điều đáng lo

Đối với các nước lớn như Mỹ, Canada thì học phí sẽ là một khoản chi phí mà hàng tháng bạn phải lo lắng để chi trả, thế nhưng đến với đất nước Tây Ban Nha là một đất nước với vô số trường công lập thì bạn sẽ được chính phủ tài trợ đến hơn 90% tiền học phí. Đây là điều mà không phải đất nước nào cũng có được, điều này khiến cho sinh viên không phải quá lo lắng và có thể chuyên tâm học tập với mức học phí vô cùng dễ chịu.

Chất lượng giáo dục theo chuẩn của Châu Âu

Những lý do nên du học Tây Ban Nha

Bạn đừng lầm tưởng rằng chỉ có các nước lớn như Mỹ thì chất lượng giáo dục mới tốt, bởi tuy Tây Ban Nha là đất nước không quá hào nhoáng về kinh tế thế nhưng về chất lượng đào tạo về giáo dục thì không hề thua kém bất kì quốc gia nào, ở Tây Ban Nha các loại bằng cấp được công nhận trên toàn thế giới, tại đây bạn sẽ được giảng dạy bởi đội ngũ giáo sư, tiến sĩ có kinh nghiệm cao với lối giảng dạy vô cùng chuyên nghiệp cùng với cơ sở vật chất hiện đại, giúp bắt kịp nền giáo dục của thế giới. Nếu được định cư Châu Âu thì bạn sẽ cảm nhận được giá trị văn minh và nhân văn của nền giáo dục Tây Ban Nha.

Chi phí sinh hoạt khá dễ chịu

Nếu du học ở các nước phát triển thì bạn sẽ phải bỏ ra một khoản tiền lớn để chi trả cho các chi phí sinh hoạt, đi lại, nhà ở khá cao thế nhưng đối với nước Tây Ban Nha với mức chi phí khá rẻ bạn đã có thể thoải mái sinh sống mà không cần phải quá lo lắng về tiền bạc.

Chính sách làm thêm cởi mở hơn cho du học sinh

Đến với Tây Ban Nha bạn có cơ hội làm thêm 80h/ tháng, với mức lương khá ổn điều này giúp cho các bạn sinh viên có thêm tiền để chi trả cho cuộc sống và đồng thời lại không bị lãng phí thời gian, từ đó giúp các bạn có thêm những kinh nghiệm sống đáng quý, các mối quan hệ tốt hơn trong quá trình học điều này không phải ở môi trường nào bạn cũng có thể học hỏi được.

Chính sách du học Tây Ban Nha khá cởi mở

Tham quan và khám phá những vùng đất mới

Với chiều dài lịch sử hơn 3000 năm qua giúp cho Tây Ban Nha là nước có nền văn hóa lâu đời, sẽ có rất nhiều điều thú vị tại đây để bạn khám phá, với những cung điện hoàng gia, di tích lịch sử hay những bào tàng không tuổi ẩn chứa những tác phẩm văn hóa đồ sộ có giá trị cao mà dùng tiền không bao giờ có thể mua được.

Bên canh đó đây là đất nước với vị trí thuận lợi giúp cho việc đi lại của bạn cũng tiện lợi hơn giúp các bạn sinh viên có thể đi lại nhiều nơi một cách tiện lợi nhưng chi phí khá rẻ.

Chưa dừng lại ở đó trong bối cảnh bất ổn hiện nay, vấn đề an toàn đối với du học sinh luôn được đặt lên hàng đầu. Tại Châu Âu, Tây Ban Nha là một quốc gia EU có tốc độ tăng trưởng thương mại mạnh mẽ, đi kèm với đó là nền chính trị ổn định, không gặp bất ổn hay nội chiến dù có bất đồng quan điểm giữa các đảng phái chính trị. Chính sự ổn định này là tiền đề an toàn cho du học sinh yên tâm theo học.

Các bạn thấy đấy, Tây Ban Nha là đất nước có quá nhiều thứ khiến chúng ta cảm thấy đáng để một lần đặt chân đến du học hay sinh sống đúng không nào, nếu bạn đang có ý định du học thì đừng quên tham khảo bài viết này nhé.

Xem thêm: Những địa danh nổi tiếng thơ mộng và xinh đẹp ở Tây Ban Nha

 

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*