8 hành trình trải nghiệm bằng tàu hỏa tốt nhất châu Âu năm 2023, theo Lonely Planet

Du lịch bằng tàu hỏa ở châu Âu hiện đang thu hút rất nhiều khách du lịch quan tâm, giúp thay đổi cách đi lại và trải nghiệm của những ai muốn đi qua những khung cảnh thiên nhiên tráng lệ đồng thời bảo vệ môi trường.

8 hành trình trải nghiệm bằng tàu hỏa tốt nhất châu Âu năm 2023, theo Lonely Planet

Theo Lonely Planet, năm tới sẽ rất thú vị đối với những người đam mê du lịch bằng tàu hỏa với một số tuyến đường mới mà giờ đây họ có thể thêm vào danh sách phải trải nghiệm của mình. Lịch trình mùa đông mới bắt đầu vào ngày 11/12 năm nay, mang đến vô số cơ hội du lịch mới cho năm 2023.

Về vấn đề này, Lonely Planet đã chọn ra 8 hành trình du lịch tài hỏa châu Âu mà tất cả những người yêu thích du lịch đường sắt phải thử nghiệm.

Vienna-Milan với hãng đường sắt Nightjet

Công ty Nighjet do ÖBB (Đường sắt Áo) điều hành tại thủ đô của Áo, đang ngày càng mở rộng với một số dịch vụ hấp dẫn.

Tuyến đường Vienna-Milan, chạy qua thành phố cảng La Spezia của Ligurian xuống bờ biển, được xếp hạng là một trong những trải nghiệm du lịch mới hàng đầu của châu Âu cho năm 2023. Từ địa điểm bị đánh giá thấp này, những người đam mê du lịch có thể mong đợi những con đường mòn đi bộ ngoạn mục và những ngôi làng đầy màu sắc của Cinque Terre.

Ngoài ra, trong năm tới, hành trình này có thể được thực hiện trên một trong những chiếc tàu hỏa có khoang ngủ thế hệ tiếp theo của NightJet.

8 hành trình trải nghiệm bằng tàu hỏa tốt nhất châu Âu năm 2023, theo Lonely Planet

Xem thêm: 7 điểm đến ngoạn mục hàng đầu châu Âu mùa thu và mùa đông 

Đi từ Praha, Séc đến Zürich, Thụy Sĩ

Gần đây, Zurich của Thụy Sĩ đang nhanh chóng trở thành một trung tâm tàu ​​đêm. Sau 5 năm vắng bóng, chuyến tàu Canopus do Đường sắt Séc ČD điều hành giờ đây một lần nữa kết nối thành phố Thụy Sĩ với Praha tráng lệ qua Dresden và Leipzig.

Điều này cho phép hành khách lựa chọn hai tuyến đêm riêng biệt giữa hai thành phố. Canopus cũng cung cấp nhiều lựa chọn về chỗ ở hơn so với dịch vụ hiện có.

8 hành trình trải nghiệm bằng tàu hỏa tốt nhất châu Âu năm 2023, theo Lonely Planet

Tuyến đường Holyhead-London, Anh

Tuyến North Wales nổi bật là một trong những tuyến đường sắt lâu đời nhất trên thế giới và là tuyến đường tuyệt đẹp dọc theo bờ biển phía bắc được xây dựng từ năm 1844 đến năm 1850. Tuyến này kết nối các dịch vụ phà từ Dublin, Ireland với các chuyến tàu chở thư của Ireland đến London.

Bốn tuyến khởi hành hàng ngày bổ sung gần đây đã được thêm vào Avanti West Coast, mặc dù dịch vụ kém của nó trên tuyến này và các tuyến khác đã bị chỉ trích nhiều ở Vương quốc Anh. Các chuyến tàu bổ sung cũng là một phần của kế hoạch nâng cấp được mong đợi giữa London, West Midlands, North West England và North Wales.

8 hành trình trải nghiệm bằng tàu hỏa tốt nhất châu Âu năm 2023, theo Lonely Planet

Tàu đêm từ Hamburg, Đức đến Stockholm, Thụy Điển

Từ tháng 9, các chuyến tàu đêm trực tiếp từ Hamburg đến Stockholm đã bắt đầu hoạt động trở lại sau một thời gian, do các vấn đề về quy định, hầu hết các toa tàu do nhà điều hành đường sắt nhà nước Thụy Điển SJ cung cấp không được phép đi qua Đan Mạch.

Sau đó, hành khách có thể tùy chọn giường chung hoặc giường đơn, chẳng hạn như ngủ cho một, hai hoặc ba người; giấc ngủ sang trọng. Tất cả đều cung cấp dịch vụ băng qua Cầu Öresund qua đêm.

Đi khắp Tây Ban Nha trên những chuyến tàu cao tốc mới

Một tuyến đường sắt tốc độ cao mới Iryo đang hướng tới mục tiêu làm chấn động ngành đường sắt Tây Ban Nha. Tất cả những chuyến đi sẽ nhanh chóng và thoải mái, cung cấp dịch vụ bốn hạng tương tự như các chuyến tàu chở khách Frecciarossa của Trenitalia.

Ngủ một giấc dài tại ga Sirkeci ở Istanbul

Mặc dù Sirkeci đã bị bỏ lại phía sau, nhưng đang có các kế hoạch khôi phục các chuyến tàu chở khách dọc theo bờ biển của khu vực cũ này của Istanbul, ôm sát các bức tường Theodosian cổ đại, nhằm mục đích cung cấp dịch vụ tám ga nối Sirkeci với Kazlicesme ở phía tây.

Đi từ Montreux đến Interlaken ở Thụy Sĩ mà không cần đổi tàu

Một trong những dịch vụ hấp dẫn nhất ở Thụy Sĩ là GoldenPass Express. Mỗi hành khách có thể trải nghiệm hành trình đi từ Montreux đến bờ hồ Geneva, sau đó lên trên mặt hồ qua những con đèo và qua khung cảnh núi cao ngoạn mục.

Từ tháng này, GoldenPass Express tiếp tục di chuyển mà không thay đổi hành khách đến Spiez và Interlaken Ost.

Theo dõi hành trình tàu hỏa từ Moldova đến Ukraine

Mặc dù việc Nga xung đột Ukraine đã mang lại những hậu quả to lớn, nhưng việc tiếp tục vận hành theo kế hoạch của các tuyến đường sắt Ukraine đã là một biểu tượng của sự ổn định.

Mặc dù thực tế là có thể mất một thời gian trước khi du khách từ bên ngoài Ukraine có thể đi tàu trở lại Kyiv, việc nối lại dịch vụ này vào tháng 11 sau 24 năm sẽ được hoan nghênh. Do đó, chuyến tàu có tên “Chuyến tàu Chiến thắng” hiện có một điểm dừng tại ga Ungheni ở phía tây Moldova, từ đó có thể nối chuyến đến Iasi, Romania.

 

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*