Hệ thống giáo dục Síp tốt như thế nào?

Những bãi biển đầy nắng, khách sạn sang trọng và dịch vụ du lịch hoàn hảo đã giúp Cộng hòa Síp trở nên giàu có và thịnh vượng. Điều này giúp quốc gia đầu tư hệ thống giáo dục theo tiêu chuẩn châu Âu chất lượng cao, với học phí phải chăng và nhiều lợi ích. Nhiều chương trình Cử nhân và Thạc sĩ tại Síp phù hợp với tiêu chuẩn của các trường đại học quốc tế trên toàn thế giới.

Hệ thống giáo dục tại Síp

Giáo dục mầm non

Giáo dục Mầm non là bắt buộc đối với tất cả trẻ em từ 4 – 5 tuổi. Trẻ em cũng được chấp nhận trên 3 tuổi.

Giáo dục tiểu học

Giáo dục tiểu học là bắt buộc đối với tất cả trẻ em trên 5 tuổi và có thời gian 6 năm. Mục đích của Giáo dục tiểu học là tạo ra và bảo đảm các cơ hội học tập cần thiết cho trẻ em bất kể tuổi tác, giới tính, gia đình và nền tảng xã hội.

Giáo dục trung học

Giáo dục phổ thông trung học cung cấp hai chu kỳ giáo dục ba năm – Gymnasio (giáo dục trung học cơ sở) và Lykeio (giáo dục trung học phổ thông) – cho học sinh trong độ tuổi từ 12 đến 18. Chương trình giảng dạy bao gồm các bài học cốt lõi, các môn học liên ngành và đa dạng các hoạt động ngoại khóa.

Thay vì Lykeio, học sinh có thể chọn tham gia Giáo dục Kỹ thuật và Dạy nghề Trung học, nơi cung cấp cho họ kiến ​​thức và kỹ năng để chuẩn bị cho họ gia nhập lực lượng lao động hoặc theo đuổi các nghiên cứu tiếp theo trong lĩnh vực họ quan tâm.

Giáo dục và Đào tạo nghề sau trung học

Giáo dục và đào tạo nghề sau trung học cung cấp tất cả các loại hình giáo dục và đào tạo nghề. Cung cấp cho sinh viên các bằng cấp cần thiết bằng cách truyền đạt kiến ​​thức học thuật và kỹ thuật, chủ yếu là kỹ năng thực hành. Thời hạn của các chương trình là 2 năm.

Giáo dục đại học

Có khoảng 25.000 sinh viên đang theo học tại các trường đại học Síp, và người nước ngoài chiếm ít nhất một phần ba trong số họ. Một số trường cao đẳng và đại học quốc tế tại Síp cung cấp các chương trình bằng kép, được công nhận hoàn toàn bởi các trường đại học đối tác của Vương quốc Anh và Hoa Kỳ.

Có một số trường đại học công và tư trong nước, cung cấp các chương trình học tập trong nhiều lĩnh vực khác nhau, từ kinh doanh và y học đến khoa học máy tính và quản lý du lịch. Dưới đây là một số trường đại học phổ biến nhất trong số các sinh viên quốc tế:

Các trường đại học công lập

  1. Đại học Síp
  2. Đại học Công nghệ Síp
  3. Đại học Mở Síp

Các trường đại học tư thục

  1. Đại học châu Âu – Síp
  2. Đại học Frederick – Síp
  3. Đại học Nicosia – Síp
  4. Đại học N Nott – Pafos

5 Đại học Central Lancashire

Síp cung cấp giáo dục chất lượng cao và học phí phải chăng

Síp dành hơn 7% GDP cho giáo dục, tỷ lệ cao thứ 3 trong Liên minh châu Âu sau Đan Mạch và Thụy Điển.

Cũng giống như bất cứ nơi nào khác, hệ thống giáo dục ở Síp có những đặc thù riêng. Không có gì đáng ngạc nhiên, các ngành học phổ biến nhất được cung cấp bởi các trường đại học ở Síp là Kinh doanh Khách sạn và Du lịch, mặc dù danh sách tất cả các chương trình có sẵn không giới hạn ở những ngành này.

Mặc dù Síp là thành viên của EU và hệ thống Bologna, hầu hết các trường học và cao đẳng đều dựa trên hệ thống giáo dục của Mỹ, mang đến cho sinh viên cơ hội lựa chọn khối lượng học tập và thay đổi khóa học. Nó có tác động tích cực cả về thời gian giải trí và học phí của sinh viên, vì bạn càng học ít môn, bạn càng trả ít tiền.

Đồng thời, nó có phần phức tạp hơn đối với người nước ngoài, vì giáo dục đối với họ đắt hơn và theo luật di trú của Síp, họ không được phép làm việc nhiều giờ hơn so với quy định của pháp luật.

Trên thực tế, học phí dao động trong khoảng từ 3.400 đến 8.000 EUR mỗi năm tùy theo trường. Các trường công (thường nói tiếng Hy Lạp) là miễn phí. Tất cả các trường đại học và cao đẳng lớn đều có ký túc xá riêng và chi phí ăn ở hàng tháng khoảng 150 EUR. Đó là cực kỳ thấp so với các nước châu Âu khác.

Tiêu chuẩn giáo dục và tỷ lệ đỗ ở Síp rất tốt. Trên thực tế, Đại học Síp, được xếp hạng trong 1.000 trường đại học hàng đầu thế giới. Đây là thông tin để bạn có thể tham khảo nếu có nhu cầu định cư Síp để sở hữu quốc tịch Châu Âu

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*