Tháng 8 và 9 là thời điểm tốt nhất để đầu tư vào bất động sản Síp

Dữ liệu mới về bất động sản ở Síp cho thấy nhu cầu hiện đang ở mức tối thiểu, thị trường gần ổn định, đây là lúc phù hợp để các nhà đầu tư mua vào.

Số lượng giao dịch với nhà đầu tư nước ngoài giảm 46%, thị trường dần ổn định

Tại Síp, số lượng giao dịch bất động sản do các nhà đầu tư nước ngoài thực hiện đã giảm 46%. Chúng ta đang nói về khoảng thời gian từ tháng 1 đến tháng 7 năm 2020 so với cùng kỳ năm ngoái. Phân tích các chỉ số chi tiết cho phép các chuyên gia đưa ra dự báo rằng tháng 8 và tháng 9 năm 2020 là thời điểm tốt nhất để đầu tư vào bất động sản ở Síp.

Chính phủ Síp đã công bố số liệu thống kê chính thức gần đây về các giao dịch bất động sản. Bao gồm dữ liệu về hợp đồng với người mua không phải là công dân EU (sau đây gọi là – nhà đầu tư nước ngoài, người nước ngoài). Số lượng giao dịch trong danh mục này tiếp tục giảm kể từ khi đóng cửa biên giới. Vào tháng 7 năm 2020, số lượng của chúng giảm 36% so với tháng 7 năm ngoái.

Trong tháng 1-7/2020, số lượng giao dịch với nhà đầu tư nước ngoài giảm 46% so với cùng kỳ năm ngoái. Đồng thời, tổng số hợp đồng mua bán được ký kết không có công dân Síp giảm 43% so với cùng kỳ. Điều này cho thấy rằng các biên giới khép kín đã trở thành một trở ngại bình đẳng đối với cư dân EU và các nhà đầu tư nước ngoài từ các khu vực khác.

Tại sao chúng ta chủ yếu xem xét nhu cầu từ các nhà đầu tư ngoài?

Nhiều người trong số họ tham gia vào chương trình quốc tịch Síp để đầu tư, nhằm kích thích việc mua lại bất động sản đắt tiền. Do đó, giao dịch với nhà đầu tư nước ngoài diễn ra phổ biến trên thị trường.

Sự sụt giảm nhu cầu từ các nhà đầu tư nước ngoài là do khủng hoảng và biên giới đóng cửa. Người mua không thể đến thăm đất nước để lựa chọn các bất động sản phù hợp.

Một yếu tố quan trọng khác là những thay đổi gần đây trong chương trình đầu tư quốc tịch Síp. Nhiều nhà đầu tư dự định tham gia chương trình đã có thái độ chờ đợi trong khi các sửa đổi đang được thảo luận. Bây giờ các thay đổi được chấp nhận. Síp kỳ vọng rằng sự quan tâm đến chương trình đầu tư định cư Síp sẽ phục hồi.

Ngoài ra, phân tích dữ liệu bán hàng cho thấy đây là thời điểm tốt nhất để đầu tư vào bất động sản ở Síp. Tác động của cuộc khủng hoảng: dữ liệu từ tháng 5 đến tháng 7 Khủng hoảng có tác động tiêu cực đến nhu cầu bất động sản, nhưng sự sụt giảm giữa các khu vực là không đồng đều.

Tháng 8 và tháng 9 năm nay là thời điểm tốt nhất để mua bất động sản ở Síp

Số lượng giao dịch bất động sản ở Limassol và Nicosia đã giảm mạnh. Cầu giảm dẫn đến giá giảm. Nếu bạn có kế hoạch đầu tư vào bất động sản ở Síp, hãy chú ý đến Limassol và Nicosia. Những khu vực này theo truyền thống thu hút nhiều nhà đầu tư từ Nga, và đông đảo cộng đồng người nói tiếng Nga tập trung ở đó. Trong bối cảnh giá nhà đang giảm, đây là một điểm cộng cho các nhà đầu tư bất động sản có ý định tham gia chương trình quốc tịch Síp thông qua đầu tư.

Các số liệu của tháng 7 so với số liệu của 3 tháng trước: Chúng ta có thể thấy nhu cầu ở Paphos giảm mạnh. Có lẽ, dữ liệu chính thức phản ánh xu hướng mới nổi. Trong trường hợp này, tháng 8 và tháng 9 năm nay là thời kỳ thuận lợi để đầu tư bất động sản trong khu vực, nơi giá thường cao nhất ở Síp.

Động lực tích cực ở Larnaca, Limassol, Nicosia có thể có nghĩa là nhu cầu bắt đầu phục hồi từ các nhà đầu tư nước ngoài.

 Sự sụt giảm tổng doanh số bán hàng ở Síp trong tháng Bảy chỉ là 8%. Đây là chỉ số tính đến tổng số giao dịch với bất động sản – ở thị trường trong nước, với công dân EU, với nhà đầu tư nước ngoài. Nếu bạn so sánh các số liệu với năm 2019, thị trường ít nhất đang tiến tới sự ổn định. Vì vậy, ngay cả với tất cả các loại giao dịch, tháng 8 và tháng 9 năm nay là thời điểm tốt nhất để mua bất động sản ở Síp.

Nhà đầu tư quan tâm đến việc đầu tư bất động sản định cư đảo Síp và cần được tư vấn chi tiết hơn, có thể liên hệ trực tiếp với NVS để được tư vấn miễn phí qua:

Hotline 0914 137 699 hoặc tới trực tiếp văn phòng tại địa chỉ:

Trụ sở TPHCM Lầu 7, tòa nhà SGNR, 161-163 Ký Con, P.Nguyễn Thái Bình, Quận 1, TP.HCM

VPHN: Tầng 13, tòa nhà Hà Nội Tower, số 49 Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm, HN

 

 

 

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*