Công dân Síp có thể hưởng lợi học phí trong các trường đại học Anh sau Brexit

Síp đang đàm phán với Vương quốc Anh để duy trì học phí đại học ưu đãi cho công dân của mình. Nếu các quốc gia ký kết thỏa thuận song phương, con cái của các nhà đầu tư có hộ chiếu Síp sẽ có thể được học tại các trường đại học của Anh với chi phí tiết kiệm.

Síp dự định ký một thỏa thuận với Vương quốc Anh để duy trì học phí cho công dân

Síp dự định ký một thỏa thuận với Vương quốc Anh để duy trì học phí hợp lý cho việc giáo dục công dân của mình trong các trường đại học ở Anh sau Brexit. Điều này đã được các Bộ trưởng Ngoại giao và Giáo dục Síp Nicos Christodoulides và Prodromos Prodromou công bố. Nếu thỏa thuận được ký kết, con cái của các nhà đầu tư quốc tịch Síp sẽ có thể theo học tại các trường đại học của Anh với chi phí giảm.

Are University Students Open to the Ideas of Liberty?

2021, giá tại các trường đại học cho người châu Âu sẽ giống như cho người nước ngoài khác. Học sinh nhập học vào các trường đại học trong năm học 2020/2021, sẽ phải trả học phí với chi phí thấp hơn. Họ cũng sẽ có thể nhận được các khoản vay để học lên cao hơn. Các đặc quyền sẽ vẫn được duy trì trong toàn bộ thời gian học cho những sinh viên sẽ nhập học vào các trường đại học vào cuối năm 2020.

Sinh viên Châu Âu khi nhập học năm 2021/2022 sẽ phải trả học phí giống như công dân nước thứ ba. Ngoài ra, họ sẽ không thể vay tiền để học. Nếu Síp thành công trong việc ký kết thỏa thuận với Vương quốc Anh, công dân Síp sẽ có thể được giáo dục theo các điều kiện ưu đãi. Điều này cũng áp dụng cho con cái của các nhà đầu tư đã nhận được hộ chiếu theo chương trình quốc tịch Síp.

Đàm phán để duy trì chi phí giáo dục Bộ trưởng Bộ Giáo dục Cyprus Prodromos Prodromos cho biết: “Tôi và Bộ trưởng Bộ Ngoại giao đang tham khảo ý kiến của những người đồng cấp Anh. Chúng tôi đang cố gắng tạo cơ hội cho sinh viên Síp sang Anh học tập với mức học phí hiện có”. Ông nói thêm rằng cả hai bên sẽ nỗ lực để tăng cường quan hệ giữa các trường đại học của Síp và Vương quốc Anh. Khoảng 20% sinh viên Síp được học cao hơn ở nước ngoài.

7 Reasons Students Will Leave Your University Website - QS

Vương quốc Anh là một trong những điểm đến phổ biến nhất của giới trẻ ở Síp. Giáo dục đại học ở đất nước này mang lại cho người Síp triển vọng về việc làm thành công. Chương trình trao đổi sinh viên Anh Quốc, các nước EU và 5 nước khác tham gia vào chương trình trao đổi sinh viên Erasmus +.

Trước đó, chúng tôi đã nói rằng công dân của một quốc gia thành viên EU khác – Malta – sẽ có khả năng ở lại Vương quốc Anh mà không cần thị thực hoặc hạn chế. Những người khác có thể mất các ưu đãi của họ: chính phủ Anh đang xem xét cấp giấy phép cư trú cho người châu Âu theo các điều kiện chung.

Học phí Vương quốc Anh dành cho sinh viên EU/EEA vào năm 2021

Sau quyết định rời EU, các công dân Thụy Sĩ và EEA khác sẽ không còn đủ điều kiện để hưởng phí nhà, hỗ trợ tài chính cho người học đại học, sau đại học và nâng cao từ Student Finance England cho các khóa học bắt đầu từ năm học 2021/22. Thay đổi này cũng sẽ áp dụng cho tài trợ Giáo dục Nâng cao cho những người 19 tuổi trở lên và tài trợ cho việc học nghề. 

Cho đến nay, những người đến từ EU / EEA (trong đó có Síp) và Thụy Sĩ được hưởng mức học phí tương đương với sinh viên bản địa ở Vương quốc Anh. Ví dụ, tại các trường đại học công lập ở Anh, học phí cho các chương trình đại học (Cử nhân) được giới hạn ở mức 9.250 GBP mỗi năm học. Ở Wales, giới hạn là 9.000 GBP / năm. Ở Scotland, các chương trình Cử nhân về cơ bản là miễn phí cho tất cả sinh viên Vương quốc Anh và EU / EEA.

Từ tháng 9 năm 2021 trở đi, những quyền lợi này sẽ chỉ áp dụng cho sinh viên quốc gia. Đối với những người khác, học phí sẽ cao hơn. Trong một số trường hợp, chúng có thể cao gấp 2, 3 hoặc thậm chí 4 lần (30.000 – 40.000 GBP mỗi năm tùy thuộc vào trường đại học và loại bằng cấp). Ngoài ra, học phí có thể đắt hơn đáng kể tại các trường đại học tư thục.

PhD funding for Domestic & International Students at University of New  England in Australia

Trong ví dụ trên, sinh viên EU / EEA sẽ trả 12,968 EUR / năm cho bằng Thạc sĩ về Ai Cập học. Điều này sẽ không còn đúng từ năm 2021 khi họ sẽ phải trang trải toàn bộ học phí quốc tế, là 29.047 EUR / năm.

Ý nghĩa chính thứ hai của Brexit là tất cả sinh viên đến từ EU / EEA và Thụy Sĩ sẽ không còn có thể đăng ký các khoản vay sinh viên từ năm 2021.

Chương trình hỗ trợ tài chính này đã và đang giúp đỡ các sinh viên trong nước và ở nước ngoài, những người không thể trả học phí của họ trong những trường hợp bình thường. Năm 2020 là năm cuối cùng sinh viên không thuộc Vương quốc Anh vẫn có thể đăng ký các khoản vay này. Nếu bạn sẽ bắt đầu học trong năm nay hoặc đã bắt đầu vào năm 2019 hoặc 2018 và sẽ kết thúc vào năm 2021 hoặc muộn hơn, bạn sẽ vẫn được hưởng lợi từ khoản vay cho đến khi kết thúc việc học của mình.

 

 

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*