Síp nới lỏng nhiều biện pháp hạn chế đi lại từ 18/4/2022

Síp nới lỏng nhiều biện pháp hạn chế đi lại từ 18/4/2022

Công dân từ các quốc gia khác sẽ không còn bị hạn chế đi lại khi dự định vào Síp sau khi chính phủ của nước này thông báo rằng họ sẽ bãi bỏ các biện pháp vào ngày 18/4/2022 tới đấy.

Síp nới lỏng quy định nhập cách cho khách du lịch

Những đổi mới được đưa ra như một phần nỗ lực giảm bớt khó khăn cho quá trình đi lại và dần dần trở lại cuộc sống bình thường. Theo Bộ Giao thông, Truyền thông và Công trình của Síp:

  • Việc phân loại các quốc gia khác, có tính đến tình hình dịch tễ học của họ sẽ bị bãi bỏ. Trước đó, Síp phân loại các quốc gia khác thành các nhóm cụ thể như nhóm màu xanh lá cây, màu đỏ và màu xám dựa theo tình hình dịch tễ học ở các nước đó.
  • Khách du lịch sẽ không còn bắt buộc phải có Cyprus Flight Pass nữa.
  • Síp cũng nới lỏng các quy tắc nhập cảnh đối với những người đến từ Armenia và Columbia.

Bắt đầu từ ngày 18/4/2022, Síp sẽ nới lỏng nhiều biện pháp hạn chế đi lại bao gồm:

  • Tất cả những người đã hoàn thành quy trình tiêm chủng Covid-19 sẽ được phép nhập cảnh vào đất nước này mà không bắt buộc phải trải qua quy trình xét nghiệm Covid-19 lúc đầu.
  • Những khách du lịch chưa tiêm phòng sẽ chỉ được yêu cầu xuất trình kết quả âm tính, chấp nhận kết quả test nhanh không quá 24 giờ hoặc kết quả xét nghiệm PCR không quá 72 giờ.
  • Các nhà chức trách ở Cyrus cũng đã làm rõ rằng trẻ em dưới 12 tuổi sẽ được miễn tất cả các cuộc kiểm tra Covid-19.

Síp nới lỏng quy định phòng dịch trong nước

Bộ trưởng Bộ Y tế, Michalis Hadipantelas, đã nhấn mạnh rằng bắt đầu từ ngày 11/4/2022, mọi người cũng sẽ được miễn yêu cầu đeo khẩu trang khi ra ngoài trời. Đồng thời, SafePass sẽ chỉ cần thiết cho nhân viên y tế cũng như những người vào các cơ sở chăm sóc sức khỏe, nhà cho người cao tuổi và các trung tâm y tế.

Các nhà chức trách ở Síp đã thông báo rằng không yêu cầu SafePass đối với những người dự định vào trung tâm mua sắm, bảo tàng, cơ sở dịch vụ công cộng hoặc các khu chợ ngoài trời và lễ hội. Tuy nhiên, SafePass vẫn cần thiết cho những người dự định vào nhà hàng.

Theo số liệu do Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cung cấp, Síp đã ghi nhận tổng cộng 449.715 trường hợp nhiễm Covid-19 kể từ khi bắt đầu đại dịch. Tổng số 950 người đã chết trong cùng thời gian.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*