Khám phá Síp, hòn đảo xinh đẹp của châu Âu

Những bãi biển đẹp, những bữa tiệc hoang dã, ẩm thực thơm ngon chỉ là một phần nhỏ của những điều thú vị mà đảo Síp xinh đẹp mang lại cho du khách.

Sau Sicily và Sardinia, Síp là hòn đảo lớn thứ ba trên biển Địa Trung Hải. Đảo Síp nằm ở ngã tư của ba lục địa – Châu Âu, Châu Á và Châu Phi – vị trí địa lý độc đáo của hòn đảo đã đóng một phần quan trọng trong quá khứ hỗn loạn của nó kể từ thời cổ đại. Người Hy Lạp Mycenaean, Phoenicia, Assyria, Ai Cập, La Mã, Franks, Venetian, Ottoman và Anh, tất cả đã để lại những tàn dư có thể nhìn thấy của họ, và do đó đã tạo ra một bức tranh của các nền văn hóa và thời kỳ khác nhau tại đây.

 Khí hậu Địa Trung Hải hoàn hảo trong 365 ngày

Khí hậu ở Síp là một trong những vùng khí hậu ổn định và ấm áp nhất ở châu Âu và nhiệt độ trung bình hàng năm là 24 độ C. Điều này có nghĩa là Síp có mùa đông ấm áp với những ngày mưa rất nhỏ và mùa hè chủ yếu là khô và nóng. Ngoài ra, cần lưu ý rằng Síp có trung bình 3000 giờ nắng mỗi năm . 

Tuyết chỉ có ở dãy núi Troodos ở phần trung tâm của đảo. Mưa xảy ra chủ yếu vào mùa đông, còn mùa hè thường khô. Nói chung, mùa hè kéo dài khoảng tám tháng, bắt đầu vào tháng 4 với nhiệt độ trung bình 21-23 độ C vào ban ngày, 11-13 độ C vào ban đêm và kết thúc vào tháng 11 với nhiệt độ trung bình 22-23 độ C vào ban ngày và 12-14 độ C vào ban đêm. Trong bốn tháng còn lại, nhiệt độ đôi khi vượt quá 20 độ C.

Bãi biển sạch và nước biển trong vắt

Síp là hòn đảo lớn thứ ba trên biển Địa Trung Hải và những bãi biển của nó hoàn toàn tuyệt vời. Biển trong vắt cùng với những bãi biển gọn gàng, ngăn nắp sẽ khiến bạn có cảm giác như đang ở một thiên đường trên Trái đất. 

Những bãi biển nổi tiếng nhất là những bãi biển ở Ayia Napa, nhưng bãi biển thú vị nhất là bãi biển ở thành phố nổi tiếng với dòng Rock Đá nổi tiếng của Aphrodite . Truyền thuyết nói rằng sự ra đời của nữ thần Hy Lạp xảy ra chính xác trên bãi biển này.

Đa dạng văn hóa

Dân số của Síp chủ yếu bao gồm người Hy Lạp (78%) và khoảng 18% dân số là người Thổ Nhĩ K . Rất đặc biệt là trường hợp của Nicosia, thủ đô duy nhất được phân chia trên thế giới. Phần phía Nam của Nicosia là Hy Lạp và phần phía Bắc hầu hết là nơi sinh sống của người Síp Thổ Nhĩ Kỳ. 

Trên hết, người Thổ Nhĩ Kỳ đã tuyên bố một quốc gia độc lập có tên là Cộng hòa Thổ Nhĩ Kỳ Bắc Síp, nơi chỉ được Thổ Nhĩ Kỳ công nhận. Vì vậy, theo một cách nào đó, bạn có thể nói rằng bạn thực sự đã đến thăm hai quốc gia, không chỉ một!

Món ăn truyền thống ngon miệng

Vì Síp là một quốc gia của dân tộc Thổ Nhĩ Kỳ và Hy Lạp (phần lớn), nên rõ ràng phần lớn các món ăn của người Síp sẽ bao gồm các món ăn Thổ Nhĩ Kỳ và Hy Lạp . Món ăn yêu thích của họ là mezedes bao gồm một số món ăn nhỏ khác nhau (tối đa 20 trong số đó), Chủ yếu là các món thịt cá với rau. Hãy thử xúc xích Loukaniko cay cay và nhiều loại nước chấm khác nhau như Tahini (mè nhúng) hoặc Skordalia (tỏi và khoai tây nhúng). 

Phô mai mềm địa phương của họ được gọi là halloumi và người dân địa phương thích ăn nướng. Đối với các món tráng miệng, người Síp thích ăn bánh pudding, như galaktoboureko, mahalepi, bánh pudding ngô malahapi phủ trong xi-rô hoa hồng. Bên cạnh những món ăn ngon, đừng quên thử loại rượu vang tráng miệng ngọt ngào có tên Commandaria, tuyệt vời với phô mai cứng. Rượu mạnh như ouzo, rượu hồi và filfar chắc chắn đáng để nếm thử.

Du hành về quá khứ với những di tích lịch sử

Chiều dài lịch sử của Cộng hòa Síp là hơn 10.000 tuổi với nhiều di tích chứng kiến sự thay đổi văn hóa qua nhiều thế kỷ. Vì chúng tôi đã đề cập rằng Síp rất đa dạng về văn hóa, nên việc mong đợi một nền tảng lịch sử phong phú là điều hợp lý. Chuyến đi tốt nhất của người Viking đến quá khứ có thể được tìm thấy trong Bảo tàng Síp ở thủ đô Nicosia. Bảo tàng có một bộ sưu tập đồ tạo tác tuyệt vời có niên đại từ thời đồ đá mới và thời Byzantine. 

Những tàn tích Hy Lạp cổ đại như Amathus và Korion ở Limassol và các nhà thờ Hồi giáo cũ của Thổ Nhĩ Kỳ, thậm chí còn có dấu vết của văn hóa Venice cổ như những bức tường của Venice ở Nicosia được coi là ví dụ điển hình nhất của thành phố Phục hưng lý tưởng.

Xem thêm: Đầu tư định cư Bulgaria để định cư Châu Âu

 

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*