9 điều cần chuẩn bị cho chuyến đi du lịch đến Malta

tham quan Hal Saflieni Hypogeum
tham quan Hal Saflieni Hypogeum

Đến Malta là một trải nghiệm tuyệt vời, nhưng chuyến đi Malta cần được chuẩn bị trước. Tại sao? Mặc dù Malta nhỏ bé nhưng hòn đảo này che giấu rất nhiều bất ngờ cho du khách như các di tích tiền sử, hàng chục lễ hội và các khu nghỉ tuyệt vời!

1.Đặt vé tham quan Hal Saflieni Hypogeum trước

Hãy bắt đầu với phần quan trọng nhất là đặt trước vé cho khu di sản văn hoá tiền sử duy nhất được biết đến ở Malta. Bạn sẽ thực sự trải nghiệm lịch sử bằng việc tham quan khu di tích 5000 năm tuổi ở sâu dưới lòng đất.

2.Mang theo đôi giày đi trên bãi biển

Malta có một số bãi biển với cát êm ái những cũng có cả đá ở một số bãi biển khác. Vì thế đừng quên chuẩn bị giày chắc chắn cho việc đi trên bãi biển

3.Đặt trước nhà nghỉ ở Malta

Có rất nhiều nhà nghỉ mát ở Malta. Thông thường các nhà nghỉ này nhỏ và không có nhiều giường, đôi khi chỉ là một vài phòng riêng. Nếu bạn đang tìm kiếm một nhà nghỉ hàng đầu ở Malta, bạn nên đặt trước. Nếu không, bạn có thể không ở tại một nhà nghỉ địa phương và có thể phải chuyển sang một loại nhà ở khác.

4.Mang theo một bộ chuyển đổi

Malta từng là thuộc địa của Anh và họ có thói quen sử dụng phích và ổ cắm điện hình vuông theo tiêu chuẩn 3 chạc. Do đó bạn có thể cần phải mang theo một bộ chuyển đổi ổ cắm cho máy tính xách tay và điện thoại thông minh của bạn. Nếu bạn bỏ lỡ bộ chuyển đổi ở nhà thì bạn cũng không nên quá lo lắng. Nhà nghỉ của bạn ở Malta sẽ sẵn lòng giúp bạn!

5.Ô tô lái xe ở phía bên trái

Một ảnh hưởng khác từ Anh và vẫn còn lưu lại trên đất Malta là lái xe bên trái. Nếu bạn đang có kế hoạch thuê một chiếc ô tô để đi vòng quanh Malta, bạn nên suy nghĩ về thực tế này.

6.Chuẩn bị kem chống nắng + mũ

biển MaltaMalta có khí hậu cận nhiệt đới Địa Trung Hải, có nghĩa là bạn cần quan tâm tới ảnh hưởng của ánh nắng lên làn da mình. Hãy mang kem chống nắng phù hợp và mũ che. Malta có mùa đông với thời tiết rất ôn hòa, nhưng mùa hè thực sự nóng!

7.Mang theo một máy ảnh tốt

cảnh đẹp maltaĐiểm đến đẹp luôn xứng đáng để chụp đẹp! Và Malta là một nơi tuyệt vời để chụp ảnh du lịch. Ở đây, bạn sẽ có cơ hội để chụp những bức ảnh du lịch có một không hai. Từ đảo Caribic, các đường phố hẹp của Valletta, hay những bãi biển cát vàng đầy nắng,… đều xứng đáng được lưu giữ lại qua máy ảnh của bạn.

8.Trái cây và rau đắt tiền

So với các nước Địa Trung Hải khác ví dụ Tây Ban Nha, trái cây và rau củ ở Malta khá đắt tiền. Bạn nên kiểm tra kỹ giá cả thị trường địa phương trước khi quyết định mua. Ở đây bạn có thể tìm thấy và nên mua các loại rau quả được sản xuất ở Malta, những thứ có thể rẻ hơn ở siêu thị nhập từ nơi khác về, đồng thời cũng là cách để bạn hỗ trợ ngành công nghiệp thực phẩm địa phương.

9.Có thể mang theo một cái lều?

Nếu bạn đang có kế hoạch đến thăm đảo nhỏ của Comino bạn nên quan tâm đến giấc ngủ tại Comino! Chỉ cần mang theo lều là bạn đã sẵn sàng cho chuyến đi. Hãy đi và cắm trại trên đất Comino, tận hưởng vẻ đẹp của hòn đảo nhỏ bé và xinh đẹp trong không khí của cả ngày và đêm!

Xem thêm: Định cư Malta quốc tịch Châu Âu

 

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*