So sánh chương trình đầu tư định cư của Hy Lạp, Malta, Bồ Đào Nha

Golden Visa hay còn gọi là chương trình đầu tư định cư Visa Vàng, là chương trình cấp cho nhà đầu tư cùng người phụ thuộc đi cùng quyền thường trú nhân thông qua việc đầu tư vào bất động sản hoặc các tài sản khác theo quy định mỗi chương trình. Hiện nay, chương trình Golden Visa của Hy Lạp, Malta, Bồ Đào Nha là các chương trình dễ tiếp cận và nhanh chóng nhất.

So sánh chương trình Golden Visa của Hy Lạp, Malta, Bồ Đào Nha

1. Chương trình của Malta

Chương trình đầu tư định cư Malta ra đời vào năm 2015 được đánh giá là chương trình khá độc đáo. Malta yêu cầu một vài bước cần thực hiện trước khi đầu tư vào thị trường bất động sản của họ. 

Đó là nhà đầu tư không phải công dân châu Âu cần có thu nhập hàng năm không dưới 100.000 EUR hoặc bạn nên có ít nhất 500.000 EUR tài sản vốn. Sau đó, chính phủ yêu cầu khoản đầu tư 250.000 EUR vào cổ phiếu chính phủ và chỉ sau đó bạn mới có thể đầu tư vào bất động sản để nhận Visa Vàng. 

Ngoài ra bạn cũng cần thuê một nơi ở có chi phí ít nhất 10.000 EUR mỗi năm hoặc, theo truyền thống, bạn có thể mua một ngôi nhà ít nhất 270.000 EUR. 

Vì Malta nằm trong khu vực Schengen nên việc trở thành công dân ở đây có nghĩa là bạn có thể vừa đi lại, vừa làm việc dễ dàng ở các khu vực khác của châu Âu.

2. Chương trình của Hy Lạp

Chương trình Visa Vàng Hy Lạp khá nổi tiếng bởi nó có giá rẻ hơn và không yêu cầu nhà đầu tư dành thời gian ở trong nước. Để có được giấy phép cư trú ở Hy Lạp, bạn sẽ phải mua một bất động sản có giá ít nhất 250.000 EUR. 

Với hàng ngàn hòn đảo tuyệt đẹp và vô số loại nhà ở tại thủ đô nhộn nhịp của đất nước, Hy Lạp luôn có sẵn các loại hình bất động sản đa dạng để đầu tư. Do ngành công nghiệp du lịch đang bùng nổ, nhà đầu tư nước ngoài thường thích đầu tư vào các bất động sản du lịch nhiều hơn để cho thuê nó trong thời gian dài. 

Kết quả hình ảnh cho greek

Thực tế, nhiều nhà đầu tư quyết định mua một ngôi nhà để được sử dụng làm cơ sở của Airbnb và kiếm một số tiền mà không cần đến Hy Lạp, nhưng vẫn gặt hái những lợi ích của giấy phép cư trú nhờ đóng góp cho nền kinh tế. 

Với giấy phép cư trú Hy Lạp, bạn sẽ có cơ hội đi du lịch và làm việc xung quanh khu vực Schengen, do đó, người ta có thể bắt đầu một cuộc sống mới ở một quốc gia châu Âu khác với Visa Vàng Hy Lạp.

3. Chương trình của Bồ Đào Nha

– Tiền đầu tư ban đầu: 350.000 -500.000 EUR

– Người được đi định cư cùng: Bố mẹ, vợ/chồng, các con không giới hạn độ tuổi được cấp giấy phép thường trú nhân

– Tự do đi lại các quốc gia châu Âu trong hiệp ước Schengen (26 nước)

– Thời gian nhận quốc tịch châu Âu: sau 5 năm

– Thời gian có mặt tại Bồ Đào Nha: ít nhất 7 ngày/năm

Visa vàng Bồ Đào Nha vẫn là một chương trình khá thành công, giúp đất nước có nền kinh tế ổn định hơn sau cuộc khủng hoảng 2012  ảnh hưởng đến hầu hết châu Âu. 

Nhà đầu tư cần mua một bất động sản sau đó, họ cần sống ở Bồ Đào Nha ít nhất 7 ngày trong năm đầu tiên và được cộng dồn vào những năm tiếp theo. Bồ Đào Nha cung cấp quyền cư trú vĩnh viễn cho những người tham gia chương trình và trong 5 năm nếu ở đủ 35 ngày, người tham gia sẽ có khả năng trở thành công dân châu Âu. Đây là ưu điểm của thường trú nhân Bồ Đào Nha so với nhiều quốc gia khác, chỉ cần ở 7 ngày/năm nhà đầu tư và gia đình đã đủ điều kiện cư trú để vào quốc tịch còn Malta và Hy Lạp để có quốc tịch từ thường trú nhân phải ở đủ 5 năm trong vòng 7 năm.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*