Định cư ở châu Âu bằng con đường nào ngoài Malta và Bồ Đào Nha?

Hy Lạp mở cửa du lịch quốc tế

Châu Âu là châu lục nổi tiếng thế giới với nền kinh tế phát triển thịnh vượng và nền văn hóa lịch sử lâu đời. Định cư châu Âu luôn là mong muốn của rất nhiều người, trong đó có người Việt Nam. Định cư ở châu Âu bằng con đường nào ngắn và an toàn nhất? LÀm một công ty đi đầu trong ngành di trú, NVS khuyên bạn nên hướng về Malta hoặc Bồ Đào Nha, tuy nhiên vì một số lý do chủ quan và sở thích cá nhân bạ cũng có thể chọn đảo Síp hoặc Hy Lạp cũng tốt không kem. Để biết thêm, hãy tham khảo ngay những thông tin hữu ích trong bài viết dưới đây.

Từ nhiều năm nay châu Âu luôn là địa điểm có sức hút mãnh liệt. Châu lục này nổi tiếng là vùng đất đáng sống nhất thế giới với nhiều điều kiện hội tụ như nền kinh tế phát triển bậc nhất, chất lượng cuộc sống cao cùng nhiều trợ cấp, ưu đãi xã hội lý tưởng.

Khi định cư châu Âu, cả gia đình bạn sẽ được hưởng dịch vụ chăm sóc y tế chất lượng cao với chi phí cực thấp, thậm chí có thể được miễn phí nhờ các khoản tài trợ của chính phủ. Trẻ em được học tập miễn phí từ 6 đến 17 tuổi với nền giáo dục hiện đại và tiên tiến bậc nhất thế giới.

Tất cả những điều trên đã biến châu Âu trở thành thiên đường sinh sống, và mơ ước của rất nhiều người. Để định cư châu Âu có nhiều con đường, nhưng không phải lúc nào cũng dễ dàng. Nếu bạn lựa chọn định cư tại các quốc gia như Úc, New Zealand, Canada… sẽ phải đáp ứng những yêu cầu rất cao mới có thể được duyệt hồ sơ. Chính sách nhập cư của các quốc gia này luôn đòi hỏi phải chứng minh nguồn tài chính, có trình độ ngoại ngữ nhất định… Đối với nhiều người đây là những điều kiện khó khăn, gây ra rào cản lớn, đặc biệt là với người châu Á, cho dù điều kiện tài chính họ hoàn toàn có thể đáp ứng.

Vậy định cư châu Âu bằng con đường Síp và Hy Lạp thì sao?

Hiện nay, trong các chương trình đầu tư định cư châu Âu thì đầu tư bất động sản vào Malt ta hay Bồ Đào nha vẫn là tốt nhất. Tuy nhiên đảo Síp và Hy Lạp cũng là hai chương trình có những điều kiện thông thoáng, dễ dàng nhất cho nhà đầu tư nếu bạn không thích Malta và Bồ Đào Nha.

Cảnh đẹp Hy Lạp

Đầu tư bất động sản đảo Síp định cư châu Âu

Đảo Síp là quốc gia có nền khí hậu ấm áp và ổn định thuộc vùng biển Địa Trung Hải. Đây là vùng đất giao thoa giữa 3 châu lục: châu Á, châu Âu và châu Phi nên có vị trí địa lý chiến lược quan trọng, thuận lợi trong giao lưu buôn bán. Đảo Síp lại được thiên nhiên ưu đãi với những cảnh quan đẹp mắt và các bãi biển trải dài thơ mộng. Chính vì thế ngành dịch vụ du lịch và hàng hải tại đây rất phát triển.

Đảo Síp cũng là quốc gia có cơ sở hạ tầng hiện đại, người dân có trình độ cao và nền tảng xã hội phát triển. Chính phủ đảo Síp rất quan tâm tới các chính sách chăm sóc sức khỏe cho người dân, ưu đãi về thuế nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống. Những năm gần đây, đảo Síp thu hút sự quan tâm rất lớn của các nhà đầu tư.

Đảo Síp còn được xếp hạng thứ 5 trong số các quốc gia an toàn nhất thế giới và là một trong những điểm định cư tốt nhất thế giới.

Nếu trở thành công dân Đảo Síp, bạn sẽ sở hữu visa quyền lực thứ 13 thế giới. Đặc biệt, nếu sinh sống tại đây, chi phí sinh hoạt của quốc đảo này khá rẻ, trong khi đó tiềm năng phát triển kinh tế lại rất lớn.

Định cư đảo Síp có 2 hình thức là chương trình đầu tư định cư và chương trình đầu tư lấy quốc tịch:

  • Với chương trình đầu tư định cư, nhà đầu tư cần mua một bất động sản có giá trị tối thiếu từ 300.000 EUR trở lên.
  • Với chương trình đầu tư lấy quốc tịch đảo Síp, nhà đầu tư cần mua một bất động sản có trị giá tối thiểu 2 triệu EUR trở lên.

Định cư châu nhờ chương trình Golden Visa, định cư Hy Lạp

Mặc dù mới trải qua một cuộc khủng hoảng kinh tế lớn vào năm 2008, nhưng hiện nay Hy Lạp đã thoát ra được khỏi khủng hoảng và đang có những bước phát triển kinh tế vững vàng.

Đây cũng là quốc gia có môi trường sống lý tưởng, xếp hạng 14 trên thế giới về dịch vụ y tế. Nếu trở thành thường trú nhân của Hy Lạp, nhà đầu tư sẽ được miễn phí y tế tại các bệnh viện công.

Hiện tại, Hy Lạp đang triển khai chương trình Golden Visa, cấp thẻ thường trú nhân cho các nhà đầu tư với chi phí thấp và thời gian xét duyệt hồ sơ nhanh chóng, chỉ 2 – 3 tháng.

Để được quyền định cư tại Hy Lạp, nhà đầu tư chỉ cần mua một bất động sản có giá trị tối thiểu từ 250.000 EUR trở lên. Chương trình này không đòi hỏi phải chứng minh tài chính và không yêu cầu về trình độ ngoại ngữ, nên rất dễ dàng cho nhiều nhà đầu tư.

Xem thêm: định cư Malta để định cư Châu Âu

 

 

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*