Định cư Hy Lạp cần chuẩn bị ít nhất bao nhiêu tiền?

Đầu tư định cư Hy Lạp cũng là một trong những chương trình định cư rất được quan tâm hiện nay. Định cư Hy Lạp chương trình Golden Visa cần bao nhiêu tiền? Nhà đầu tư được hưởng những lợi ích gì?

Vài nét về Hy Lạp và chương trình Golden Visa

Hy Lạp là quốc gia có lịch sử lâu đời với vị trí chiến lược quan trọng, nằm tại ngã tư châu Âu, châu Á, châu Phi với đầy đủ những điều kiện thuận lợi nhất cho việc phát triển kinh tế.

Hy Lạp nằm ở phía Nam của châu Âu, là một đất nước trực thuộc Liên minh châu Âu và khối Schengen (26 quốc gia). Hiện nay, chính phủ Hy Lạp đã cho ra mắt chương trình Golden Visa, mang đến cơ hội định cư châu Âu cho các nhà đầu tư khi đầu tư vào bất động sản của Hy Lạp với giá trị tối thiểu từ 250.000 EUR.

Chỉ từ 250.000 EUR, nhà đầu tư cùng 3 thế hệ gia đình có cơ hội định cư Hy Lạp và nhập quốc tịch Châu Âu

Để được cấp Golden Visa, nhà đầu tư có nhu cầu định cư tại Hy Lạp cần phải đầu tư một khoản tiền vào bất động sản bằng hình thức mua với giá trị ít nhất là 250.000 EUR. Khi đó, nhà đầu tư cùng gia đình gồm 3 thế hệ (ông bà, vợ/chồng, con cái còn phụ thuộc tài chính, độc thân) sẽ được cấp thẻ cư trú có thời hạn trong 5 năm.

Ưu điểm của chương trình đầu tư định cư Hy Lạp Golden Visa là hồ sơ được duyệt rất nhanh, chỉ sau 4 tháng kể từ khi ký hợp đồng mua bất động sản.

Nếu sinh sống tại Hy Lạp đủ 7 năm, nhà đầu tư sẽ được quyền nộp hồ sơ xin nhập quốc tịch Hy Lạp và chính thức trở thành một công dân châu Âu hợp pháp.

Khi là một công dân châu Âu, nhà đầu tư sẽ được quyền tự do di chuyển, sinh sống, làm việc, học tập tại tất cả các quốc gia thuộc Liên minh châu Âu. Không cần visa khi nhập cảnh vào Mỹ, Úc và 169 quốc gia, vùng lãnh thổ khác miễn thị thực cho người có hộ chiếu Hy Lạp.

Tuy nhiên, một điều kiện tiên quyết nếu muốn có quốc tịch Hy Lạp là nhà đầu tư phải sinh sống và nộp thuế đầy đủ cho chính phủ Hy Lạp trong thời gian 5 năm liên tục.

Các ưu điểm của chương trình đầu tư định cư Hy Lạp

  • Chi phí thấp nhất so với các chương trình đầu tư định cư của các nước châu Âu khác. Mức đầu tư chỉ từ 250.000 EUR được coi là hấp dẫn với nhà đầu tư. Bởi đây là số vốn tối thiểu thấp hơn so với nhiều quốc gia châu Âu khác đang triển khai chương trình đầu tư định cư.
  • Nhà đầu tư cùng gia đình được tự do đi lại trong khối Schengen: Khi sở hữu thẻ thường trú nhân tại Hy Lạp, nhà đầu tư và các thành viên trong gia đình sẽ có quyền tự do di chuyển, du lịch giữa các nước thành viên thuộc khối Schengen.
  • Khi được cấp quyền nhập cư, nhà đầu tư cùng gia đình đều được hưởng các quyền lợi về y tế, giáo dục, tự do đi lại và kinh doanh trong không Schengen. Đặc biệt, nhà đầu tư cùng gia đình không bắt buộc phải sinh sống tại Hy Lạp để duy trì quyền thường trú.
  • Chương trình nhập cư châu Âu “dễ tính” nhất. Chính sách nhập cư của Hy Lạp được đánh giá là rộng mở và không khắt khe như nhiều quốc gia khác. Chính phủ Hy Lạp không yêu cầu nhà đầu tư phải chứng minh khả năng tài chính, không có quy định về tuổi tác, đòi hỏi trình độ ngoại ngữ và cũng không bắt buộc phải kiểm tra sức khỏe.
  • Khi con cái phụ thuộc của nhà đầu tư quá độ tuổi phụ thuộc, để tiếp tục duy trì quyền thường trú tại Hy Lạp, nhà đầu tư có 2 lựa chọn. Mua thêm 1 bất động sản cho con của mình đứng tên hoặc chuyển giao bất động sản mà mình đã mua sang cho con đứng tên. Bằng cách này, con cái của nhà đầu tư vẫn tiếp tục được duy trì quyền thường trú tại Hy Lạp.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*