Chất lượng giáo dục và trường học quốc tế ở Hy Lạp

Hy Lạp có nhiều trường quốc tế cung cấp giáo dục bằng nhiều ngôn ngữ với chất lượng học kế thừa hàng ngàn năm tinh hoa.

Chương trình Visa Vàng của Hy Lạp cho phép mọi người đầu tư ít nhất 250.000 euro vào nước này và nhận lại quyền thường trú. Quyền này đi kèm với các đặc quyền bổ sung như du lịch miễn thị thực trên hầu hết châu Âu hoặc quyền học tập và làm việc tại các quốc gia thành viên khác của Liên minh châu Âu. 

Theo nhu cầu của chương trình này, Hy Lạp cung cấp cho người mới với nhiều dịch vụ định hướng và định cư. Quan trọng nhất, đối với những người bắt đầu cư trú ở Hy Lạp thông qua Chương trình Visa Vàng của Hy Lạp, Hy Lạp có nhiều trường quốc tế cung cấp giáo dục bằng nhiều ngôn ngữ. 

Do đó, những đứa trẻ không biết tiếng Hy Lạp không phải trải qua chương trình giảng dạy tiếng Hy Lạp của các trường chính phủ. Họ có thể chọn tiếp tục giáo dục tại các trường dạy bằng tiếng Anh hoặc các ngôn ngữ khác.

Hy Lạp có hàng nghìn năm kinh nghiệm giáo dục

Nền văn minh Hy Lạp cổ đại là một trong những nơi đầu tiên giáo dục được thực hiện một cách có hệ thống. Hầu hết các nhà triết học cổ đại nổi tiếng nhất là từ thời đại giáo dục này. Dựa trên truyền thống đó, Hy Lạp tiếp tục cung cấp cho công dân và cư dân của mình nền giáo dục chất lượng cao. Bao gồm cả trường công và trường tư, Hy Lạp có rất nhiều trường hàng đầu. Tuy nhiên, các trường tư là những trường dạy bằng các ngôn ngữ khác, do đó, chúng sẽ phù hợp hơn với sinh viên quốc tế.

Giáo dục bằng tiếng Hy Lạp không bắt buộc

Như các nhà đầu tư thường nhấn mạnh, tương lai của con cái họ thường là mối quan tâm chính của họ khi áp dụng các chương trình Visa Vàng Hy Lạp. Do đó, các gia đình chuyển đến một đất nước mới thường lo lắng về chất lượng giáo dục mà con cái họ sẽ nhận được. Quan trọng hơn, nếu đất nước mới có ngôn ngữ bản địa khác, mối quan tâm của họ tăng lên gấp bội. Tuy nhiên, trong trường hợp của Hy Lạp, các gia đình mới không thiếu trường quốc tế nào cung cấp giáo dục chất lượng cao bằng nhiều ngôn ngữ khác nhau. Hầu hết các trường này đều nằm ở thủ đô Athens.

Giáo dục chất lượng cao trong các trường quốc tế

Hy Lạp có nhiều trường quốc tế nổi tiếng trên toàn thế giới. Các trường của Anh và Mỹ đặc biệt hấp dẫn ở Hy Lạp, vì ngoài thực tế là họ cung cấp giáo dục chất lượng rất cao. Họ còn dạy bằng tiếng Anh, ngôn ngữ toàn cầu về giáo dục và kinh doanh. 

Sinh viên tốt nghiệp từ một trong những trường quốc tế của Hy Lạp có cơ hội rất tốt để được nhận vào các trường đại học ưu tú của châu Âu và Hoa Kỳ. Những trường quốc tế cung cấp giáo dục ở mọi lứa tuổi và trình độ thường có cơ sở vật chất và nguồn giáo dục cao cấp. 

Vì Hy Lạp là một quốc gia thành viên của Liên minh châu Âu, quốc gia này có quyền truy cập vào các phương pháp giáo dục hiệu quả của châu Âu. 

Các chương trình học đa dạng và toàn diện

Như đã đề cập trước đó, các trường quốc tế của Hy Lạp duy trì tiêu chuẩn rất cao về chất lượng giáo dục của họ. Điều này một phần là do các chương trình đa dạng và toàn diện của họ. Các chương trình này cung cấp cho trẻ em tất cả kiến ​​thức và thực hành cần thiết trong một phạm vi rộng các lĩnh vực, từ đó nâng cao chất lượng giáo dục và thành công chung của các sinh viên tốt nghiệp của các tổ chức này.

Kết quả hình ảnh cho study in Greek

Học phí các trường quốc tế Hy Lạp

Các trường quốc tế ở Hy Lạp mang tư cách của các trường tư thục trực tuyến, không giống như các trường công lập, phải chịu học phí. Các khoản phí này có thể thay đổi tùy theo trường được chọn hoặc tuổi hoặc lớp của học sinh. 

Giá học phí hàng năm tại một trong những trường quốc tế này dao động từ 7.000 euro đến 13.000 euro. Xem xét chất lượng giáo dục mà sinh viên nhận được trong các tổ chức này, những mức giá này rất chấp nhận được đối với hầu hết cư dân mới chuyển đến Hy Lạp thông qua Chương trình Visa Vàng của Hy Lạp.

Danh sách các trường quốc tế ở Hy Lạp

Các trường quốc tế nói tiếng Anh

 • American College of Hy Lạp, còn được gọi là Cao đẳng Pierce (Hoa Kỳ)
 • Trường Campion (Anh)
 • Trường Anh St. Catherine (Anh)
 • Các trường cộng đồng Mỹ, ACS (Hoa Kỳ)
 • Byron College: Trường Quốc tế Anh (Anh)
 • Trường quốc tế Athens, ISA
 • CGS Costeas Geitonas
 • Trường Doukas
 • Trường IM Panagiotopoulos
 • Trường cao đẳng St. Lawrence (Anh)
 • Trường quốc tế Piraeus (Anh)
 • Trường cao đẳng Anatolia (Hoa Kỳ)
 • Trường đại học thông minh Mỹ ở thành phố Thessaloniki (Mỹ)

Các trường quốc tế nói tiếng Pháp

 • Lycée Franco-Hellénique Eugène Delacroix
 • Trường học Pháp của Pháp – Ecole française de Tê-sa-lô-ni-ca

Các trường quốc tế nói tiếng Đức

Deutsche Schule Athen

 • Trường Đức của Đức – Deutsche Schule Thessaloniki

 

 

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*