Xin visa du học Châu Âu điều gì bạn cần phải biết?

Lựa chọn du học ở Châu Âu không chỉ nhằm mục đích là nâng cao trình độ, kiến thức và chuyên môn; mà nhiều người lựa chọn du học tại đây còn mong muốn được tận hưởng những điều kiện sống tốt trong suốt thời gian học tập và định cư tại Châu Âu.

xin-visa-du-hoc-chau-au-de-hay-kho

Song để có thể du học và sinh sống tại các quốc gia ở Châu Âu thì bạn cần phải có visa du học Châu Âu. Để dễ dàng và nhanh chóng hơn cho bạn khi xin visa du học, bạn nên biết đến những thông tin dưới đây.

Visa du học Châu Âu ai cần xin?

Nếu bạn không phải là công dân của các nước Châu Âu, nhưng muốn học tập và sinh sống tại các nước thuộc Châu Âu thì bạn cần phải đăng ký visa du học tại Châu Âu. Nếu thời gian học tập và  định cư ở Châu Âu kéo dài hơn 90 ngày hoặc theo chương trình học có thể kéo dài hơn 1 năm thì các học sinh, sinh viên cần phải đăng ký làm giấy cư trú hàng năm. Vấn đề này rất ít các du học sinh để ý, song lại khá quan trọng.

xin-visa-du-hoc-chau-au-de-hay-kho-2

Các giấy tờ cần thiết phải chuẩn bị

Định cư tại Châu Âu theo bất kì hình thức nào, không riêng gì hình thức du học, thì bạn cũng cần phải chuẩn bị tất cả những giấy tờ theo quy định mà Chính phủ các ở Châu Âu đã quy định. Những giấy tờ cần thiết để xin visa du học Châu Âu gồm:

 • Đơn xin thị thực: Đối với đơn xin thị thực thì bạn cần điều chữa hoa vào tất cả các mục và ký tên
 • Hộ chiếu: hộ chiếu của bạn phải có giá trị ít nhất 3 tháng trước ngày bạn có ý định rời khỏi quốc gia bạn đang học tập ở Châu Âu. Hộ chiếu phải còn ít nhất 2 trong trống và được cấp trong khoảng 10 năm trở lại
 • Sơ yếu lý lịch để xin thị thực theo đúng mẫu được đại sứ quán cung cấp
 • Một ảnh màu được chụp trong 6 tháng gần đây, ảnh làm hộ chiếu cần chụp thẳng mặt và trên nền trắng. Bạn cần dán ảnh vào đúng phần tương ứng
 • Bảo hiểm du lịch, giá trị của bảo hiểm du lịch của bạn phải tối thiểu là 30000 UR và có giá trị ở quốc gia mà bạn định theo học
 • Thư chấp nhận nhập học của trường tại các quốc gia ở Châu Âu, trong đó phải trình bày rõ lệ phí nhập học đã được trả hoặc được miễn, trừ trường hợp có hóa đơn kèm theo với hồ sơ
 • Nêu rõ nội dung chương trình học, thời gian học, thời gian nghỉ, thời khóa biểu và các môn học
 • Các bằng cấp, giấy tờ liên quan đến việc học tại các quốc gia Châu Âu
 • Chứng minh nơi ở trong suốt thời gian học
 • Chứng minh khả năng tài chính đủ để có thể học tập và trang trải các sinh hoạt phí trong suốt thời gian theo học
 • Các giấy tờ gồm: giấy khai sinh, giấy chứng nhận kết hôn, sổ hộ khấu,..cần phải có bản sao công chứng

Nộp các giấy tờ xin visa du học Châu Âu ở đâu?

Tất cả các giấy tờ trên, bạn sẽ nộp về đại sứ quán của nước nơi bạn muốn xin visa du học thuộc Châu Âu. Việc đảm bảo đầy đủ các giấy tờ trên chỉ giải quyết vấn đề là hồ sơ bạn đầy đủ, còn vấn đề được cấp visa hay không thì chưa thể biết được.

Sau khi nộp hồ sơ bạn phải chờ tối đa 3 tháng để nhận được câu trả lời từ đại sứ quán. Nếu như quá thời hạn trên mà bạn không nhận được hồi âm thì thủ tục xin visa du học Châu Âu của bạn đã bị từ chối.

Du học và định cư tại Châu Âu là mơ ước của nhiều người, song xin được visa không phải là một vấn đề đơn giản.

Xem thêm thông tin về các chương trình định cư:

+ Định cư Mỹ chương trình EB5

+ Định cư châu âu

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*