Visa Schengen là gì? Làm sao để có được visa Schengen?

Visa Schengen là một loại visa đặc biệt. Được quy định bởi một nhóm các quốc gia trong khu vực nhằm kiểm soát và tăng cường mức độ an toàn cũng như việc quản lý thông tin của những cá nhân muốn đến một trong các quốc gia trong khối Schengen. Chính vì vậy, nếu muốn xin visa schengen này thì đừng bỏ qua bài viết này nhé.

Visa Schengen là gì?

Tên gọi Schengen được lấy từ tên của một thị trấn thuộc Luxembourg. Nơi hiệp ước này được ký kết vào năm 1985. Theo đó, các nước tham gia đồng ý cùng mở rộng biên giới bằng cách cho phép đi lại tự do giữa các nước thành viên, gỡ bỏ sự cứng nhắc trong kiểm soát biên giới, tạo thuận tiện cho công dân khi di chuyển giữa các vùng lãnh thổ.

Ngoại trừ một số nước có những quy định hạn chế riêng về khu vực. Nhưng nhìn chung thị thực Schengen có giá trị cho tất cả các quốc gia thành viên. Tính cho đến thời điểm hiện tại Hiệp ước đã có 26 quốc gia thành viên, được gọi chung là các quốc gia Schengen, bao gồm:

+ Áo, Ba Lan, Bồ Đào Nha, Bỉ, Cộng hòa Séc.

+ Đức, Đan Mạch, Hungary, Hy Lạp, Estonia.

+ Latvia, Litva, Malta, Iceland, Na Uy, Thụy Điển, Phần Lan

+ Hà Lan, Luxembourg, Pháp, Tây Ban Nha, Ý

+ Thụy Sĩ, Liechtenstein, Slovakia, Slovenia

Cách làm visa Schengen trong năm 2019

Muốn vào một quốc gia thuộc khu vực Schengen bạn phải xin một loại visa đồng nhất gọi là visa Schengen tại quốc gia mà bạn muốn tới đầu tiên hoặc quốc gia mà bạn sẽ lưu lại lâu nhất trong trường hợp bạn đi lại nhiều quốc gia trong khối.

Chuẩn bị hồ sơ.

Người xin visa Schengen cần lưu ý một số quy định sau:

+ Khi nộp hồ sơ, đương đơn bắt buộc phải xuất trình tại Lãnh sự

+ Hồ sơ cần chuẩn bị trước booking khách sạn và booking vé máy bay

+ Lên lịch trình cụ thể miêu tả chi tiết chuyến đi

+ Phải có bảo hiểm du lịch khi nộp hồ sơ

+ Hồ sơ phải được dịch thuật sang tiếng Anh

+ Phải nhập cảnh vào quốc gia được cấp thị thực trước khi di chuyển sang các nước thành viên khác

+ Thời gian lưu trú tại quốc gia nhập cảnh đầu tiên phải dài hơn so với các quốc gia nhập cảnh sau

Bởi vậy các giấy tờ cần thể hiện rõ bạn có công việc và thu nhập ổn định bằng việc bạn có sao kê tài khoản chứg minh. Bạn có hợp đồng lao động công việc, đơn xin nghỉ phép, có ràng buộc gia đình. Bạn chứng minh được bạn đảm bảo các chi phí và bảo hiểm trong chuyến đi của bạn. Ngoài ra, các giấy tờ khác như hộ chiếu, sổ hộ khẩu, chứng minh thư là những giấy tờ bắt buộc phải có.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*