Top 6 ngành nghề tăng trưởng mạnh tại Ireland 2019

Các lĩnh vực quan trọng với ngành kinh tế Ireland như Tài chính kế toán, Dược phẩm, Công nghệ thông tin, Marketing…đang thiếu hụt nhân tài và hiện có nhu cầu tuyển dụng rất cao.

Định cư Ireland là con đường ngắn nhất để bước vào nước ANH

Theo trang cpljobs.com đưa tin, tỷ lệ thất nghiệp tại Ireland đang ở mức thấp nhất kể từ tháng 2/2008. Mức lương thì có xu hướng gia tăng đáng kể để thu hút được nhiều nhân tài, lao động chuyên môn lành nghề. Mức tăng lương trung bình được ghi nhận ở Ireland hiện nay là 3,9% trên toàn thị trường. Mức lương khởi điểm tại Dublin hiện tăng lên trên 30,000 EUR, một con số vô cùng hấp dẫn.

Dưới đây là top các ngành nghề đang tăng trưởng mạnh tại Ireland kể từ 2019.

  1. Tài chính & Kế toán

Do ảnh hưởng của sự kiện Brexit, rất nhiều tổ chức tài chính hiện đang được thành lập tại Dublin. Tuy nhiên người lao động lành nghề, có chuyên môn, có văn hóa phù hợp với đất nước lại trở nên khó tìm kiếm hơn. Để giải quyết vấn đề này, các công ty tài chính cố gắng đưa ra các giải pháp nhằm đẩy nhanh quá trình tuyển dụng, tìm được nhân tài tốt nhất như tăng lương, thêm phúc lợi hấp dẫn…

Một số công việc lĩnh vực tài chính đang có nhu cầu tuyển dụng tăng cao ở Ireland từ đầu 2019 tới nay: Kế toán, Chuyên viên phân tích tài chính, Chuyên gia về lương, Chuyên gia tài chính có kỹ năng ngôn ngữ…

  1. Dược phẩm

Ngành công nghiệp dược phẩm đang phát triển nhanh chóng ở Ireland. Năm ngoái, có rất nhiều thông báo tuyển dụng nhân sự liên quan đến các công việc thuộc lĩnh vực dược phẩm và công nghệ sinh học ở Ireland. Tổng cộng, IDA đã công bố gần 2.000 việc làm mới trên toàn quốc. Rất nhiều công việc mới luôn sẵn sàng tìm nhân sự trong các công ty nổi tiếng như Pfizer & Aerie Pharmaceuticals. Điều này dẫn đến việc mức lương ngành dược trở nên cạnh tranh hơn.

Một số công việc hiện có nhu cầu rất cao: Chuyên gia chất lượng, Nghiên cứu, Công nghệ sinh học….

  1. Digital Marketing

Các công ty khởi nghiệp, các doanh nghiệp vừa và nhỏ, các công ty đa quốc gia tại Ireland đang tìm cách khuếch tán thương hiệu của họ bằng việc ứng dụng công nghệ số vào hoạt động Marketing để gia tăng lợi thế cạnh tranh. Điều đó làm nhu cầu tuyển dụng chuyên viên tiếp thị kỹ thuật số (digital marketing) tăng cao tại quốc gia này.

Các công ty thường xuyên đưa ra các phúc lợi cạnh tranh nhằm thu hút và giữ chân nhân tài. Một số công việc như Thương mại điện tử (e-commerce), Tiếp thị nội dung (content marketing), Digital marketing, Chuyên viên quảng cáo….là các công việc tuyển dụng quan trọng của nhiều công ty trong suốt 2019.

  1. Công nghệ

Lĩnh vực công nghệ đã và đang tiếp tục phát triển mạnh ở Ireland. Dublin hiện đang là nơi đặt trụ sở của một loạt công ty công nghệ lớn, bao gồm cả các công ty đa quốc gia tên tuổi như DXC Technology, First Data…

Điều đó đã làm nhu cầu về nhân tài công nghệ tăng lên rất cao. Mức lương, phúc lợi xã hội, thời gian làm việc linh hoạt trong lĩnh vực này cũng tăng đột biến.

Một số công việc công nghệ có nhu cầu cao nhất năm 2019: Nhà phát triển, Kỹ sư và nhà phát triển phần mềm, Quản lý dự án (PMO), Chuyên gia phân tích dữ liệu UX / UI….

  1. Các công việc yêu cầu trình độ ngoại ngữ

Nhu cầu tuyển dụng các nhân sự có kỹ năng ngoại ngữ là rất lớn tại Ireland. Sự đòi hỏi này xuất hiện trong tất cả các lĩnh vực, nhất là Tài chính, Công nghệ thông tin, Thương mại điện tử, Bán hàng….

Điều này được giải thích do sự gia tăng số lượng các công ty toàn cầu có trụ sở tại Ireland. Nhân sự có chuyên môn, có kỹ năng ngoại ngữ phù hợp cũng được trả mức lương và lợi ích cạnh tranh hơn so với các ứng viên còn lại.

Các ngôn ngữ có nhu cầu tuyển dụng cao nhất ở Ireland phải kể đến: tiếng Anh, tiếng Đức, tiếng Hà Lan, tiếng Pháp, tiếng Nga và tiếng Bắc Âu.

  1. Bảo hiểm

Chỉ thị Khung Bảo hiểm EU cho phép các công ty bảo hiểm ở Ireland thực hiện kinh doanh ở tất cả các quốc gia thành viên EU thông qua việc thành lập chi nhánh hoặc bán quyền hộ chiếu đã làm công việc liên quan đến bảo hiểm trở nên hấp dẫn hơn tại Ireland.

Dự kiến đến năm 2020, công việc trong lĩnh vực bảo hiểm tại quốc gia này tăng lên 35.000. Các ngành nghề đang được tuyển dụng rất nhiều trong lĩnh vực bảo hiểm bao gồm môi giới, tái bảo hiểm, định phí bảo hiểm – thẩm định rủi ro…

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*