Những ưu điểm nổi bật của chương trình đầu tư định cư Ireland

Chương trình đầu tư định cư Ireland được Chính phủ nước này công bố vào năm 2012 và được sửa đổi vào tháng 07/2013. Đến nay chương trình bộc lộ rất nhiều ưu điểm phù hợp với các doanh nhân nước ngoài và thu hút được rất nhiều nhà đầu tư ngoài khối Liên minh EU đến kinh doanh tại đây.

Vì sao Ireland ngày càng thu hút nhà đầu tư nước ngoài đến định cư?

Ireland là một quốc gia nằm ở Tây Bắc châu Âu, sở hữu rất nhiều khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp và các chỉ số phát triển đáng ngưỡng mộ.

Ireland từng được Liên Hiệp Quốc xếp thứ 8 trong số các quốc gia tốt nhất để sống, trên Mỹ và Canada; một trong những quốc gia an toàn nhất thế giới chỉ sau Nhật Bản; đứng thứ 8 trong bảng xếp hạng chỉ số phát triển con người của Liên Hiệp Quốc 2016.

Theo số liệu của IMF, Ireland cũng được đánh giá top 7 trong số các quốc gia giàu nhất thế giới 2018. Đất nước này sở hữu nền kinh tế thịnh vượng, phát triển ổn định, lạm phát thấp, thu hút vốn đầu tư FDI thuộc top đầu 2017. Mức thuế doanh nghiệp Ireland cũng thuộc hàng thấp nhất thế giới: 12,5% (Mỹ 40%, Trung Quốc 25%, Anh 21%, Đức 29,6%…). Điều này đã biến Ireland trở thành thiên đường đầu tư lý tưởng cho rất nhiều nhà đầu tư nước ngoài.

Quốc gia này cũng là nơi đặt trụ sở của một loạt tập đoàn công nghệ, dược phẩm, tài chính, truyền thông tên tuổi của thế giới như Google, HP, Apple, Facebook, LinkedIn, Twitter, Pfizer và Genzyme… Điều này đã biến Ireland trở thành trung tâm của Châu Âu nói riêng và cả thế giới nói chung. Không những vậy, việc thu hút nhiều tập đoàn quan trọng trên thế giới cũng góp phần gia tăng cơ hội việc làm cho lực lượng lao động trẻ của Ireland.

Hộ chiếu Ireland thuộc top 5 hộ chiếu quyền lực nhất thế giới do được miễn thị thực đến 163 nước bao gồm châu Âu, Nhật Bản, Canada, Hàn Quốc…

Nền giáo dục Ireland thuộc top 10 các nước hàng đầu về chất lượng của hệ thống giáo dục. Bên cạnh đó là hệ thống y tế, chăm sóc sức khỏe hiện đại bậc nhất thuộc top 13 thế giới.

Ngoài ra, Ireland là quốc gia duy nhất sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ chính sau khi Anh rời Liên minh châu Âu.

Những ưu điểm nổi bật của chương trình đầu tư định cư Ireland

Chương trình đầu tư định cư Ireland được Chính phủ nước này công bố vào năm 2012 và được sửa đổi vào tháng 07/2013. Chương trình nhằm thu hút các nhà đầu tư ngoài khối Liên minh EU đến kinh doanh và đầu tư tại đây.

Nhà đầu tư chỉ cần bỏ số vốn tốn thiểu 1 triệu EUR vào vào 1 dự án được chính phủ Ireland phê duyệt. Số tiền đầu tư sẽ được hoàn lại sau 03 năm. Hoặc quyên góp vào 1 tổ chức từ thiện được Chính phủ Ireland cấp phép hoạt động với mức 500.000 EUR.

Chương trình đầu tư định cư Ireland được các chuyên gia đánh giá cao trên nhiều ưu điểm như:

#1. An toàn cao

– Chỉ đầu tư sau khi hồ sơ nhà đầu tư được Văn phòng di trú Chính phủ Ireland phê duyệt.

– Ít rủi ro về vốn đầu tư.

– Phê duyệt hồ sơ di trú không bị ảnh hưởng bởi kết quả kinh doanh của dự án như các chương trình khác.

– Quyền thường trú có quyền lợi giống với các chương trình định cư khác.

#2. Nhanh chóng

– Từ lúc nộp hồ sơ đến khi phê duyệt chỉ mất 3-5 tháng. Chương trình được đánh giá có thời gian phê duyệt nhanh chóng hiện nay tại châu Âu.

#3. Nhiều quyền lợi cho cả gia đình

– Các thành viên gia đình bao gồm các con dưới 24 tuổi còn độc thân và phụ thuộc có quyền đi cùng nhà đầu tư đến định cư Ireland.

– Các thành viên được quyền sinh sống, học tập, làm việc và hưởng mọi ưu đãi như một công dân Ireland.

– Được quyền miễn thịch thực đến 163 nước bao gồm châu Âu, Nhật Bản, Canada, Hàn Quốc…

– Được quyền xin cấp Quốc tịch Ireland sau 05 năm.

#4. Thuận tiện cho nhà đầu tư bận rộn

– Toàn bộ quy trình đăng ký thường trú nhân hoàn tất trong 1 ngày nhập cảnh. Nhà đầu tư chỉ cần đến Ireland 1 ngày/năm để duy trì quyền thường trú của mình.

– Không giới hạn độ tuổi, không yêu cầu trình độ tiếng Anh, không yêu cầu bàng cấp hay trình độ chuyên môn.

– Không yêu cầu sở hữu doanh nghiệp.

#5. Thủ tục đơn giản

– Chứng minh nguồn vốn đầu tư đơn giản hơn so với các chương trình đầu tư định cư châu Âu khác.

– Đương đơn cần trên 18 tuổi, có lý lịch tư pháp trong sạch.

– Đương đơn không phải công dân EU.

– Chứng minh tài sản ròng tối thiểu 2 triệu EUR.

– Đầu tư 1 triệu EUR vào 1 dự án được chính phủ phê duyệt tối thiểu 3 năm hoặc quyên góp vào 01 tổ chức từ thiện được Chính phủ Ireland cấp phép hoạt động với mức 500.000 EUR.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*