Top 10 thiên đường thuế châu Âu

Các thiên đường thuế được biết là nơi làm giảm đáng kể hoặc loại bỏ nhiều loại thuế mà nhà đầu tư sẽ phải trả nếu ở trong nước. Hơn một nửa số thiên đường thuế lớn nhất thế giới có trụ sở tại châu Âu.  Dưới đây là 10 thiên đường thuế châu Âu, những nơi thu hút nhiều công ty lớn cùng với các nhà đầu tư tư nhân giàu có khắp thế giới.

Kết quả hình ảnh cho tax"

1. Anh

Luân Đôn là thủ đô thiên đường thuế của châu Âu cho các cá nhân không phải người Anh. Các hệ thống ngân hàng được thiết lập chặt chẽ của thành phố được người nước ngoài từ hầu hết các quốc gia trên thế giới tin tưởng và sử dụng. Các công ty nhỏ và lớn được hưởng lợi từ thuế doanh nghiệp 20% tương đối thấp. 

2. Đức

Các nhà đầu tư nước ngoài được giải phóng khỏi gánh nặng thuế đối với lãi suất ở Đức. Thu nhập nước ngoài tại đây được miễn thuế cho dù đó là dưới dạng cổ tức từ các công ty con nước ngoài hoặc thu nhập kiếm được ở các chi nhánh nước ngoài. 

Các tập đoàn được hưởng lợi từ môi trường thuế của Đức khi chỉ có 5% cổ tức và lãi vốn có thuế đánh vào họ. Các loại thu nhập này được coi là chi phí hoạt động không điều kiện theo tiêu chuẩn kế toán của Đức.

Kết quả hình ảnh cho tax"

3. Ireland

Ireland có một lịch sử lâu dài về việc đưa ra mức thuế suất doanh nghiệp thấp để khuyến khích các công ty nước ngoài di chuyển việc kinh doanh trên giấy tờ hơn là về mặt vật chất. Dublin là trung tâm dịch vụ tài chính quốc tế, một trung tâm tài chính đã từng là thiên đường cho cả cá nhân và doanh nghiệp. 

Ireland có mức thuế kinh doanh 12,5% và các nghệ sĩ được hưởng chính sách miễn thuế thu nhập. Đất nước này đã thu hút khá nhiều “tập đoàn bóng tối” cố gắng tận dụng môi trường thuế thấp. Những người sống ở Ireland nhưng không phải là cư dân và cư trú ở nơi khác đều có thể hưởng lợi từ môi trường thuế hấp dẫn ở đây. 

4. Jersey

Jersey nhận được tiền từ Anh như một trụ cột trong hệ thống thiên đường thuế của Anh. Tài khoản ngân hàng ở Jersey có thể được mở mà không cần tiền gửi ban đầu. Trên hòn đảo nhỏ 59 dặm, mỗi dặm vuông là nơi chứa 5 tỷ đô la của cải tư nhân. Jersey nổi tiếng với các thủ tục bảo mật ngân hàng, cũng như bí mật chung trong các vấn đề của chính phủ và công lý.

5. Hà Lan

Thuế kinh doanh ở Hà Lan rất thấp, cũng như thuế thu nhập từ lãi và giấy phép. Các chính sách thuế ở Hà Lan đã thu hút 127 tỷ đô la trong năm 2010 từ các công ty đa quốc gia. Tiền bản quyền cũng không phải chịu gánh nặng thuế ở Hà Lan.

Kết quả hình ảnh cho work"

6. Thụy Sĩ

Thụy Sĩ vẫn đóng vai trò là thiên đường thuế phổ biến, khi đất nước này tuân thủ bí mật trong các hoạt động ngân hàng. Chỉ số bí mật tài chính xếp hạng Thụy Sĩ là thiên đường thuế số một trên thế giới dựa trên các thủ tục bảo mật ngân hàng và số tiền kinh doanh ở nước ngoài. Đất nước này có một lịch sử lâu dài về việc giấu tiền vì đây là nơi ẩn náu của tầng lớp thượng lưu trong Cách mạng Pháp.

7. Thụy Điển

Thụy Điển đã xử lý một số loại thuế bao gồm thuế thừa kế và thuế quà tặng. Mặc dù Thụy Điển không được coi là thiên đường thuế ở châu Âu, nhưng những thay đổi về mã số thuế đã biến đất nước này thành thiên đường thuế tiềm năng cho các nhà đầu tư nước ngoài.

8. Đan Mạch

Thiên đường thuế ở Đan Mạch có thể hoạt động do tính minh bạch trong trao đổi thông tin giữa cơ quan thuế và ngân hàng. Chủ sở hữu thực sự của một công ty có thể khó phân biệt ở Đan Mạch, như trường hợp đối tác hạn chế.

9. Malta

Malta là một quần đảo ở biển Địa Trung Hải phía nam nước Ý với dân số khoảng 450.000 người. Theo BBC, các công ty ở Malta trả thuế thấp nhất cho lợi nhuận của bất kỳ quốc gia nào trong EU. Các doanh nghiệp địa phương trả thuế 35% cho lợi nhuận, nhưng các công ty nước ngoài chỉ trả 5%.

10. Luxembourg

Luxembourg là một trong những quốc gia giàu có nhất thế giới, phần lớn nhờ vào lĩnh vực tài chính, chiếm hơn 35% GDP. Nền kinh tế của Luxembourg được xây dựng một phần xung quanh hoạt động kinh doanh thu được từ cấu trúc thuế. 

Xem thêm: Định cư Bulgariaquốc tịch Grenada

 

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*