Tại sao ngày càng có nhiều người tìm kiếm hộ chiếu thứ hai sau Covid-19?

quốc tịch thứ hai

Kể từ khi đại dịch Covid-19 bùng phát đến nay, nhiều chương trình đầu tư hộ chiếu thứ hai đã chứng kiến sự gia tăng đáng kể về số lượng cá nhân tìm kiếm, thu thập thông tin cũng như nộp hồ sơ di trú. Vì sao lại có nhiều người tìm nơi cư trú mới khi đại dịch Covid-19 bùng phát như vậy? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

quốc tịch thứ hai

Số lượng tìm kiếm chương trình đầu tư hộ chiếu thứ hai gia tăng

Một nghiên cứu của hãng luật Aston cho thấy, một số chương trình đầu tư định cư lấy quốc tịch thứ hai đã gia tăng số lượng tìm kiếm trong 15 tháng qua. Điển hình là:

  • Chương trình đầu tư định cư EB-5 Mỹ, nhất là trong bối cảnh mức phí tham gia giảm chỉ còn 500.000 USD
  • Chương trình đầu tư quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ lấy visa E2 đi Mỹ sinh sống
  • Chương trình đầu tư quốc tịch Grenada lấy visa E2 đi Mỹ sinh sống
  • Chương trình đầu tư định cư Malta
  • Chương trình đầu tư định cư Canada diện doanh nhân
  • Chương trình đầu tư quốc tịch Dominica thuộc vùng biển Caribe từ 100.000 USD
  • Chương trình đầu tư quốc tịch Vanuatu thuộc vùng biển Caribe nhiều ưu đãi thuế

Lý do mức độ tìm kiếm quốc tịch thứ hai gia tăng

Có nhiều lý do cho việc gia tăng sự tìm kiếm đầu tư quốc tịch thứ hai, nhưng đây là danh sách ngắn gọn các lý do từ kinh nghiệm của chúng tôi, với tư cách là đơn vị tư vấn đầu tư định cư di trú uy tín hơn 10 năm kinh nghiệm tại Việt Nam.

Hỗ trợ tuyệt vời của các cường quốc trong đại dịch

Rất nhiều quốc gia đã tung các gói cứu trợ vào thẳng túi người dân, vào thẳng doanh nghiệp để họ yên tâm ở nhà chống dịch. Điển hình như:

  • Mỹ với rất nhiều gói cứu trợ lên tới hàng tỷ USD ngay từ khi đại dịch bắt đầu
  • Canada với chính sách giảm thuế, giảm lãi suất, trợ cấp thất nghiệp
  • Thổ Nhĩ Kỳ trợ cấp đại dịch lên tới 17.3 tỷ USD…

Chiến dịch tiêm chủng vắc-xin nhanh chóng

Trong khi nhiều nước đang phát triển phải vật lộn với làn sóng Covid-19 mới hoặc còn đang trong giai đoạn tìm nguồn cung cấp vắc-xin tiêm cho toàn dân, thì Mỹ và Canada đã đạt được tỷ lệ tiêm chủng ấn tượng. Cả hai nước dự kiến đến hết tháng 9/2021 sẽ tiêm chủng xong toàn dân (mất chưa đầy 1 năm kể từ khi bắt đầu triển khai kế hoạch tiêm vắc-xin).

Mỹ bắt đầu khởi động chiến dịch tiêm vắc-xin toàn dân vào ngày 14/12/2020. Tính đến nay 41,2% dân số Mỹ đã tiêm đủ liều vắc-xin, 51% dân số đã tiêm ít nhất 1 liều. Ước tính hầu hết toàn dân sẽ tiêm vắc-xin vào đầu tháng 9/2021.

Tính đến nay, Canada đã tiêm vắc-xin Covid-19 cho 56,78% (21.579.682 người) dân số. Trong đó 5,71% đã tiêm đủ 2 mũi vắc-xin.

Ưu đãi hấp dẫn về thuế

Chính sách này đặc biệt thu hút các doanh nhân. Những quốc gia có chính sách thuế ưu đãi thu nhập doanh nghiệp, thuế cá nhân thường nhận được sự chú ý cao hơn. Ví dụ như Malta đánh thuế thu nhập doanh nghiệp rất thấp chỉ ở mức 5%

Tự do đi lại

Đặc biệt thu hút những doanh nhân, công dân mong muốn duy trì quyền tiếp cận EU, khối Schengen miễn thị thực. Đây đều là những khu vực thịnh vượng, có nền kinh tế hấp dẫn.

An toàn

Những cư dân của một số đất nước chính trị bất ổn nhất định có thể tìm kiếm sự thoải mái, an toàn, yên tâm sinh sống ở một quốc gia khác. Ví dụ như chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha, hay MPRP Malta – những quốc gia được mệnh danh an toàn nhất thế giới với tỷ lệ tội phạm cực kỳ thấp

Sự hồi phục kinh tế nhanh chóng

Ngoài quyền tự do đi lại, các doanh nhân quốc tế thực sự muốn tìm kiếm những đất nước có tiềm năng phát triển trong tương lai. Ví dụ Malta đang hấp dẫn nhà đầu tư lĩnh vực game, công nghệ thông tin; Thổ Nhĩ Kỳ với ngành dịch vụ chăm sóc sức khỏe, năng lượng;  Canada với lĩnh vực công nghệ…

Sự phục hồi kinh tế ở các quốc gia phát triển cũng là một điểm hấp dẫn nhiều nhà đầu tư. Ví dụ kinh tế Mỹ dự kiến tăng trưởng 6,5% trong năm 2021 sau sự thành công triển khai vắc-xin rộng rãi có hiệu quả, kết hợp với gói kích thích kinh tế 1,9 nghìn tỷ USD.

Với Canada, sức phục hồi của nền kinh tế sẽ tăng tốc vào mùa Hè này. Sau ba tháng, GDP Canada đã tăng 5,6% so với cùng kỳ năm ngoái. Đây là tốc độ tăng trưởng tốt thứ hai trong số các nước G7, theo nhà kinh tế của Ngân hàng Quốc gia, Matthieu Arseneau. Cho đến nay, chỉ có Hoa Kỳ là có tốc độ phục hồi nhanh hơn Canada.

https://www.astons.com/news/why-more-people-are-seeking-residency-abroad-post-covid/

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*