Những lễ hội đáng nhớ khi đến Bồ Đào Nha vào tháng 4 hàng năm

Đất nước nhỏ bé nhưng xinh đẹp luôn luôn có một sự kiện hấp dẫn diễn ra trong năm, nhất là vào dịp tháng 4, để chào đón du khách bôn phương từ âm nhạc, ẩm thực, thể thao cho đến du lịch,… Dưới đây là một trong số những sự kiện thú vị như thế.

1.Lễ hội Sô cô la Óbidos (31 tháng 3 – 25 tháng 4)

Bất cứ ai yêu thích đồ ngọt sẽ yêu thích Lễ hội Sôcôla Quốc tế tại Óbidos. Vào thời gian này, thành phố Obidos của Bồ Đào Nha trở nên vô cùng lãng mạn, ngọt ngào với hương vị sô cô la tràn ngập khắp nơi.

lễ hội Sô cô la Bồ Đào NhaCác đường phố hiện lên với sự độc đáo của nghệ thuật giới thiệu một loạt bánh kẹo sô cô đầy ấn tượng. Những ngôi nhà Chocolate dành cho trẻ em đầy thú vị trong khi người lớn cũng có thể tham dự các lớp ẩm thực đặc biệt dựa trên nguyên liệu sô cô la và xem các cuộc thi có sự tham gia của các nhà làm bánh chuyên nghiệp.

2.Lễ hội hoa Madeira (7 – 13 tháng 4)

Khám phá Bồ Đào Nha, lễ hội MadeiraFestival hoa của thành phố bắt đầu vào thứ Bảy, khi hàng ngàn trẻ em đến Praca do Municipio để xây dựng một bức tường hoa gọi là bức tường của Hy vọng.

Khám phá Bồ Đào Nha, lễ hội MadeiraNgày hôm sau, hàng chục chiếc xe nổi bật được tham gia vào cuộc diễu hành hoa, trong khi nghệ nhân Madeiran xây dựng các thảm hoa và các cuộc thi diễn ra để ra những ngôi nhà, cửa hiệu được trang trí hoa đẹp nhất.

3.Lễ hội Fish and Flavors ở Lisbon (7 – 17 tháng 4)

Khám phá Bồ Đào Nha, lễ hội fish anh flavorsNếu bạn yêu thích hải sản, đừng bỏ lỡ lễ hội Fish and Flavors Festival diễn ra từ ngày 7 đến ngày 17 tháng 4 tại Patio da gale.

Khám phá Bồ Đào Nha, lễ hội fish anh flavorsSự kiện này mang đến cho du khách cơ hội thưởng thức các món ăn sáng tạo, với các cuộc so tài, lớp nấu ăn, nếm rượu vang và thưởng thức nhạc sống.

4.Liên hoan phim quốc tế Lisboa (20 tháng 4 – 1 tháng 5) 

Lễ hội này giới thiệu những bộ phim Bồ Đào Nha và nước ngoài thuộc mọi thể loại không có sẵn cho công chúng vì chương trình thường bao gồm các tác phẩm không tiếp cận đến các kênh phân phối thương mại. Có một lịch trình thú vị của các hoạt động cùng với các buổi chiếu phim, bao gồm các cuộc tranh luận, hội thảo, các bữa tiệc và các buổi hòa nhạc.

5.Ngày nhạc ở Belém (22 – 24 tháng 4)

Lễ hội Ngày Âm nhạc diễn ra tại Trung tâm Văn hóa Belém ở Lisbon. Đây là một cuộc biểu diễn trong 3 ngày của các buổi hòa nhạc và nhằm thúc đẩy việc tiếp cận với âm nhạc cổ điển. Trong khoảng thời gian này, du khách có cơ hội để khám phá việc xây dựng Centro Cultural de Belém – một thành tựu mang tính bước ngoặt trong kiến ​​trúc hiện đại của Bồ Đào Nha.

6. Ngày Tự do (tháng 4)

Là dịp lễ kỷ niệm Cách mạng hoa cẩm chướng vào năm 1974, cuộc cách mạng không đổ máu khi binh lính cài hoa cẩm chướng trên đầu súng trong cuộc chiến lật đổ nhà độc tài Salaza. Tại thành phố Lisbon có cây cầu treo bắc ngang sông Tagus có tên gọi là Cầu 25 tháng 4, tên gọi là để kỷ niệm ngày lễ này. Cây cầu có tổng chiều dài 2.277m, là cây cầu treo lớn thứ 23 trên thế giới.

Xem thêm: Những điểm tham quan không thể bỏ qua khi đến Bồ Đào Nha

‘Hố tử thần’ Covão do Conchos – Bồ Đào Nha

 

 

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*