‘Hố tử thần’ Covão do Conchos – Bồ Đào Nha

hố tử thần Bồ Đào Nha

‘Hố tử thần’ Covão do Conchos thực ra là đập tràn thoát nước. Nằm giữa một khu hồ rộng trong khu bảo tồn Serra De Estrela. Đập tràn Covão do Conchos được xây dựng từ năm 1955 với mục đích dẫn nước từ Riberia Das Navas tới hồ Lagoa Camprida thông qua 1 đường dẫn ngầm dài 1519m. Đường kính miệng đập rộng 4.6m và sâu 48m.

hố tử thần Bồ Đào Nha

Thoạt nhìn thì du khách sẽ tưởng tượng đây là hố tử thần hoặc “con đường dẫn xuống địa ngục”. Nhưng nó lại là cảnh quan nhân tạo vô cùng kỳ thú. Các loại cây dại mọc xung quanh miệng hố được làm từ xi măng và đá Granite tạo nên sức hút riêng.

Khách du lịch thường đến thăm hố nước thông qua một con đường mòn đi bộ ở vùng núi Serra de Estrela, và phải mất 2 giờ đồng hồ. Do nằm tại vị trí hẻo lánh nên nhiều người thậm chí không biết về sự tồn tại của cảnh quan tuyệt đẹp này.

Đến với đất nước Bồ Đào Nha, bạn không những được ghé thăm những công trình kiến trúc cổ điển, những hồi ức về một Bồ Đào Nha từng chinh phục biển với Vasco De Gamar, những thương thuyền  tấp nập chở đầy ắp vàng, hồ tiêu, vải lụa trên khắp thế giới về làm giàu cho Bồ Đào Nha.

Và hơn nữa, chưa bao giờ thích hợp hơn lúc này khi bạn có thể sở  hữu quốc tịch Bồ Đào Nha chỉ với 500  ngàn Euro, được hưởng không khí trong lành, cuộc sống hiền hòa, và là công dân châu Âu, được đi lại ở 28 quốc gia trong khối Schengen.

 

 

 

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*