Giá đồ ăn & chỗ ở trên khắp các điểm đến phổ biến ở EU năm 2023

Giá đồ ăn & chỗ ở trên khắp các điểm đến phổ biến ở EU năm 2023
Giá đồ ăn & chỗ ở trên khắp các điểm đến phổ biến ở EU năm 2023

Khi mùa du lịch hè bắt đầu, du khách lên kế hoạch cho chuyến phiêu lưu châu Âu vào năm 2023 đang háo hức tìm kiếm thông tin chi tiết về chi phí ăn uống và chỗ ở dự kiến. Lạm phát gia tăng đã khiến du khách phải suy nghĩ kỹ về chi tiêu của họ trong kỳ nghỉ hè, nên chúng tôi phân tích toàn diện về các điểm đến nổi tiếng nhất châu Âu và công bố giá thực phẩm, chỗ ở để những người đang lên kế hoạch cho chuyến đi tham khảo.

Giá đồ ăn & chỗ ở trên khắp các điểm đến phổ biến ở EU năm 2023

  1. Tây Ban Nha

Theo Hikers Bay, các bữa ăn tại một nhà hàng bình dân có giá từ €8 đến €17, trong khi bữa ăn cho hai người tại một nhà hàng tầm trung với ba món có thể có giá từ €30 đến €80.

Giao thông vận tải tương đối rẻ; vé một chiều có giá €1,5, trong khi vé tháng có thể có giá €40. Taxi có giá khoảng 1,1 € cho một km, trong khi chờ đợi một giờ có thể dao động trong khoảng từ 18 đến 30 €. Mặt khác, thuê một chiếc ô tô có thể có giá từ €100 đến €200, tùy thuộc vào loại xe, với những chiếc xe sang trọng hơn có giá €230 trong khi giá trung bình là €134.

Chỗ ở có thể khác nhau, với giá motel khoảng €45, thêm €10 cho một khách sạn 2 sao, €90 cho khách sạn 3 sao, trong khi những nơi sang trọng như khách sạn 5 sao có thể có giá €231.

Giá đồ ăn & chỗ ở trên khắp các điểm đến phổ biến ở EU năm 2023

  1. Pháp

Điểm đến nổi tiếng này giá có thể cao hơn một chút so với các nước khác.

Ví dụ, các bữa ăn tại các nhà hàng ở Pháp có thể dao động từ €20 mỗi ngày cho những người có phong cách du mục đến €50 mỗi cuối tuần và €123 cho cả tuần.

Những người muốn tiết kiệm ngân sách cho chuyến du lịch của mình có thể mong đợi các mức giá như €33 mỗi ngày, €85 mỗi cuối tuần và €205 mỗi tuần. Nói chung, một bữa ăn tại nhà hàng giá rẻ có thể có giá từ €10 đến €20, trong khi bữa ăn cho hai người tại nhà hàng tầm trung dao động từ €40 đến €90.

Về phương tiện di chuyển, giá thuê trung bình có thể là €150, trong khi ô tô phổ thông có thể có giá khoảng €95 và ô tô hạng sang có thể lên tới €232. Mặt khác, vé một chiều có thể có giá khoảng €2,1, trong khi vé tháng là €66.

Taxi có giá trung bình khoảng €1,8 cho một km, trong khi đi taxi trong một giờ có thể lên tới €26.

Chỗ ở tại Pháp có thể dao động từ €51 đối với motel, €106 đối với khách sạn ba sao và €425 đối với khách sạn năm sao ở Pháp.

Giá đồ ăn & chỗ ở trên khắp các điểm đến phổ biến ở EU năm 2023

  1. Hy Lạp

Các khách sạn ở Hy Lạp có giá khoảng €53; khách sạn 3 sao có thể vào khoảng €74, trong khi khách sạn 5 sao có giá €300.

Theo phương tiện di chuyển, vé một chiều có giá khoảng €1,2 và vé tháng có thể lên tới khoảng €30. Thuê một chiếc ô tô là khoảng €123; €63 cho xe hạng phổ thông và €208 cho xe hạng sang. Ngoài ra, đi taxi trong một km có giá €1 trong khi chờ đợi một giờ có thể là €12.

Một bữa ăn ba món cho hai người tại một nhà hàng tầm trung có thể có giá 44 €, trong khi các bữa ăn tại một nhà hàng giá rẻ dao động trong khoảng từ 6 đến 20 €.

Giá đồ ăn & chỗ ở trên khắp các điểm đến phổ biến ở EU năm 2023

Xem thêm: 8 hành trình trải nghiệm bằng tàu hỏa tốt nhất châu Âu năm 2023, theo Lonely Planet

  1. Bồ Đào Nha

Điểm đến này tuy là một trong những địa điểm đẹp nhất châu Âu nhưng lại có mức giá tương đối thấp, một bữa ăn tại nhà hàng bình dân có giá trung bình khoảng €9 trong khi bữa ăn cho hai người tại nhà hàng tầm trung có thể từ €25 đến € 70.

Ngoài ra, chi phí vận chuyển có thể khoảng €1,3 và €2,4 cho vé một chiều, trong khi vé tháng có thể là €40. Đi taxi ở Bồ Đào Nha có thể tốn €0,8 cho một km và €15 cho một giờ chờ đợi. Mặt khác, ô tô cho thuê có thể vào khoảng €116, với ô tô hạng phổ thông có giá €73 và ô tô hạng sang khoảng €209.

Người ta có thể tìm thấy các motel giá rẻ ở mức €33 ở Bồ Đào Nha, trong khi khách sạn ba sao có thể là €83 và khách sạn năm sao sang trọng có thể có giá khoảng €161.

  1. Croatia

Giá nhà ở tại Croatia có thể tương đối rẻ, mặc dù không rẻ như ở Bồ Đào Nha. Một nhà trọ cho một đêm có thể có giá €29; mặt khác, một khách sạn ba sao có thể vào khoảng €78, trong khi các khách sạn năm sao có thể đạt mức giá €355.

Đi vòng quanh đất nước cũng không đắt, với vé một chiều có giá €1,3 trong khi vé tháng trung bình có thể khoảng €45. Đi taxi cũng không phải là một ý kiến ​​tồi vì giá khởi điểm là €0,79, trong khi đi một giờ có thể lên tới €6,7.

Giá thuê cũng không đắt bằng, trung bình một chiếc ô tô thuê có giá €104, trong khi ô tô hạng phổ thông có thể có giá thấp nhất là €49. Ngoài ra, những chiếc xe sang trọng có thể có giá khoảng €214.

Đồ ăn ở Croatia cũng có giá phải chăng, với một bữa ăn rẻ có giá khoảng €8 trong khi bữa ăn cho hai người với giá thông thường có thể khoảng €40.

  1. Nước Ý

Một trong những điểm đến được ghé thăm nhiều nhất trên thế giới có thể được dự đoán là hơi đắt đỏ hơn. Tuy nhiên, theo Hikers Bay, giá phòng ở Ý có thể vào khoảng €43 cho nhà trọ, €91 cho khách sạn ba sao và €300 cho khách sạn năm sao.

Đi vòng quanh thành phố cũng không phải là vấn đề, đặc biệt đối với những người muốn khám phá thành phố theo cách riêng của họ, thường là thuê một chiếc ô tô có giá trung bình €110. Một chiếc ô tô sang trọng có thể có giá lên tới €325, nhưng một chiếc ô tô hạng phổ thông có thể được thuê với giá không quá €53.

Mặt khác, đối với những người muốn di chuyển bằng phương tiện công cộng, vé một chiều có giá €1,5 và vé tháng có thể lên tới €35. Di chuyển bằng taxi có thể có giá khởi điểm là €1,3, trong khi một giờ lái xe có thể lên tới €28.

Người ta có thể thưởng thức các món ăn ngon của Ý với giá €15 cho bữa ăn tại các nhà hàng giá rẻ, trong khi các nhà hàng tầm trung có thể phục vụ bạn bữa ăn ba món cho hai người với giá không quá €60.

  1. Síp

Không có gì ngạc nhiên khi điểm đến này đang ngày càng phát triển đối với khách du lịch châu Âu, vì đây là một hòn đảo thiên đường, ngoại trừ vẻ đẹp đặc biệt, còn có chi phí tương đối rẻ – rẻ nhất trong số các lựa chọn cho đến nay.

Ở tại một ký túc xá ở Síp có thể tiêu tốn của bạn €27, trong khi các khách sạn ba sao cung cấp cho bạn một phòng với giá €79. Những người tận hưởng kỳ nghỉ sang trọng có thể nhận phòng tại khách sạn năm sao với giá €168.

Các bữa ăn cũng rất phải chăng cho du khách, với một bữa ăn được phục vụ tại một nhà hàng rẻ tiền có giá khoảng €13, trong khi bữa ăn cho hai người có thể dao động trong khoảng €37 và €80.

Giao thông vận tải trên khắp đất nước cũng không phải là vấn đề, vì toàn bộ hòn đảo có thể được đi qua trong ba giờ. Vé một chiều có giá €1,5 và vé tháng có thể lên tới €45.

Taxi có giá khởi điểm là €1,2 và một chuyến taxi trong một giờ có thể có tổng giá trị là €30. Những người thích lái xe quanh nơi này có thể thuê một chiếc ô tô với giá 171 €, trong khi những chiếc ô tô sang trọng có thể lên tới 381 €.

 

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*