Chi phí du học Bồ Đào Nha

Chi phí du học Bồ Đào Nha

Nhắc đến du học Bồ Đào Nha sẽ có rất nhiều khía cạnh tốt đáng để chúng ta học hỏi và trải nghiệm nền giáo dục với chất lượng giảng dạy luôn đạt chuẩn quốc tế. Bên cạnh đó đến đây chúng ta còn được tham quan khám phá những cảnh sắc thiên nhiên tuyệt vời mà không phải nơi nào cũng có được.

Tuy nhiên rất nhiều người có ý định du học tại đây vẫn chưa nắm rõ hết được những kiến thức cơ bản, những điều cần lưu ý như chi phí học tập, sinh hoạt và làm thế nào để có thể khiến cuộc sống nơi đây trở nên dễ dàng hơn.

Cùng chúng tôi khám phá tất cả những câu hỏi trên qua bài viết này nhé.

Điều thú vị khi du học Bồ Đào Nha

Các bạn sinh viên xa nhà, cho dù là Định cư Bồ Đào Nha hay bất kì quốc gia nào cũng sẽ khiến các bạn bỡ ngỡ, tuy nhiên đừng quá lo lắng về điều đó, đến với Bồ Đào Nha các bạn sẽ được trãi nghiệm những điều vô cùng thú vị với cảnh sắc thiên nhiên kì thú, nền văn hóa đặc sắc, cùng với những con người thân thiên nơi đây.

du học bồ đào nha

Diều cốt lõi chính là một nền giáo dục chất lượng với những điểm cộng tuyệt đối mà bạn sẽ được hỏi hỏi và trãi nghiệm trong suốt thời gian học tập và sinh sống tại đây.

Học phí ở Bồ Đào Nha

Tùy từng trường khác nhau mà học phí cũng sẽ khác nhau nhưng nhìn chung cũng không quá khác nhau, đối với các trường đại học công lập thì sẽ có chi phí học tập rẻ hơn các trường tư nhân.

Các trường công lập có mức học phí được quy định theo mức giá chung của Bộ giáo dục Bồ Đào Nha, với một khoản phí tương đương 1,3 lần mức tối thiểu của quốc gia.

Nhìn chung mỗi năm các sinh viên ghi danh vào các chương trình học cử nhân hoặc thạc sĩ sẽ phải chi trả một số tiền là 950- 1250 EUR/ năm.

Còn riêng với các trường tư nhân học phí sẽ tính theo tín chỉ, đối với bằng cử nhân sẽ tương đương với 180 ECTS, nói chung các trường tư thục sẽ có mức giá nhau tùy thuộc vào từng trường quy định.

Bên cạnh đó ngoai học phí thì các sinh viên còn phải đóng thêm mức lệ phí đăng kí khoảng 25-30 EUR cùng với bảo hiểm hàng năm dưỡi 2 EUR

Chi phí sinh hoạt tại Bồ Đào Nha

Tuy không phải là quá đắt đỏ thế nhưng chi phí sinh hoạt ở Bồ Đào Nha cũng là một phần khiến cho các bạn sinh viên cảm thấy lo lắng.

Chi phí du học Bồ Đào Nha

Hàng tháng bạn sẽ phải chi trả số tiền trung bình khoảng 120 EUR , đấy là mức giá tối thiểu chưa bao gồm các khoản phát sinh khi đi ăn nhà hàng hay uống thêm rượu bia, đối với đồ ăn trong căn tin một trường đại học trung bình sẽ là 2,4 EUR cho sinh viên đại học cũng như thạc sĩ , còn đối với tiến sĩ sẽ là 3,9 EUR.

Làm thêm tại Bồ Đào Nha

Các bạn sinh viên khi du học tại đây sẽ có chính sách ưu đãi về vấn đề làm thêm, mỗi người trung bình có thể làm thêm 20h/ tuần để chi trả cho sinh hoạt hàng tháng.

Việc làm thêm khi du học Bồ Đào Nha

Với số thời gian này bạn có thể vẫn đam bảo được thời gian và sức khỏe trong học tập, đây là mức thời gian quy định của luật lao động, tuy nhiên nhiều sinh viên vì điều kiện kinh tế không cho phép họ vẫn làm thêm nhiều thời gian hơn so với quy định, điều này không chi ảnh hưởng đến học tập, sức khỏe mà nếu bị phát hiện sẽ bị xem đó là vi phạm luật lao động, cũng đồng nghĩa với việc số lương bạn nhận được sẽ không được chi trả theo quy định, vì thế các bạn sinh viên cần tìm hiểu thật kĩ để tránh những rủi ro đáng tiếc nhé.

Xem thêm: dinh cu chau au

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*