Bồ Đào Nha được xếp hạng là quốc gia tốt nhất cho người Mỹ nghỉ hưu

An toàn, chi phí sống rẻ và dịch vụ chăm sóc sức khỏe vượt trội, Bồ Đào Nha một lần nữa được quảng bá nhiệt tình ở các quốc gia nơi người về hưu (và có thể cả những người khác) đang xem xét các lựa chọn của họ.

Chi phí sinh hoạt, hệ thống chăm sóc sức khỏe, khí hậu tuyệt vời, dễ dàng thiết lập nơi cư trú … Đây chỉ là một số tiêu chí được tính đến bởi cuộc khảo sát hàng năm của InternationalLiving.com để xác định 10 điểm đến nghỉ hưu tốt nhất trên toàn thế giới. 

Và theo International Living – Bồ Đào Nha được xếp hạng vị trí hàng đầu cho điểm đến tốt nhất để nghỉ hưu. Hay nói cách khác, Bồ Đào Nha là thiên đường nghỉ hưu của thế giới. Đáng chú ý là nhờ hệ thống chăm sóc sức khỏe của họ đạt 98 trên 100 và chi phí sinh hoạt rất hợp lý tại quốc gia này, một trong những nơi thấp nhất trong top 10.

Kết quả hình ảnh cho grandparent

Theo bảng xếp hạng, Bồ Đào Nha đạt điểm cao nhờ các tiêu chí:

  • Điểm tổng thể: 86
  • Nhà ở: 93
  • Chăm sóc sức khỏe: 98
  • Chi phí sinh hoạt: 85

Trong bảng xếp hạng Top 10 quốc gia tốt nhất để nghỉ hưu, Bồ Đào Nha cũng được chọn là nơi nghỉ hưu tốt nhất dành cho người Mỹ giàu có. Xếp hạng này đứng trước Panama (ở vị trí thứ 2), Costa Rica, Mexico, Colombia, Ecuador, Malaysia, Tây Ban Nha, Pháp và Việt Nam.

Các bài báo quảng cáo nói về chất lượng cuộc sống thực sự ở đây thường nhấn mạnh rằng việc nghỉ hưu ở nước ngoài đang ngày càng phổ biến trong số những người Mỹ. Những người muốn dành thời gian cuối đời của họ ở Bồ Đào Nha sẽ được hưởng khí hậu địa trung hải, những bãi biển đầy cát, nắng ấm quanh năm và ẩm thực hải sản tươi ngon.

Kết quả hình ảnh cho grandparent eat

Một số ưu điểm của việc nghỉ hưu ở Bồ Đào Nha là:

– Khí hậu ôn hòa của Bồ Đào Nha – với hơn 300 ngày nắng mỗi năm – được xếp vào những lý do hàng đầu để nghỉ hưu ở Bồ Đào Nha.

– Thêm vào những bãi biển đẹp, một nhịp sống thư thái với cuộc sống hàng ngày và sự phổ biến của những người nói tiếng Anh cũng giúp Bồ Đào Nha trở thành một nơi lý tưởng để nghỉ hưu.

– Giảm thuế: Nhờ chương trình NHR, người về hưu có thể bỏ qua việc đóng thuế trong mười năm đối với thu nhập kiếm được ở nước ngoài từ lương hưu, đầu tư, tăng vốn hoặc thu nhập từ tài sản cho thuê.

– Chi phí sinh hoạt thấp: Mặc dù chi phí sinh hoạt ở Bồ Đào Nha đã tăng lên trong vài năm qua, đặc biệt là ở Lisbon, Porto và Algarve, nhưng nó vẫn có giá phải chăng so với Mỹ, Anh hoặc các nước EU khác.

Kết quả hình ảnh cho portugal beach

Theo thông tin cập nhật, Bồ Đào Nha thực tế là quốc gia có giá cả phải chăng thứ 8 ở châu Âu – trong bảng xếp hạng do Romania dẫn đầu, tiếp theo là Hungary, Ukraine, Cộng hòa Séc, Croatia, Latvia và Slovakia. 

“Tôi nghĩ mọi người có quan niệm rằng sống ở châu Âu rất tốn kém. Nhưng thật đáng ngạc nhiên khi bạn có thể sống như một người dân địa phương tại đây với chi phí rẻ bất ngờ”. Biên tập viên Jennifer Stevens của International Living nói.

Phóng viên Tricia Pimental của International Living’s cho biết, cô dành ít hơn một phần ba chi phí ở Bồ Đào Nha so với cuộc sống ở Mỹ. Cô nói rằng bạn có thể sống thoải mái, mặc dù không xa hoa nhưng chỉ mất khoảng 2.500 đô la một tháng (hơn € 2.200 một chút).

– Sự an toàn: Bồ Đào Nha là một đất nước an toàn. Tỷ lệ tội phạm nói chung, và đặc biệt đối với tội phạm bạo lực, rất thấp. Bồ Đào Nha liên tục được xếp hạng là một trong những quốc gia an toàn nhất trên thế giới. 

– Người dân thân thiện: Theo Worldwide.com, đó thực sự là quốc gia có những người thân thiện nhất, trong đó, 94% người nước ngoài nói rằng đất nước này có thái độ thân thiện đối với người ngoài thị trấn.

– Bồ Đào Nha cũng có một số vùng đất tập trung nhiều người nước ngoài, bao gồm các thành phố như Porto và Lisbon hoặc “thiên đường bãi biển” như Cascais hoặc Algarve.

– Chăm sóc sức khỏe tốt: Nhờ một hệ thống mạnh mẽ kết hợp chăm sóc sức khỏe tư nhân với hệ thống SNS công cộng, bất kỳ ai nghỉ hưu ở Bồ Đào Nha đều có thể truy cập dịch vụ chăm sóc y tế mà họ cần.

Nếu bạn đến từ Mỹ, có lẽ bạn sẽ ngạc nhiên về mức độ chăm sóc sức khỏe phải chăng so với Mỹ – ngay cả khi bạn phải trả hết tiền.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*