Amazon và Google đầu tư vào startup Bồ Đào Nha

Công ty khởi nghiệp Doppio của Bồ Đào Nha mới đây đã được hai tập đoàn lớn là Amazon và Google đầu tư khoảng 1 triệu EUR.

Startup Doppio được thành lập vào năm 2018, tập trung hoàn toàn vào việc phát triển các trò chơi điều khiển bằng giọng nói dựa trên cơ sở ươm tạo tại Công viên Khoa học và Công nghệ của Đại học Porto (UPTEC). Công ty ra mắt trò chơi đầu tiên của mình cho Amazon Alexa vào tháng 10/2018 và cho Google Assistant vào tháng 1/2019, với tên gọi The Vortex

Người đại diện Doppio cho biết, họ sẽ sử dụng khoản đầu tư 1 triệu EUR này vào việc củng cố đội ngũ của mình và đầu tư phát triển các trò chơi mới. Công ty hiện đang có kế hoạch ra mắt trò chơi thứ 2 vào cuối năm nay, đồng thời tiếp tục hỗ trợ cho dự án trò chơi đầu tiên của mình là The Vortex.

Bên cạnh Amazon và Google, Công ty khởi nghiệp Doppio của Bồ Đào Nha còn nhận được sự đầu tư khác đến từ Lasse Seppanen của Supercell, Alexis Bonte của Stillfront & Atomico và David Helgason của Unity.

Ông Jeferson Valadares, CEO của Doppio Games cho biết, thế giới đã có hàng triệu thiết bị điều khiển bằng giọng nói nhưng nhưng có rất ít trò chơi tận dụng các cơ hội duy nhất được tạo ra bởi công nghệ giọng nói. Đây là cơ hội và tương lai của công ty.

Bồ Đào Nha thu hút nhiều tập đoàn lớn trên thế giới đầu tư

Bồ Đào Nha được đánh giá là một trong số các quốc gia phát triển thịnh vượng bậc nhất châu Âu và hiện đang là cái tên được nhiều nhà đầu tư, tập đoàn đa quốc gia đặc biệt chú ý. Lý do là bởi:

– Kinh tế phát triển vượt bậc:

Theo báo cáo của Eurostat, quý 1/2017, chỉ số phát triển kinh tế của Bồ Đào Nha tăng thêm 2,7-2,8% trong tổng chỉ số phát triển kinh tế chung. GDP thực tế cũng tăng 2,7% năm 2017 so với 1,5% năm 2016. Con số này cao hơn chỉ số trung bình toàn khu vực châu Âu 1,7%, và hơn 2% đối với các nước trong khối EU.

Sự tăng trưởng mạnh mẽ nhất kể từ 2000 đến nay đã giúp Bồ Đào Nha được xếp ở vị trí thứ 6 trong bảng xếp hạng các nước có tốc độ phát triển mạnh mẽ nhất toàn khu vực châu Âu. 

– Thu nhập trung bình đầu người cao:

Theo đánh giá của tờ Economist Intelligence Unit, thu nhập bình quân đầu người của Bồ Đào Nha cũng được xếp thứ 19 thế giới. Năm 2017, thu nhập bình quân quốc gia này đạt khoảng 20.000 USD/người.

– Nhiều lĩnh vực đầu tư tiềm năng:

Các lĩnh vực giáo dục tư thục, giáo dục quốc tế; năng lượng sạch như năng lượng mặt trời, năng lượng gió, thuỷ điện,…; du lịch, nhà hàng, ẩm thực; bất động sản…hiện đang là các ngành kinh doanh thu hút sự quan tâm của nhà đầu tư quốc tế.

Đặc biệt, thị trường bất động sản Bồ Đào Nha đang có xu hướng nóng dần lên trong nhiều năm trở lại đây nhờ sức hút của du lịch và các chương trình đầu tư định cư dành cho công dân ngoài khối EU. Chỉ với số vốn tối thiểu từ 350.000 EUR, nhà đầu tư không chỉ được sở hữu bất động sản cho thuê sinh lời mà còn được cấp visa định cư Bồ Đào Nha cùng gia đình theo chương trình Golden Visa.

64883342_2509547749097445_3832077148428959744_n.jpg.jpg

– An toàn, ổn định và hòa nhập:

Bồ Đào Nha cũng nằm trong top 10 quốc gia an toàn cho cá nhân. 98% người tham gia khảo sát cho biết họ hài lòng với yếu tố này. Tương tự, chỉ số hòa bình Bồ Đào Nha cũng đạt 98% so với con số 78% toàn cầu.

– Liên tục nằm trong top các nước thân thiện với người nước ngoài:

Năm 2017, Bồ Đào Nha được xếp hạng trong top 10 quốc gia thân thiện với mọi công dân quốc tế với tỷ lệ đánh giá 94%. Năm 2018, tỷ lệ này là 87% tuy nhiên vẫn cao hơn nhiều so với chỉ số trung bình toàn thế giới 66%.

Nhiều năm liên tiếp Bồ Đào Nha cũng được người nước ngoài nhận xét tích cực về môi trường sống, sự thân thiện của người dân. Họ cảm thấy luôn được chào đón nồng nhiệt ở đây từ những người bản địa và bày tỏ mong muốn được quay lại quốc gia này trong tương lai. Hiện Bồ Đào Nha đang có chương trình định cư Golden Visa, nhà đầu tư Việt có nhu cầu quan tâm, liên hệ với chúng tôi theo hotline: 0902 655 499 để được tư vấn miễn phí.

Xem thêm: định cư Malta để định cư Châu Âu

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*