3 Thành phố đáng để bạn định cư nhất tại Bồ Đào Nha

Alvager, thành phố đáng để định cư Bồ Đào Nha

Được mệnh danh là một vùng đất đáng để đặt chân tới định cư  Bồ Đào Nha mang trong mình vô vàn điều kì thú, từ quang cảnh môi trường thiên nhiên, cho tới con người, phong cách sống….đất nước này đã từ bao giờ chiếm trọn cảm tình trong lòng cư dân. Trong những năm gần đây, nhờ ưu thế vượt trội của chương trình Golden Visa, Bồ Đào Nha chính là một trong những quốc gia thu hút nhiều nhà đầu tư lớn trên thế giới trong đó có cả Việt Nam. Bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ gợi ý cho các nhà đầu tư những địa điểm đáng để đầu tư và định cư nhất tại Bồ Đào Nha. Cùng theo chân chúng tôi tìm hiểu thêm thông tin chi tiết nhé!

Algarve:

Đây là vùng duyên hải nằm ở phía Nam của khu vực Bồ Đào Nha. Nó có diện tích 4.997 km vuông với 451.006 người dân cư trú thường xuyên. Trung tâm hành chính của khu vực này là thành phố Faro, thành phố lớn nhất, nơi có sân bay quốc tế (FAO) của khu vực và cả đại học công lập, trường Đại học Algarve.

Alvager, thành phố đáng để định cư Bồ Đào Nha

Du lịch và các hoạt động liên quan được mở rộng và tạo nên phần lớn nền kinh tế mùa hè của Algarve. Là địa điểm du lịch được ưa chuộng nhất ở Bồ Đào Nha, và một trong những nơi được ưa chuộng nhất ở châu Âu.

Không dừng lại ở đó, vùng này còn nổi tiếng với những bãi biển đẹp nhất khu vực châu Âu, những sân golf hạng sang. Do vậy, du lịch biển tại Bồ Đào Nha chiếm ưu thế với những hoạt động như lặn biển, lướt sóng, câu cá…

Các viên ngọc văn hoá và các mốc lịch sử đáng chú ý của Algarve bao gồm lâu đài Moorish của Silves và pháo đài Cape Saint Vincent vào thế kỉ 16.

Ở vùng đất này, các bạn hoàn toàn có thể tin tưởng đầu tư định cư. Với phương pháp đầu tư hợp lí Algarve chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng.

Lisbon:

Lisbon là thành phố lớn nhất và là thủ đô của Bồ Đào Nha. Với tổng diện tích hơn 100 km², đây là trung tâm hành chính của quận Lisbon và của Região Lisbon (Vùng Lisbon). Thành phố Lisbon có dân số 545.245 người trong phạm vi hành chính của mình và dân số vùng đô thị Lisbon mở rộng là 3 triệu người trên diện tích 958 km2.

Định  cư tại Lisbon, Bồ Đào Nha

Được xem là một trong những nơi thịnh vượng nhất của đất nước Bồ Đào Nha. Đặc biệt, vùng đô thị Lisbon được biết đến là nơi có thu nhập bình quân đầu người GDP cao hơn nhiều so với mức trung bình của Liên minh Châu Âu (EU).

Với nền kinh tế phát triển năng động, cơ sở hạ tầng hiện đại bậc nhất Bồ Đào Nha cùng với dân số lớn, công trình kiến trúc độc đáo, không ngạc nhiên khi Lisbon luôn là sự lựa chọn hàng đầu của các nhà đầu tư.

Porto:

Porto là thành phố lớn thứ hai của Bồ Đào Nha sau Lisbon và là một trong những vùng đô thị lớn của bán đảo Iberia. Với diện tích là 41.66 km²/16 dặm vuông và dân số 287.591 người (2011).

Định cư tại Porto, Bồ Đào Nha

Nằm dọc theo cửa sông Douro ở miền bắc Bồ Đào Nha, Porto là một trong những trung tâm lâu đời nhất châu Âu, và trung tâm lịch sử của nó được tuyên bố là một di sản thế giới được UNESCO công nhận vào năm 1996. Do vậy nền văn hoá của thành phố này khá đặc sắc với những công trình kiến trúc đồ sộ và thu hút nhiều du khách đến tham quan, chiêm ngưỡng.

Trên đây là 3 thành phố theo thống kê là sự lựa chọn để định cư  Bồ Đào Nha nhiều nhất. Vậy nhờ vào các thông tin chúng tôi đưa ra, mong rằng các bạn sẽ tìm được cho mình thành phố thích hợp để định cư. Chúc các bạn may mắn và thành công !!

 

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*