Sân bay Istanbul là sân bay bận rộn nhất châu Âu năm 2022

Sân bay Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ đã trở thành sân bay bận rộn nhất ở châu Âu trong suốt năm 2022 với trung bình 1.156 chuyến bay mỗi ngày, theo báo cáo năm 2022 của Tổ chức An toàn Hàng không Châu Âu (Eurocontrol).

Sân bay Istanbul là sân bay bận rộn nhất châu Âu năm 2022

Eurocontrol gần đây nhất đã công bố báo cáo toàn diện năm 2022 về các sân bay và lưu lượng hàng không ở Châu Âu.

Báo cáo đánh giá lẫn nhau được thực hiện với năm 2019 – thời điểm bắt đầu đại dịch COVID-19. Sân bay Istanbul là sân bay duy nhất ở châu Âu bắt được số chuyến bay trước đại dịch.

Theo sau là sân bay Amsterdam với 1.140 chuyến bay hàng ngày, Paris với 1.122 chuyến bay, Frankfurt với 1.048 chuyến bay và London với 1.042 chuyến bay.

Sân bay Istanbul, dọc theo bờ biển Đen, đã trở thành một trong những trung tâm trung chuyển quan trọng nhất của ngành hàng không kể từ khi được chính thức khai trương vào cuối tháng 10 năm 2018, trước khi đi vào hoạt động đầy đủ vào tháng 4 năm 2019.

Sự bận rộn của sân bay này phản ánh sự xuất hiện của Istanbul, thành phố lớn nhất châu Âu nằm giữa hai lục địa châu Âu và châu Á, với tư cách là một trung tâm giao thông chính của khu vực.

Sân bay Istanbul có thể phục vụ 90 triệu hành khách mỗi năm trong giai đoạn hiện tại, tuy là một con số cao nhưng không là gì so với khả năng phục vụ tiềm năng 200 triệu sau khi hoàn thành tất cả các giai đoạn, trở thành sân bay lớn nhất thế giới.

Tất cả bốn giai đoạn xây dựng và mở rộng sân bay, bao gồm sáu đường băng, dự kiến ​​sẽ hoàn thành vào năm 2028.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*