10 điều ‘đừng’ làm khi đến Tây Ban Nha

Sự bốc lửa của vũ điệu Flamenco, Tây Ban Nha

Tây Ban Nha, cũng giống như bất kỳ quốc gia nào khác, có những điều kỳ quặc, luật lệ, định kiến kỳ lạ, vì vậy đây là danh sách những điều không nên làm khi đến thăm đất nước của Flamenco và đấu bò.

1. Đừng hy vọng sẽ ăn sớm.

Tây Ban Nha làm mọi thứ muộn và ăn uống cũng không ngoại lệ. Giờ ăn trưa thường là từ 13:00 – 15:30 và bữa tối hiếm khi được phục vụ trước 21:00.

2.Đừng vội vàng hoặc giữ  giờ hẹn quá nghiêm túc.

Người Tây Ban Nha có xu hướng có một cảm giác rất thoải mái về thời gian, vì vậy hãy kiên nhẫn và chỉ thích ở Tây Ban Nha!

3.Đừng tham gia vào các cuộc thảo luận về chủ nghĩa khu vực.

Người Tây Ban Nha cực kỳ nhạy cảm với chủ đề này và họ có một ý thức rất mạnh mẽ về niềm tự hào khu vực, đặc biệt là ở Catalonia, xứ Basque và Galicia, nơi người dân địa phương có ngôn ngữ và bản sắc văn hóa riêng.

Bãi biển Catedrales, Galicia, Tây Ban NhaBãi biển Catedrales, Galicia

4.Đừng giới hạn bản thân với Costa del Sol.

Chắc chắn, dải bờ biển Andalusia này là hoàn toàn đáng yêu, nhưng một phần của nó cũng có thể rất ‘di lịch’ và đắt tiền. Bên cạnh đó, có 12 bờ biển xinh đẹp khác ở Tây Ban Nha đang chờ khám phá, và tất cả đều tự hào với những bãi biển hấp dẫn, thị trấn đẹp như tranh vẽ và nền ẩm thực địa phương tuyệt vời.

5.Đừng gọi một người Catalan là Tây Ban Nha.

Bạn chắc chắn không muốn chọc tức hơn 7 triệu người tự hào về ngôn ngữ, văn hóa và lịch sử của họ, và những người đang đấu tranh cho sự độc lập của họ. Không có gì xúc phạm họ nhiều hơn.

Sự bốc lửa của vũ điệu Flamenco, Tây Ban NhaSự bốc lửa của vũ điệu Flamenco

6.Đừng mong đợi để xem Flamenco ở khắp mọi nơi.

Tất nhiên, đây là một hình thức nghệ thuật Tây Ban Nha ‘chính hãng’ và là một trong những điều đầu tiên bạn nhớ đến khi nghĩ về Tây Ban Nha. Và mặc dù nó có truyền thống  đậm nét ở nhiều nơi trên đất nước, điều đó không có nghĩa là bạn sẽ thấy một chương trình đích thực ở mọi nơi bạn đi du lịch.

Tuy nhiên, bạn sẽ là đúng đắn nếu bạn chọn Andalusia. Đây được cho là nơi sinh của flamenco vì vậy các chương trình tuyệt vời được tổ chức gần như hàng ngày tại các địa điểm trên khắp Seville, Granada, Cadiz, hoặc Jerez de la Frontera.

Madrid cũng là một nơi tuyệt vời để thưởng thức vũ điệu truyền thống Tây Ban Nha nổi tiếng này. Nhưng đừng trông chờ thấy người Tây Ban Nha nhảy flamenco cho vui,  đây là một nghệ thuật biểu diễn thường được tổ chức tại các rạp chiếu phim và các địa điểm chuyên dụng khác.

7.Đừng mang quá nhiều quần áo.

Tây Ban Nha là một thánh địa mua sắm với bất kỳ mức ngân sách nào và thuộc mọi phong. Chưa kể cơ hội bạn sẽ bị cám dỗ bởi các thương hiệu thời trang sang trọng và thú vị như Zara, Mango, Bershka, Kéo & Gấu, Stradivarius, Blanco, …. Bạn có thể tìm thấy chúng ở khắp mọi nơi, và nếu bạn có cơ hội đến thăm Tây Ban Nha trong thời gian bán hàng giảm giá (rebajas), bạn sẽ tìm được vô số món hời thực sự tuyệt vời. Và Tây Ban Nha luôn có nhiều cơ hội cho mọi người đầu tư định cư Tây Ban Nha.

8.Đừng hy vọng sẽ thấy một trận đấu bò ở Barcelona hoặc quần đảo Canary.

Catalonia là khu vực Tây Ban Nha thứ hai cấm môn thể thao đẫm máu này sau quần đảo Canary.

9.Đừng ngồi lì tại bàn mỗi khi bạn đến một địa phương.

Ngồi ở quán bar luôn luôn là một ý tưởng tốt ở Tây Ban Nha. Ngoài ra, điều này sẽ mang đến cho bạn cơ hội để giao tiếp với nhân viên và các khách hàng khác, kết bạn và tìm hiểu những thứ bạn thường không tìm thấy trong hướng dẫn du lịch.

10.Đừng chỉ chìm đắm vào các thành phố chính

Mặc dù Madrid, Barcelona, Seville và Valencia là những thành phố tráng lệ, nhưng một nửa điều kỳ diệu của Tây Ban Nha nằm ở vùng nông thôn tuyệt vời, nơi có các thị trấn ít được biết đến và những ngôi làng duyên dáng. Tham quan chúng sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về di sản, phong tục và truyền thống của khu vực. Thậm chí nhiều hơn thế. Điều này sẽ đảm bảo trải nghiệm du lịch phong phú, đích thực và đáng nhớ mà không phải chi tiêu nhiều tiền hoặc bị làm phiền bởi đám đông du lịch khác.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*