Những câu hỏi thường gặp khi định cư tại Malta theo dạng đầu tư

Ngoài những hình thức đầu tư định cư Malta như du học, xuất khẩu lao động, bảo lãnh thì người định cư còn có thể nhập cư vào đất nước này theo dạng đầu tư.

Khác với những hình thức định cư khác, định cư ở Malta theo dạng đầu tư, người định cư sẽ phải tìm hiểu khá nhiều vấn đề, bởi ngoài những điều kiện như các hình thức định cư khác thì người định cư theo dạng đầu tư còn phải đáp ứng các yêu cầu về tài chính. Dưới đây là một số câu hỏi thường gặp của những người định cư tại Malta theo dạng đầu tư, bạn có thể tham khảo để biết thêm những thông tin cần thiết.

Công dân Việt Nam có được định cư ở Malta dạng đầu tư không?

Chính phủ Malta hoàn toàn không hề ngăn cản hoặc những người muốn đầu tư vào Malta, công dân Việt Nam cũng không ngoại lệ, chỉ cần bạn xin được thị thực và đáp ứng được đủ các yêu cầu, điều kiện mà Chính phủ Malta đưa ra đối với các nhà đầu tư.

Định cư Malta dạng đầu tư có thể trở thành công dân Châu Âu không?

Malta gia nhâp Liên minh Châu Âu vào năm 2004. Như vậy chỉ cần bạn định cư tại Malta và trở thành công dân của quốc gia này thì bạn cũng sẽ trở thành công dân của Châu Âu. Bạn hoàn toàn có thể tự do đi lại, cư trú, sinh sống và làm việc tại các quốc gia là thành viên thuộc Liên minh Châu Âu. Đặc biệt, khi bạn định cư ở Malta theo dạng đầu tư thì gia đình, con bạn và cháu bạn sau này vẫn có hộ chiếu Châu Âu.

Định cư Malta có yêu cầu về ngôn ngữ không?

Bạn sẽ không gặp phải bất kì bài kiểm tra về ngôn ngữ nào khi tham gia chương trình đầu tư tại Malta và bạn cũng không bắt buộc phải biết tiếng Malta hoặc tiếng Anh. Song để đảm bảo có được một cuộc sống chất lượng hơn và tìm kiếm được một cơ hội đầu tư phù hợp khi định cư ở Malta, bạn nên học tiếng Malta hoặc ít nhất là bạn phải có khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh.

Điều kiện định cư tại Malta theo dạng đầu tư về chỗ ở là gì?

Theo thông tin về chương trình đầu tư định cư tại Malta, thì người định cư tại quốc gia này theo dạng đầu tư cần phải cam kết có một nơi ở cố định trong thời gian ít nhất là 5 năm. Người định cư theo dạng đầu tư có thể mua bất động sản tại Malta với giá trị tối thiểu là 350000 Eur và duy trì quyền sở hữu trong vòng 5 năm hoặc lâu hơn. Cách khác, bạn có thể thuê bất động sản với thời gian 5 năm hoặc lâu hơn, số tiền thuê tối thiểu mỗi năm là 16000 Eur.

Người định cư ở Malta có được sở hữu 2 quốc tịch không?

Theo quy định và điều kiện định cư ở Malta được Chính phủ đưa ra, quốc gia này hoàn toàn không giới hạn về quốc tịch đối với những người định cư, trong đó có cả hình thức đầu tư theo dạng định cư.

Các nhà đầu tư khi định cư ở Malta hoàn toàn có thể mang quốc tịch của Malta mà không phải từ bỏ quốc tịch vốn có của mình. Mặc dù, Malta không ngăn cấm bạn mang 2 quốc tịch, song nếu giữ 2 quôc tịch, bạn có thể gặp một số hạn chế khi mang quốc tịch thứ 2 tại Malta.

Trên đây là một số câu hỏi thường gặp khi tham gia chương trình đầu tư để định cư ở Malta, bên cạnh những câu hỏi thắc mắc là những câu trả lời để bạn có được những giải đáp chính xác về vấn đề đang quan tâm.

Những câu hỏi thường gặp khi định cư tại Malta theo dạng đầu tư

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*