Kinh nghiệm du lịch ở đảo Santorini- Hy Lạp

Kinh nghiệm du lịch ở đảo Santorin- Hy Lạp

Là một hòn đảo nào ở miền Nam biển Aegea cách 200km về phía đông nam của Hy Lạp, được xem là tàn dư của một miệng núi lửa, tuy nhiên cũng chính vì thế mà ở đây có rất nhiều điều thú vị bạn có thể khám phá và trải nghiệm, định cư Hy Lạp với những vách đá lớn nổi tiếng ôm lấy bờ biển, cùng chúng tôi tìm hiểu kinh nghiệm du lịch Santorini nhé.

Du lịch Santorini vào mùa nào trong năm

Theo kinh nghiệm du lịch Santorini thì bạn nên đến đây vào khoảng tháng 4 đến tháng 10, thời điểm được xem là thuận lợi về khí hậu cũng như phong cảnh nhất được nhiều khách du lịch cũng như người dân nơi đây đến đảo nhất chính là vào tháng 8.

Kinh nghiệm du lịch ở đảo Santorin- Hy Lạp

Lúc này thời tiết nắng ấm, bầu trời xanh ngắt là thời gian lý tưởng để bạn có thể thực hiện hành trình của mình.

Còn vào mùa đông rơi vào tháng 11 đến tháng 3 thì hầu hết tất cả các điểm du lịch nơi đây đều đóng cửa do nơi đây họ làm việc theo mùa, nên những ngày này ở đây thực sự rất hoang sơ vì thế nếu bạn là người muốn khám phá và trãi nghiệm sự yêu tĩnh đến trầm lặng nơi đây thì có thể chọn thời gian này để du lịch.

Phương tiện đi lại ở Santorini

Nếu muốn di chuyển trên đảo thì có thể chọn những phương tiện như taxi, xe bus, xe máy, xe đạp đều được.

Phương tiện đi lại ở Santorini Hy Lạp

Nếu bạn muốn chủ động trong việc đi lại thì có thể chọn xe máy hoặc thuê một chiếc xe ô tô để tự lái, tuy nhiên bạn nên tìm hiểu về những cửa hàng cho thuê giá rẻ, thủ tục cũng thuận tiện cho bạn, bạn sẽ phải tự đổ xăng và lưu ý rằng xăng ở đây rất đắt đỏ, đặc biệt bằng lái xe ở Việt Nam một số cửa hàng ở đây sẽ không chấp nhận vì thế bạn nên chủ động trong việc tìm địa chỉ để thuê.

Hoặc bạn có thể chọn phương tiện đi lại  công cộng như xe bus, đi bằng xe bus bạn sẽ tiết kiệm được khá nhiều chi phí

Các địa điểm tham quan ở Santorini

Dến với Santorini bạn có thể tham quan một số những địa điểm nổi tiếng như :

Làng thira

Là một ngôi làng lớn và đông dân nhất ở Santorini, nằm ở vị trí trung tâm vì thế việc đi lại hay mua sắm đều rất thuận lợi, việc ngắm nhìn các ngôi nhà trãi dài trên các vách núi cũng khiến bạn mất cả ngày vì thế nên lên kế hoạch cụ thể để chuyến đi trở nên có ý nghĩa nhất nhé.

ở làng Thira bạn còn có thể ngắm nhìn những mái nhà huyền thoại với 3 tháp chuông hay bảo tàng ở Thira đều có những điều vô cùng thú vị cho bạn khám phá.

Tham quan ngôi làng ở Santorini Hy Lạp

Nếu như ở mái nhà huyền thoại với 3 tháp chuông bạn sẽ được ngắm nhìn cảnh hoàng hôn hay bình minh với vô vàn những mái nhà tròn được sơn xanh rất đặc biệt.

Tuy nhiên để đến được đây bạn phải đi qua nhiều vách núi sau đó men theo các bậc thang về phía bên tay phải và cách trung tâm làng khoảng 300m.

Tham quan ngôi làng ở Santorini Hy Lạp2

Còn đối với bảo tàng Thira bạn sẽ được ngắm nhìn những cổ vật về một hòn đảo có lịch sử lâu đời nhất với những điều thú vị về cổ xưa mà không phải nơi nào cũng có được.

Làng Perissa

Là một ngôi hàng có ít người biết đến bởi thực tế nó không có quá nhiều điểm để các bạn tham quan tuy nhiên ở đây sẽ có những bãi cát với sự pha trộn màu sắc độc đáo giữa tông trắng, đen và đỏ khá thú vị.

Làng Perissa Santorini Hy Lạp

Santorini tuy chỉ là một đảo nhỏ thế nhưng để khám phá hết bạn cũng sẽ mất khá nhiều thời gian vì thế bạn nên có kế hoach cụ thể về những địa điểm sẽ đặt chân đến để giúp chuyến đi ý nghĩa nhất nhé.

Định cư Châu Âu

 

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*