Hy Lạp đề nghị giảm thuế đáng kể cho các nhà đầu tư nước ngoài vào năm 2020

Là chủ nhà của một trong những chương trình Visa Vàng thành công nhất hiện nay, Hy Lạp hiện bắt đầu một chính sách mới mang lại lợi thế về thuế đáng kể cho những người nước ngoài giàu có đang mong muốn đầu tư vào Hy Lạp và cư trú tại nước này mỗi năm.

Chương trình Visa Vàng Hy Lạp là gì?

Chương trình Visa Vàng của Hy Lạp bắt đầu từ năm 2013 khi đất nước này thoát khỏi cuộc khủng hoảng kinh tế toàn cầu. Chương trình được chính phủ Hy Lạp đưa ra để chữa lành vết thương trong tình hình tài chính của Địa Trung Hải đang bất ổn. 

Chương trình Visa Vàng của Hy Lạp đơn giản là một chương trình cho phép các nhà đầu tư có được giấy phép cư trú 5 năm ở Hy Lạp. Đây là lựa chọn phổ biến nhất trong số các lựa chọn đầu tư cần thiết để có thể có được giấy phép cư trú là đầu tư bất động sản. 

Nếu tài sản được mua cho khoản đầu tư ban đầu vẫn là sở hữu của nhà đầu tư, giấy phép có thể được gia hạn cứ sau 5 năm một lần. Hơn nữa, chương trình không có bất kỳ yêu cầu cư trú trong nước. Vì vậy, các nhà đầu tư không phải cư trú ở Hy Lạp sau khi họ nhận được giấy phép.

Yêu cầu đầu tư tối thiểu của cư dân Hy Lạp bằng đầu tư bất động sản là € 250.000. Có nhiều loại giấy phép cư trú và lựa chọn đầu tư khác nhau, tuy nhiên, đầu tư bất động sản cho đến nay vẫn là lựa chọn phổ biến nhất và thực tế là nó hứa hẹn lợi nhuận tốt, đó là điều hấp dẫn nhất.

Kết quả hình ảnh cho greek

Các điểm chính cương trình giảm thuế 2020 Hy Lạp

Chương trình mới này sẽ đặt ra mức thuế cố định 100.000 euro hàng năm, trong 15 năm cho các chủ tàu, doanh nhân và các nhà đầu tư nước ngoài đã nghỉ hưu. Bất kể mức thu nhập từ nguồn nước ngoài của họ. Bởi vì các nhà đầu tư của chương trình này tuyên bố cư trú của họ ở một quốc gia khác. Vì vậy họ sẽ không chịu thuế đối với thu nhập ở nước ngoài và lãi vốn với điều kiện thu nhập bên ngoài này không được đưa vào Hy Lạp.

Trong trường hợp người thân sử dụng các điều khoản tương ứng này, họ phải trả thuế một lần là 20.000 EUR trên cơ sở hàng năm, trong thời hạn 15 năm thuế.

Các nhà đầu tư muốn hưởng lợi từ chương trình này phải đầu tư 500.000 euro vào cổ phiếu, trái phiếu hoặc bất động sản. Khoản đầu tư này có thể được hoàn thành trong vòng ba năm kể từ khi cư trú.

Kết quả hình ảnh cho business

Thuế thu nhập cũng được cắt giảm đáng kể. Cụ thể:

Đồng thời, tín dụng thuế khả dụng dựa trên số lượng người phụ thuộc được xác định lại như sau:

Số tiền tín dụng thuế giảm 20 EUR (thay vì 10 EUR hiện đang có hiệu lực) cho mỗi 1.000 EUR thu nhập vượt quá ngưỡng 12.000 EUR (thay vì ngưỡng 20.000 EUR, hiện đang có hiệu lực). Quy định này không áp dụng cho người nộp thuế có năm trẻ em phụ thuộc trở lên.

Chương trình giảm thuế này có lợi cho đối tượng nào nhất?

Các cá nhân có giá trị tài sản cao quan tâm đến việc nghỉ hưu, làm việc hoặc sống ở Hy Lạp có thể thấy các quy tắc thuế mới hấp dẫn hơn và có thể giúp tạo thuận lợi cho các quyết định của họ về việc đầu tư vào Hy Lạp để đổi lấy nơi cư trú thuế của họ tại Hy Lạp.

Một cá nhân có mặt ở Hy Lạp trong khoảng thời gian hơn 183 ngày (không cần liên tục như hiện tại) trong bất kỳ khoảng thời gian 12 tháng nào là cư dân thuế Hy Lạp kể từ ngày đầu tiên có mặt tại Hy Lạp.

 

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*