Những điều cần biết về vấn đề nhập quốc tịch định cư Ireland

Những điều cần biết về nhập quốc tịch Ireland

Nổi tiếng với vẻ đẹp yên bình và những lâu đài tráng lệ như cổ tích, Ireland là điểm đến lí tưởng mà bất cứ du khách nào cũng đều muốn ghé qua trong hành trình khám phá Châu Âu. Ireland (còn gọi là Ái Nhĩ Lan hay Ai Len) được xem là một trong những quốc gia có điều kiện sống và phát triển tốt nhất thế giới và vừa được xếp thứ 5 toàn cầu về chỉ số phát triển con người.

Những điều cần biết về nhập quốc tịch Ireland

Đây là một đất nước thuộc Châu Âu nhưng lại không nằm trong khối 28 nước Schengen, nên đến đó du khách cần phải xin được visa. Khi đặt chân tới đây, bạn không những chỉ được gặp gỡ những con người mới, biết đến những vùng đất, những công việc mới, cùng khám phá những nét văn hóa được mệnh danh là ” có MỘT KHÔNG HAI ” tại đây. Hãy cùng đi sâu vào tìm hiểu đất nước này cùng chúng tôi thông qua bài viết ngay sau đây nhé.

Các điểm tham quan du lịch chính tại Ireland:

Tại thủ đô Dublin, bạn có thể thăm thú rất nhiều cảnh đẹp nơi đây như cầu Samuel Beckett, lâu đài Dublin, nhà máy bia Guinness ở Dublin…Những cây cầu đặc sắc ở Dublin, sau đó bạn có thể đi Howth, bờ biển phía đông Ireland, chỉ cách Dublin 15km.

Nếu như là một người hướng ngoại, bạn nên đến và đặt chân để tìm hiểu thăm cảng Howth ở đấy sẽ có hàng trăm chiếc thuyền buồm neo đậu và những chú chim hải âu bay lượn.

Thử những món ăn đặc trưng, xe cộ đi lại:

đầu tư nhận quốc tịch Ireland

Du khách đến Ireland hãy một lần thưởng thức món thịt cừu nướng ở đây. Thịt cừu được tẩm ướp với một chút gia vị thảo mộc và một ít tỏi, sau khi cừu ngấm gia vị, họ cho vào lò nướng.

Xe cộ tại quốc gia này hầu hết là xe bus, xe điện và xe lửa.

Nếu bạn đang xin nhập quốc tịch, định cư Ireland dựa vào nơi cư trú của mình, bạn cần đáp ứng những điều kiện nhập quốc tịch như sau:

  • Bạn phải đủ tuổi (từ 18 tuổi trở lên, hoặc đã kết hôn nếu dưới 18 tuổi).
  • Bạn phải có nhân cách tốt.
  • Bạn phải có một thời gian cư trú liên tục 1 năm ngay trước ngày nộp đơn và, trong vòng 8 năm trước đó, đã có tổng cộng trú lên tới 4 năm.
  • Bạn phải có ý định tiếp tục sống tại Ailen sau khi nhập tịch.
  • Bạn phải tuyên bố trung thành với đất nước và lòng trung thành đối với Nhà nước và cam kết trung thành tuân thủ luật pháp của Nhà nước và tôn trọng các giá trị dân chủ.
  • Bộ trưởng Bộ Tư pháp và bình đẳng có quyền lực (toàn quyền quyết định) để từ bỏ một hoặc nhiều hơn các điều kiện nêu trên được nhập quốc tịch trong những hoàn cảnh nhất định như sau:

◦thế nào là người gốc Ailen hoặc các hiệp hội Ailen, hoặc là một cha mẹ hoặc người giám hộ nộp đơn xin thay mặt cho một trẻ vị thành niên gốc Ireland hoặc các hiệp hội Ireland.

◦thế nào là vợ, chồng hoặc đối tác dân sự của công dân Ireland.

◦thế nào là người đã được cư dân nước ngoài trong các dịch vụ công cộng.

◦thế nào là người được công nhận là người tị nạn (theo Công ước Geneva năm 1951 liên quan đến tình trạng của người tị nạn) hoặc người không quốc tịch (theo Công ước năm 1954 của Liên Hợp Quốc về quốc tịch).

Mặc dù có các điều khoản của mục 15, Bộ trưởng toàn quyền quyết định của mình về việc cấp giấy chứng nhận nhập quốc tịch cho người hôn phối không quốc gia hoặc đối tác dân sự của công dân Ireland nếu đương đơn đáp ứng điều kiện:

– là đến tuổi thành niên,

– có phẩm chất tốt

Ireland luôn là đất nước nhận được lượng đầu tư định cư nhiều nhất trên toàn thế giới. Chúc bạn thành công.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*