Nền giáo dục chất lượng và uy tín hàng đầu thế giới của Ireland

Hệ thống giáo dục bậc đại học ở Ireland

Ireland là quốc gia châu Âu có truyền thống giáo dục lâu đời. Trường đại học đầu tiên ở đây được thành lập khá sớm, từ năm 1592. Với ngôn ngữ chính là tiếng Anh, người dân quốc gia này dễ dàng hòa nhập và tiếp thu nhiều tinh hoa tri thức của thế giới. Do vậy, tỷ lệ công dân có bằng đại học ở Ireland cũng ở mức cao nhất châu Âu. Đọc bài viết dưới đây, bạn sẽ thấy nền giáo dục tại Ireland hiện nay nổi tiếng và uy tín không hề thua kém một quốc gia nào trên thế giới.

Chất lượng giáo dục xuất sắc và đáng tự hào của Ireland được cả thế giới công nhận và thán phục. Từ thời Trung cổ, hòn đảo này đã được mệnh danh là vùng đất của các Vị thánh và Học giả. Đây cũng là nơi cung cấp kiến thức cho phần lớn thế giới phương Tây, và là quốc gia có nhiều nhà văn đạt giải Nobel nhất thế giới. Việc liên tục đầu tư vào giáo dục, coi giáo dục là giá trị cốt lõi của quốc gia đã biến Ireland trở thành một đất nước thịnh vượng, phồn vinh và phát triển.

Ireland sở hữu nền giáo dục kiệt xuất hơn 4 thế kỷ

Phương châm giáo dục đúng đắn: Nền giáo dục Ireland luôn đòi hỏi lý thuyết đi đôi với thực hành để giúp sinh viên có thật nhiều kiến thức thực tiễn và khả năng thích nghi với công việc sau khi tốt nghiệp. Chính phủ luôn hỗ trợ và đầu tư hết mình cho giáo dục. Ireland mong muốn cung cấp cho người dân và du học sinh quốc tế một môi trường học tập hiện đại, chuyên nghiệp và chất lượng đẳng cấp.

Alvager, thành phố đáng để định cư Bồ Đào Nha

Chi phí sinh hoạt, học tập hợp lý: So với các nước châu Âu, trung bình 1 năm học ở Ireland du học sinh phải trả học phí khoảng 13.000 USD, chi phí sinh hoạt khoảng 9.000 USD. Con số này rẻ hơn ở Anh, Úc, Canada, Mỹ….

Thủ tục nhập học đơn giản: Thủ tục xin nhập học và xin visa tại các trường ở Ireland tương đối đơn giản. Chủ yếu đòi hỏi du học sinh có các chứng chỉ tiếng Anh quốc tế như IELTS, TOEFL. Nếu không thì họ có thể đăng ký chương trình học tiếng Anh tại Ireland trước khi bắt đầu học khóa chính.

Kết quả học tập luôn đạt top đầu: Nhờ được đầu tư chất lượng, bài bản mà kết quả học tập của học sinh Ireland luôn nằm top đầu khi tham gia các cuộc thi đánh giá chất lượng giáo dục như: chương trình PISA do các quốc gia thuộc khối OECD tổ chức.

Chính phủ tài trợ học phí ở các trường công lập. Mọi trẻ em ở Ireland trong độ tuổi từ 6 đến 16 tuổi đều phải đến trường.

Bằng cấp được công nhận toàn cầu: Các trường đại học Ireland nằm trong 3% các trường đại học xếp hạng cao nhất trên toàn cầu, 1% các tổ chức nghiên cứu hàng đầu thế giới. Sinh viên tốt nghiệp từ các trường Ireland rất được săn đón bởi các tập đoàn đa quốc gia có trụ sở then chốt ở đây. Thậm chí họ cũng có thể tham gia các chương trình nghiên cứu cải tiến với quy mô phủ khắp thế giới.

Bằng đại học của Ireland được công nhận trên toàn cầu. Vì vậy, với tấm bằng tốt nghiệp đại học tại Ireland, sinh viên có thể xin việc ở bất cứ quốc gia nào trên thế giới.

Cơ hội xin việc làm cao: Các trường đại học lớn ở Ireland đều có trung tâm việc làm có mối quan hệ với phòng nhân sự của nhiều doanh nghiệp. Trường cũng thường xuyên tổ chức các buổi hội thảo, trao đổi giữa tập đoàn, doanh nghiệp, công ty khát nhân sự với sinh viên. Nhờ đó, sinh viên Ireland có nhiều cơ hội thực tập ngay khi còn đi học và thuận lợi tìm việc làm sau tốt nghiệp.

Mọi sinh viên quốc tế đều có thể ở lại định cư Ireland 1 năm để làm việc mà không cần gia hạn visa. Sau 1 năm này, nếu du học sinh tìm được công việc ổn định thì họ sẽ được chính phủ gia hạn visa theo thời gian của hợp đồng lao động. Việc một loạt tập đoàn đa quốc gia hàng đầu thế giới đặt trụ sở tại Ireland cũng tạo cơ hội nghề nghiệp rộng mở cho sinh viên.: 50% công ty dịch vụ tài chính lớn nhất thế giới có mặt ở Ireland, 9/10 công ty dược phẩm lớn nhất thế giới có trụ sở tại đây, 10 công ty lớn trong ngành công nghệ như Google, Facebook, Paypal, Yahoo, Twitter, Ebay, Amazon…cũng góp mặt.

Sơ đồ hệ thống giáo dục khoa học của Ireland

Hệ thống giáo dục của Ireland được chia làm 3 cấp bậc: Tiểu học (8 năm), phổ thông (5 hoặc 6 năm) và sau phổ thông.

Bậc tiểu học: 8 năm, bắt đầu từ độ tuổi 4-12. Nội dung chủ yếu học về: ngôn ngữ, nghệ thuật, thể chất, xã hội, khoa học, môi trường, toán.

Bậc trung học: gồm Trung học cơ sở và Trung học phổ thông.

– Trung học cơ sở: 3 năm, từ 13-15 tuổi.

– Trung học phổ thông: 2-3 năm, từ 15-18 tuổi. Hầu hết các trường đều có chương trình học rút ngắn vào năm đầu của trung học phổ thông, giảm thời gian học còn 2 năm.

Bậc sau phổ thông: Gồm các trường đại học, cao đẳng công lập và dân lập: 7 trường đại học quốc gia; 14 học viện công nghệ và các trường tư thục độc lập, được hỗ trợ của nhà nước; 7 trường cao đẳng sư phạm. Hàng năm, Chính phủ Ireland đầu tư hơn 782 triệu đô vào lĩnh vực nghiên cứu, chỉ tính riêng ở bậc đại học hoặc cao đẳng trong nước.

Các chương trình giáo dục khác: Đào tạo nghề dành cho người thất nghiệp, Đào tạo đặc biệt cho người khuyết tập, chương trình học tại Youthreach cho người mới bắt đầu, học chữ và giáo dục cơ bản …

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*