Forbes bình chọn 6 thành phố châu Âu đáng đầu tư BĐS nhất năm 2020

Năm 2020, các thành phố châu Âu đáng để đầu tư bất động sản nhất đều là những nơi chứng kiến nhu cầu và giá trị các tài sản bất động sản tăng nhanh trong vài năm trở lại đây. Bên cạnh đó là sự đa dạng nguồn cung.

Bồ Đào Nha năm nay được xếp hạng ở vị trí thứ 5, với điểm đến là thành phố Porto thay vì Lisbon như năm 2018.

1. Naples, Ý

Luôn là một điểm đến phổ biến cho những người đi nghỉ mát, Napoli đã chứng kiến ​​doanh số bất động sản tăng 15% trong năm qua. Cách Rome (bằng tàu hỏa) một giờ trên bờ biển Địa Trung Hải, với khí hậu ấm áp và các đảo Capri và Ischia gần đó, nó đã trở thành một nơi phổ biến để sống. Giá bất động sản bắt đầu khoảng $ 200 mỗi foot vuông so với giá khởi điểm khoảng $ 315 mỗi foot vuông ở Rome.

Kết quả hình ảnh cho naples italy

2. Megève, Pháp

Ngoài việc là địa điểm của một sân khấu Tour de France vài năm trước, Megève đã chứng kiến ​​một dòng người quan tâm từ một số quốc gia châu Âu khác nhau, phần lớn bị thu hút bởi bản sắc khu nghỉ mát trượt tuyết của nó như một phần của dãy núi Mont Blanc. 

Chẳng hạn, theo đại lý địa phương Antonin Allard, người mua từ Anh đã tăng từ 5% đến 15% trong mười hai tháng qua và những người từ Thụy Sĩ chiếm 25% doanh số so với 20% trong năm 2018.

Kết quả hình ảnh cho megève france

Giá bất động sản thường bắt đầu dưới 500.000 đô la cho căn hộ kiểu nhà gỗ hai phòng ngủ hoặc nhà tranh độc lập. Một dấu hiệu chắc chắn về sự gia tăng lợi ích là khách sạn Bốn Mùa sang trọng chỉ là một trong một số khách sạn được khai trương trong năm qua.

3. Székesfehérvár, Hungary

Thị trường thứ cấp này có doanh số bán nhà tăng 17% so với năm 2018, phần lớn nhờ vào sự nâng cấp lớn cho tuyến đường sắt giữa Budapest và Székesfehérvár. Nó nằm trên tuyến đường giữa hai điểm giải trí nổi tiếng: Hồ Balaton và Hồ Velence.

Sự thịnh vượng kinh tế của đất nước và tăng trưởng bất động sản mạnh mẽ làm cho nó trở thành một lựa chọn hấp dẫn cho những người muốn đầu tư, và chúng ta đang thấy sự quan tâm ngày càng tăng từ khắp châu Âu đối với cổ phiếu hấp dẫn của Székesfehérvár. Các nhà đầu tư cũng từ các nước láng giềng Thổ Nhĩ Kỳ bị thu hút bởi lịch sử và văn hóa 2.000 năm cũng như giá cả thuận lợi so với các trung tâm ven biển nổi tiếng khác ở châu Âu.

Kết quả hình ảnh cho Székesfehérvár, Hungary

4. Batumi, Georgia

Thành phố cảng này là thành phố lớn thứ ba ở Georgia và là nơi có Khu nghỉ mát Biển Đen nổi tiếng. Hiện tại, không có giới hạn về chiều cao đối với các tòa nhà mới, vì vậy các nhà phát triển và người mua cũng đang tối đa hóa cơ hội. 

Theo dữ liệu từ Batumi Expert, các ngôi nhà xây dựng mới có giá xấp xỉ 37 USD mỗi foot vuông và phần lớn người mua ở thành phố này là từ nước ngoài. Ước tính có 22.752 ngôi nhà (bao gồm cả một gia đình và căn hộ) được xây dựng từ năm 2018 đến 2019 để đáp ứng nhu cầu gia tăng.

Kết quả hình ảnh cho Batumi, Georgia

5. Porto, Bồ Đào Nha

Danh sách năm ngoái đã có Lisbon là một nơi tốt để đầu tư vào một ngôi nhà thứ hai, nhưng sự tăng trưởng rất đáng kể so với năm 2019 đến nỗi những giao dịch tốt về nhà khó tìm thấy hơn. Nơi tốt nhất để tìm là Porto, nơi giá nhà vẫn thấp hơn 30% so với Lisbon. Nhu cầu đã tăng cả vì những ngôi nhà tương đối đắt hơn ở Lisbon và bởi vì đã có sự thay đổi trong luật cho thuê khiến cho chủ nhà có thể kiếm được lợi nhuận cao hơn.

Bồ Đào Nha cũng là một trong những nơi có giá thấp hơn để có được Visa Vàng cho quốc tịch EU. Ước tính doanh số bán nhà cho người nước ngoài đã tăng lên trong ba năm qua.

Kết quả hình ảnh cho Porto

6. Rotterdam, Hà Lan

Sau Amsterdam, đây là thành phố lớn nhất ở Hà Lan. Nằm trên sông Maas, đi qua một số nước châu Âu, Rotterdam là nơi có cảng lớn nhất ở châu Âu và đôi khi được gọi là Manhattan trên Maas.

Đối với những người tìm kiếm một nơi đô thị hơn để đầu tư, Rotterdam vẫn là một nơi tốt để tìm kiếm (nó cũng nằm trong danh sách năm ngoái). Như Erik Noordam tại VOC Internationl nói, đây là nơi ẩn náu nhanh chóng cho những người mua cảm thấy Amsterdam đã trở nên quá đắt đỏ.

Kết quả hình ảnh cho Rotterdam

Giá ở đây đã tăng khoảng 10% kể từ năm ngoái, với giá bán trung bình khoảng $ 295 mỗi foot vuông, mặc dù mức trung bình cao hơn khoảng 20% ​​cho các ngôi nhà xây dựng mới.

 

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*