Định cư Ireland theo diện du học sinh – bạn đã biết chưa?

Du học định cư Ireland

Ireland được biết đến như 1 nước thuộc địa trong khối Châu Âu, nằm cạnh nước Anh Quốc. Ireland là một trong những quốc gia có điều kiện sống tốt nhất thế giới khi nước này xếp thứ 5 toàn cầu về chỉ số phát triển con người. Đất nước Ireland ngày nay nổi tiếng với phong cảnh thiên nhiên tươi đẹp, nền văn hóa lâu đời, nền giáo dục danh tiếng bậc nhất thế giới và là nơi khai sinh của nhiều nhà văn, nghệ sĩ lớn trên thế giới.

Định cư Ireland sau du học
Chính vì vậy đây được biết đến là 1 trong số ít những lựa chọn thêm cho các bạn du học sinh bên cạnh các nước đang phát triển về du học như Mỹ, Canada, Úc…

Nhưng đừng vì thế mà xem nhẹ đất nước này nhé. Theo thống kê Ireland đang là đất nước nhận được sự quan tâm nhiều nhất của các bạn trẻ về vấn đề du học và định cư châu âu .

Ireland cực kỳ an toàn và thân thiện

Ireland từ lâu đã được bầu chọn là đất nước thân thiện nhất thế giới, đồng thời cũng xếp hạng 11 về chỉ số Hòa bình thế giới năm 2011, Ireland là quốc gia vô cùng hiếu khách và có lịch sử mạnh mẽ.

Chất lượng giáo dục Ireland

Với 9 trường đại học uy tín và 15 viện công nghệ, chào đón khoảng 35.000 sinh viên quốc tế đến từ 161 quốc gia, hệ thống giáo dục của Ai – Len được xếp vào top 20 thế giới. Đặc biệt, chi phí học tập và sinh hoạt tại Ireland rẻ hơn rất nhiều so với các quốc gia khác như Anh, Mỹ, Úc mà chất lượng đào tạo không hề kém cạnh. Hơn nữa, cơ hội định cư tại Ireland cực kỳ lớn nên mỗi năm có hàng ngàn sinh viên định định cư vĩnh viễn tại quốc gia này. Và đây chính là lí do chính khiến Ireland lại trở thành đất nước có lượng du học sinh lui tới hàng năm nhiều tới như vậy.

Học phí tại Ireland

Du học định cư Ireland

Học phí và lệ phí sẽ khác nhau tùy thuộc vào lĩnh vực bạn chọn, chương trình và trường đại học. Tuy nhiên, hầu hết các trường đạ Ireland đều sẽ có chi phí khá rẻ, vậy nên các bậc phụ huynh hãy yên tâm khi để con mình theo học tại đây nhé.

Điểm chính một số trường đại học lớn và nổi tiếng nhất tại Ireland, học và để định cư:

-Trường đại học Trinity Dublin: đây là trường đại học lâu đời nhất ở Ireland và được xem là một trong 7 trường đại học cổ kính nhất ở Anh và Ireland.

-Đại học Cao đẳng Dublin:  tọa lạc tại thủ đô Ireland, thành phố Dublin xinh đẹp, là ngôi trường uy tín thứ 2 tại Ireland, với vị trí xếp hạng 154 trên thế giới.

-Đại học Cork: tọa lạc tại thành phố Cork, là ngôi trường danh giá và uy tín nhất phía Nam Ireland. Được mệnh danh là một trong 3 trường Đại học Nữ hoàng danh tiếng.

Ưu điểm cho những ai có ý định du học Ireland để định cư:

 • Chỉ cần hết lớp 11 tại Việt Nam.
 • Được đăng kí tìm việc làm thêm với thu nhập cao.
 • Được định cư sau khi tốt nghiệp.
 • Không lo lắng tới vấn đề thứ tiếng, vì tại đây thứ tiếng được dùng phổ biến nhất vẫn chính là tiếng Anh.
 • Học phí thấp ( chỉ 8-10 ngàn EURO/ năm).
 • Chỗ ở dễ tìm, giá phải chăng.
 • Sinh hoạt phí thấp ( chỉ 6-8 ngàn EURO / năm).
 • Mức lương sau khi tốt nghiệp 30-50 ngàn EURO / năm.
 • Bằng cấp giá trị toàn cầu và chỉ học tại các đại học công lập của chính phủ IRELAND.
 • Cuộc sống không nhiều cạnh tranh và đố kỵ như Mỹ và Canada.
 • Điều kiện xét visa tương đối dễ dàng.

Sẽ còn hàng nghìn những trường đại học danh tiếng, nhiều những điều thú vị mà Ireland muốn mang đến cho bạn khám phá, vậy nếu như muốn định cư Ireland một cách dễ dàng, thì việc bạn cần phải làm bây giờ chính là ” du học để định cư ” !

 

 

 

 

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*