Định cư châu Âu diện đầu tư: Nhanh – Tiện – Rẻ – Hợp lí

Nhiều năm gần đây, nhiều nước Châu Âu đã đưa ra các chính sách định cư diện đầu tư thu hút sự quan tâm lớn của nhiều nhà đầu tư nước ngoài vì thủ tục đơn giản, nhanh chóng, chi phí không thể rẻ hơn.

Chuẩn bị tiền đầu tư định cư Hy Lạp

Định cư châu Âu diện đầu tư là gì?

Định cư châu Âu diện đầu tư là chương trình của một quốc gia Châu Âu nhằm thu hút, khuyến khích công dân nước ngoài đầu tư vốn vào nước mình để giải quyết tình trạng kinh tế chậm phát triển, tỷ lệ thất nghiệp cao. Ngược lại, nhà đầu tư cùng 1 số thành viên gia đình sẽ được nhận visa định cư dài hạn hoặc vĩnh viễn tại quốc gia Châu Âu. Không những thế, nhà đầu tư còn có cơ hội trở thành một công dân EU thực thụ và hưởng toàn bộ lợi ích bình đẳng như một công dân ở đây:

– Có thể đi lại, làm việc tự do trong nhiều quốc gia châu Âu

– Có quyền duy trì quốc tịch hiện tại

– Tự do đi lại, bảo vệ tài sản, bảo hiểm con người, giáo dục…

– Hưởng chấy lượng y tế tuyệt vời khi định cư Châu Âu. Ngoài ra, nhà đầu tư còn có quyền được điều trị y tế ở một nước EU khác với mức phí tương tự như công dân bản xứ.

– Con cái được tiếp xúc với chất lượng giáo dục hiện đại, tiên tiến bậc nhất với học phí cực ưu đãi

– An ninh chính trị cao, kinh tế ổn định, quyền lợi của công dân được đảm bảo

– Không yêu cầu trình độ ngoại ngữ, không giới hạn tuổi tác, nhà đầu tư chỉ cần chứng minh nguồn tiền hợp pháp là được.

Các chương trình định cư châu Âu diện đầu tư hấp dẫn nhất hiện nay

Hiện tại, chương trình đầu tư định cư châu Âu tại Bồ Đào Nha, đảo Síp, Ireland, Hy Lạp được đánh giá là hấp dẫn nhất trong mắt các nhà đầu tư bởi sở hữu nhiều ưu điểm:

– Thời gian xử lý và phê duyệt hồ sơ nhanh chóng

– Thủ tục chứng minh tài chính đơn giản

– Chi phí thấp hơn so với nhiều chương trình khác

Visa Bồ Đào Nha

#1. Định cư châu Âu diện đầu tư Bồ Đào Nha

Chương trình Golden Visa Program của Bồ Đào Nha yêu cầu nhà đầu tư nước ngoài đầu tư số tiền tối thiệu 500.000 EUR. Đổi lại, nhà đầu tư cùng gia đình được cấp visa định cư tại đây trong  năm, có thể xin gia hạn thêm 2 năm/lần và tối đa 2 lần. Hết thời gian 5 năm này, nhà đầu tư có thể nộp đơn xin thường trú và trở thành công dân Bồ Đào Nha sau 6 năm cư trú theo quy định.

Nếu không muốn chờ đợi lâu, nhà đầu tư nước ngoài có thể lựa chọn đầu tư 1 triệu EUR hoặc thành lập một doanh nghiệp mới có thể tạo ra 10 việc làm hợp pháp toàn thời gian cho công dân Bồ Đào Nha.

#2. Định cư châu Âu diện đầu tư đảo Síp

Chương trình Thường trú nhân Sip – Cyprus Residency Scheme yêu cầu nhà đầu tư nước ngoài đầu tư số vốn tối thiểu 300.000 EUR. Nếu cư trú ở đảo Síp xinh đẹp đủ 5 năm trong vòng 7 năm thì nhà đầu tư có cơ hội trở thành công dân thực thụ. Ưu điểm chương trình này so với nhiều chương trình đầu tư định cư châu Âu khác nằm ở thời gian xử lý hồ sơ nhanh (2-3 tháng) và chỉ phải đầu tư sau khi có phê duyệt hồ sơ.

Nếu không muốn mất nhiều thời gian chơ đợi, nhà đầu tư có thể lựa chọn đầu tư số tiền 2 triệu EUR để lấy ngay quốc tịch Síp.

#3. Định cư châu Âu diện đầu tư Malta

Hiện tại, Malta có 4 chương trình đầu tư định cư cho nhà đầu tư nước ngoài. Bao gồm:

– 250.000 EUR trái phiếu CP hoàn lại 5 năm

– 100.000 EUR không hoàn lại

– 270.000- 320.000 EUR BĐS

– 50.000- 60.000 EUR/ 5 năm thuê BĐS

Nếu bạn muốn trở thành công dân Malta nhanh chóng, bạn phải đầu tư ít nhất số tiền 1.050.000 EUR để có ngay quốc tịch Malta sau 12 tháng cư trú.

#4. Định cư châu Âu diện đầu tư Ireland

Chương trình đầu tư định cư Ireland với tên gọi Immigration Investor Programme yêu cầu số tiền đầu tư tối thiểu 1 triệu EUR vào các quỹ đầu tư, trái phiếu Chính phủ hoặc các công ty hợp pháp. Tham gia chương trình này, nhà đầu tư được cấp thẻ thường trú nhân có thời gian 5 năm và được gia hạn 5 năm/lần. Ứng viên được cấp visa Schegen và visa Anh để thuận tiện đi lại. Số tiền đầu tư sẽ được hoàn lại sau khoảng 5 năm. Cũng như chương trình định cư đảo Síp, hồ sơ của nhà đầu tư phê duyệt mới cần chuyển tiền đầu tư.

#5. Định cư châu Âu diện đầu tư Hungary

Chương trình đầu tư định cư Hungary với tên gọi Hungarian Bond Investment yêu cầu số tiền đầu tư tối thiểu 300.000 EUR trong thời gian 5 năm, nhận thẻ thường trú nhân với các quyền lợi hấp dẫn: có quyền sinh sống ở các nước châu Âu tối đa 6 tháng, không yêu cầu ngoại ngữ, không yêu cầu cư trú…Nhà đầu tư có thể có quốc tịch nếu cư trú đủ 8 năm tại Hungary.

#6. Định cư châu Âu diện đầu tư Hy Lạp

Chương trình đầu tư định cư Hy Lạp với tên gọi Greek Residency Program yêu cầu số tiền đầu tư tối thiểu 250.000 EUR mua bất động sản trong thời gian 5 năm. Nhà đầu tư sẽ được cấp Thường trú nhân có giá trị 5 năm và gia hạn 5 năm/lần. Sau 7 năm cư trú, nhà đầu tư sẽ được cấp quốc tịch.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*