6 khu chợ Giáng sinh đẹp nhất châu Âu Theo TikTokers

6 khu chợ Giáng sinh đẹp nhất châu Âu Theo TikTokers
6 khu chợ Giáng sinh đẹp nhất châu Âu Theo TikTokers

Từ những đồ trang trí truyền thống đến những quầy hàng bằng gỗ và ăn thức uống ngon, những khu chợ Giáng sinh ở châu Âu là một địa điểm lý tưởng để ghé thăm trong mùa lễ này.

Chợ Giáng sinh được tìm thấy trên khắp châu Âu, ở các thị trấn lớn và nhỏ. Tuy nhiên, chỉ một số người giỏi nhất lọt vào danh sách Tiktoker đăng nội dung liên quan đến du lịch.

6 khu chợ Giáng sinh đẹp nhất châu Âu Theo TikTokers

6 khu chợ Giáng sinh đẹp nhất châu Âu Theo TikTokers

  1. Comar, Pháp

Mặc dù mỗi khu chợ Giáng sinh đều đặc biệt theo cách riêng của nó, nhưng Colmar’s là một trong những khu chợ Giáng sinh được những người sáng tạo nội dung trên TikTok gợi ý nhiều nhất.

Năm nay, chợ Giáng sinh ở Colmar sẽ chính thức mở cửa vào ngày 24/11 và du khách sẽ có những trải nghiệm khó quên cho đến ngày 29/12.

Colmar mang không khí của Phố cổ, và khi được trang trí, bạn sẽ có cảm giác như đang ở trong một câu chuyện cổ tích. Trung tâm thị trấn Colmar bao gồm nhiều kho báu kiến ​​trúc khác nhau kết hợp tuyệt vời với hệ thống chiếu sáng được thiết kế đặc biệt để làm nổi bật di sản của thị trấn.

  1. Prague, Cộng hòa Séc

Khu chợ Giáng sinh thứ hai ở châu Âu được các TikToker gợi ý nên ghé thăm trong kỳ nghỉ đông chính là khu chợ ở Praha.

Năm nay, chợ Giáng sinh thủ đô Cộng hòa Séc sẽ mở cửa từ ngày 26/11 đến ngày 26/1/2023. Chợ Giáng sinh Praha là công trình lớn nhất của loại hình này trên cả nước, nơi du khách có thể thưởng thức rượu ngâm, bánh quy Giáng sinh truyền thống của Séc, bánh quy gừng, hạt dẻ và các loại thực phẩm xiên que khác nhau.

Các chợ Giáng sinh chính ở Praha được tổ chức ở trung tâm thành phố – tại Quảng trường Phố cổ cũng như Quảng trường Wenceslas. 

Ngoài đồ ăn, tại chợ Giáng sinh ở Praha, du khách có thể mua đồ thủ công mỹ nghệ địa phương, đồ trang sức, đồ chơi bằng gỗ cũng như những con rối mặc trang phục truyền thống.

  1. Strasbourg, Pháp

Ngoài những điều đã đề cập ở trên, chợ Giáng sinh của Strasbourg cũng lọt vào danh sách mười khu chợ hàng đầu phải đến trong năm nay trong kỳ nghỉ đông.

Theo một người sáng tạo TikTok, Helen in Between, với hơn 300 gian hàng, chợ Giáng sinh Strasbourg, Pháp, là một trong những chợ tốt nhất ở châu Âu. Helen ở giữa mô tả khu chợ này được trang trí đẹp mắt và chỉ ra rằng nó có một cái cây thật cao 30 mét ở quảng trường.

“Các đường phố tràn ngập phong cách trang trí, từ những khách sạn nửa gỗ hình gấu bông, Nhà thờ Đức Bà rực sáng với những thiên thần xếp hàng trên đường phố, và tất nhiên là vin chaud – rượu ngâm”.

Các quầy hàng trong khu chợ này mở cửa hàng ngày trong suốt một tháng – từ ngày 24 tháng 11 đến ngày 24 tháng 12 – và trong thời gian này, du khách sẽ có thể ngắm nhìn thành phố dưới ánh đèn cũng như thử các món ăn khác nhau mà khu chợ cung cấp.

Chợ Giáng sinh lâu đời nhất ở châu Âu diễn ra ở Strasbourg vào năm 1570, và kể từ đó, thành phố này vẫn tiếp tục truyền thống của mình, vẫn là một trong những điểm đến hàng đầu được ghé thăm trong dịp Giáng sinh.

  1. Tallinn, Estonia

Được Jou Jou Travel, một người sáng tạo nội dung du lịch trên TikTok, mô tả là ‘chợ trong truyện cổ tích’, chợ Giáng sinh của Tallinn cũng nằm trong danh sách những nơi phải đến trong kỳ nghỉ đông.

Chợ Giáng sinh của Tallinn sẽ mở cửa từ ngày 25/11/2022 đến ngày 8/1/2023. Khu chợ này đã được trao giải là chợ Giáng sinh đẹp nhất châu Âu cách đây 3 năm và hiện là một trong những khu chợ được ghé thăm nhiều nhất ở châu Âu.

Chợ Giáng sinh của Tallinn nằm tại một địa điểm lịch sử được bao quanh bởi các tòa nhà cũ và có truyền thống lâu đời. Người ta ước tính rằng mỗi năm có khoảng nửa triệu du khách đến Tallinn trong kỳ nghỉ đông. Năm nay, tất cả những ai chọn đến thăm Tallinn trong khi chợ Giáng sinh vẫn mở cửa sẽ có thể nhìn thấy vật trang trí hình trái tim đã được chọn để trang trí chợ năm nay.

Hơn nữa, tương tự như các chợ Giáng sinh khác, du khách sẽ có thể thử các món ăn khác nhau, mua đồ thủ công mỹ nghệ và có một khoảng thời gian khó quên.

  1. Budapest, Hungary

Danh sách sẽ không đầy đủ nếu không có chợ Giáng sinh của Budapest tại Vương Cung Thánh Đường. Chợ Giáng sinh của Budapest đã mở cửa trước Nhà thờ St. Stephen vào ngày 18 tháng 11 đến ngày 1 tháng 1 năm 2023.

Trong hai năm – 2020 và 2022 – chợ Giáng sinh Budapest được bình chọn là khu chợ đẹp nhất Châu Âu, và theo các TikTokers, khu chợ này chắc chắn xứng với danh tiếng của nó.

Khi ở Budapest, tất cả du khách đều có thể trải nghiệm bầu không khí lễ hội có một không hai cũng như xem màn trình diễn ánh sáng và các buổi biểu diễn âm nhạc khác nhau.

Hơn nữa, khi đến thăm chợ Giáng sinh của Budapest, tất cả du khách có thể ngắm cây thông cao 12 mét và có thể vào vòng trượt băng để có trải nghiệm tất cả trong một.

  1. Brugge, Bỉ

Mặc dù có rất nhiều chợ Giáng sinh tuyệt đẹp khác trên khắp châu Âu, chợ Giáng sinh của Bruges kết thúc danh sách này.

Chợ Giáng sinh Bruges sẽ mở cửa từ ngày 25 tháng 11 năm 2022 đến ngày 8 tháng 1 năm 2023 và trong thời gian này, mọi người sẽ có thể trải nghiệm một bầu không khí tuyệt vời. Chợ Giáng sinh của Bruges năm nay sẽ được đặt tại Markt và Simon Stevinplein, và sẽ có hàng chục gian hàng cung cấp đủ loại thực phẩm và đồ uống.

Các chợ Giáng sinh khác ở châu Âu cũng phải ghé thăm là chợ ở Basel (Thụy Sĩ), Metz (Pháp), Viên (Áo), Trier (Đức), Brussels (Bỉ) và Edinburgh (Scotland), trong số những chợ khác.

 

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*